App Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Miễn Phí Đơn Giản Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dùng, chỉnh ảnh đẹp lung linh theo ý muốn mà không cần biết nhiều về kỹ thuật để chia sẻ trên facebook, instagram hoặc tặng bạn bè, in ảnh đóng khung làm kỷ niệm.

Top 14phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dàng sử dụng, thao tác nhanh, đơn giản với giao diện trực quan. Cho dù bạn chụp bằng Smartphone hay máy ảnh chuyên dụng cũng cần chỉnh sửa để đạt được sự ưng ý về màu sắc và phối cảnh.

Đang xem: App chỉnh sửa ảnh trên máy tính

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP

GIMP không chỉ là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và chất lượng, mà đây còn là phần mềm cung cấp rất nhiều tính năng đáng kinh ngạc tương tự như Photoshop. GIMP đọc được nhiều định dạng ảnh khác nhau, nhiều bộ lọc ảnh và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tự động.

Ở phiên bản nâng cao bao gồm một loạt các công cụ để chỉnh sửa thủ công phức tạp hơn, bao gồm các lớp, bàn chải, mặt nạ, chuyển màu, gradient và chuyển đổi RAW. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể xử lý hàng loạt ảnh theo một thao tác được lập sẵn, tiết kiệm rất nhiều thời gian xử lý hậu kỳ.

Ưu điểm:

– Giao diện trực quan dễ dùng, nhiều bộ lọc, xử lý ảnh hàng loạt

Nhược điểm:

– Độ phân giải khi lưu ảnh giới hạn ở 1.024 x 2.014 pixel, không có công cụ nâng cao, steep learning curve

– Chỉ dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

3. Phần mềm InPixio

Công cụ hữu ích giúp những cô nàng và anh chàng tiết kiệm thời gian chỉnh sửa nhanh chóng, sáng tạo để chia sẻ trực tuyến trên facebook hoặc instagram,…

Về cơ bản, InPixio cung cấp một chương trình thân thiện với người dùng, cho phép những người có kỹ năng chỉnh sửa ảnh tối thiểu tạo ra những hình ảnh đẹp để chia sẻ trên mạng xã hội hoặc với những người thân thiết. Sau khi áp dụng các bộ lọc hoặc chỉnh sửa, người dùng có thể xem ngay được kết quả nhờ tính năng “Before/After”.

Các tính năng đáng chú ý nhất của phần mềm bao gồm hàng trăm bộ lọc, hiệu ứng làm mờ, khung sáng tạo, kết cấu, thanh trượt tông màu, tạo cài đặt trước và khả năng chia sẻ trực tuyến tự động.

Các định dạng ảnh có thể dùng phần mềm này như JPG, PNG, RIFF, JXR và WDP.

Ưu điểm:

– Chia sẻ mạng xã hội ảnh đã chỉnh sửa xong với một cú nhấp.

Nhược điểm:

– Không chỉnh sửa ảnh chuyên sâu.

– Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí InPixio chỉ hoạt động trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, bản cao cấp mất phí có thể dùng trên máy Mac.

4. Phần mềm Affinity Photo

Đây là công cụ chỉnh sửa ảnh có giao diện khá chuyên nghiệp, bố cục sắp xếp gọn gàng trực quan và khả năng sửa ảnh mạnh mẽ từ các file ảnh RAW, PNG, JPG, TIFF, EPS, PDF, và SVG.

Các tính năng nổi bật của Affinity Photo mà đặc biệt các chị em rất thích như làm mịn và chỉnh sửa làn da, các công cụ loại bỏ mụn ẩn, loại bỏ các đối tượng không mong muốn bằng bàn chải inpainting huyền diệu,.. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép ghép tạo hình toàn cảnh, chỉnh sửa ảnh 360 độ, hỗ trợ nhiều layer chỉnh sửa nâng cao, ánh sáng, độ tương phản và rất nhiều các công cụ hữu ích khác.

Ưu điểm:

– Affinity Photo được cập nhật rất thường xuyên

– Dung lượng của nó khá là nhẹ rất phù hợp với máy tính cấu hình yếu.

– Hỗ trợ cài đặt trên cả iPad

Nhược điểm:

– Những công cụ chuyên sâu, chỉnh sửa ảnh đẹp cần tìm hiểu thêm

– Mất phí và có giá từ $ 49,95.

5. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Paint.NET ban đầu được tạo ra bởi một sinh viên Đại học Bang Washington để thay thế cho Microsoft Paint. Sau này đã phát triển thành phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng phục vụ những người muốn nhanh chóng có được bức ảnh đẹp, tiết kiệm thời gian.

Mặc dù được nhắm mục tiêu đến người dùng mới làm quen chỉnh sửa ảnh nhưng Paint.NET cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh bao gồm độ sáng, độ tương phản, màu sắc, hue, curves, lớp layer, gradients và hoàn tác không giới hạn.

Ngoài ra còn có các Plugin bổ sung hỗ trợ công cụ xoay / thu phóng 3D phổ biến để bố trí lại hình ảnh. Hiển thị hình ảnh dưới dạng thumbnail rất tiện lợi để xem trước ảnh.

Ưu điểm:

– Giao diện trực quan, phù hợp với các máy tính có cấu hình yếu

– Đơn giản, thao tác nhanh, dễ sử dụng

Nhược điểm:

– Các công cụ chỉnh sửa hạn chế, không có nhiều lựa chọn thay thế khác, không có tính năng nâng cao.

– Chỉ dành cho máy tính chạy hệ điều hành windows

6. Phần mềm chỉnh ảnh Skylum Luminar

Đây là phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để chỉnh sửa ảnh một cách nhanh chóng, đơn giản hơn.

Công cụ này có khả năng chỉnh sửa ảnh chân dung một cách mượt mà, chân thực nhất về màu sắc. Bạn có thể thay thế bầu trời, mây dễ dàng bằng tính năng Sky change hay xử lý da mặt bằng AI Skin sử dụng công nghệ AI trí tuệ nhân tạo. Loại bỏ các đối tượng không mong muốn chỉ với một cú nhấp chuột, hơn 70 bộ lọc có sẵn.

Ưu điểm:

– Xử lý ảnh nhanh, chính xác, màu sắc đẹp.

– Nhiều công cụ tùy chỉnh và các bộ lọc hiệu ứng đa dạng.

Nhược điểm:

– Yêu cầu cấu hình máy cao.

7. Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio là ứng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh một cách toàn diện trên máy tính dùng hệ điều hành Windows. Các tính năng hữu ích và tiện lợi có thể kể đến như chèn các hiệu ứng độc đáo cho ảnh, hủy bỏ nhược điểm mắt đỏ trên hình ảnh, các nếp nhăn, làm sắc nét các ảnh mở, thêm tag vị trí nơi bạn chụp ảnh, chèn văn bản, cắt ghép ảnh, thay đổi kích thước, dung lượng hoặc chuyển đổi ảnh sang các định dạng mong muốn.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tổ chức trình chiếu dạng 3D hoặc Slideshow, quản lý file ảnh và lưu trữ. Tính năng tìm kiếm và chia sẻ ảnh qua nhiều phương tiện như email, web lưu trữ,…

8. Phần mềm Microsoft Windows 10 Photos

Windows 10 có phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí rất đơn giản và dễ sử dụng. Công cụ này cung cấp các tùy chọn cơ bản để chỉnh sửa ảnh, cho phép bạn thêm các hiệu ứng màu sắc hình ảnh và vẽ trên ảnh, sắp xếp bộ sưu tập ảnh.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ chỉnh sửa một vài hiệu ứng cơ bản, không chỉnh sửa các lớp layer, mask,…

Ưu điểm:

– Phần mềm tích hợp sẵn trên Windows 10, không cần cài thêm.

– Chỉnh sửa đơn giản, nhanh chóng.

Nhược điểm:

– Chỉ được tích hợp trên Windows 10.

– Không chỉnh sửa chuyên sâu.

– Ít tùy chọn hiệu ứng, màu sắc.

9. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoscape

Một trong những phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép, tạo khung ảnh nhẹ và nhanh nhất được người dùng rất ưa thích.

Photoscape resize theo kích thước như ý bằng chỉ một cú nhấp với dung lượng được giảm đi và không làm giảm độ sắc nét. Ghép từ 2,3,4,5,6,7,8… ảnh vào cùng một khung với nhiều kiểu khác nhau.

Các công cụ edit ảnh khá nhiều các tính năng như Auto Level, Sharpen, Filter, Margin, Frame line, Bright, Color,…

Photoscape mở được các định dạng file ảnh cơ bản như JPG, PNG, BMP, GIF.

Ưu điểm:

– Phần mềm nhẹ, dễ cài đặt, không tốn tài nguyên phần cứng

– Khởi động nhanh, tiện lợi

Nhược điểm:

– Đọc được các file ảnh cơ bản

10. Phần mềm Photolightning

Photolightning có thể dễ dàng giúp bạn chỉnh sửa và loại bỏ khuyết điểm của bức ảnh, tăng độ sắc nét và tạo các Album điện tử lưu trữ các bức ảnh, chia sẻ ảnh dễ dàng qua facebook, instagram, email,…

Những tính năng chỉnh sửa cơ bản như: Khử mắt đỏ, cân bằng ánh sáng, điều chỉnh màu sắc, cắt xén ảnh, xoay ảnh, chia sẻ ảnh, tạo Album ảnh….

Xóa bỏ các vùng tối, viền đen ảnh, những vùng ảnh nhiễu, nâng cao độ sắc nét của ảnh. Nếu bức ảnh của bạn có kích thước quá lớn, bạn có thể sử dụng các công cụ để cắt xén các File ảnh.

Các hệ điều hành máy tính có thể cài đặt phần mềm này như Win XP và Vista 7, Win 8, Win 10.

Ưu điểm:

– Thao tác kéo thả đơn giản để chỉnh sửa xong một bức ảnh, tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Top 12 Website Tự Học Tiếng Anh Miễn Phí Dành Cho Người Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà

Nhược điểm:

– Các công cụ thường bị ẩn mà không hiện trực tiếp trên thanh công cụ, mất thời gian tìm hiểu.

– Khi hoạt động chiếm khá nhiều tài nguyên máy tính nên cần máy tính có cấu hình tầm trung để đạt hiệu suất tốt.

11. Ashampoo Photo Optimizer 2019

Thực hiện nhanh chóng nhiều chỉnh sửa ảnh hàng loạt mà không tốn thời gian bằng một cú nhấp chuột với giao diện đẹp mắt, cực kỳ đơn giản với phần mềm Ashampoo Photo Optimizer.

Công cụ này có thể nhập nhiều ảnh cùng một lúc và sử dụng công cụ tối ưu hóa hình ảnh hoặc tinh chỉnh từng ảnh một với các tùy chọn hiệu ứng về màu sắc, bố cục, định dạng nếu bạn thích. Mặc dù có một số thao tác khó xử lý, nhưng đây là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào muốn chỉnh sửa nhanh mà cho ra những bức ảnh ưng ý.

Ưu điểm:

– Giao diện đơn giản, trực quan.

– Tối ưu hóa một cú nhấp chuột.

Nhược điểm:

– Chỉ dành cho Windows

12. Phần mềm Fotor for window

Fotor trên phiên bản PC cung cấp hơn 100 mẫu template, hỗ trợ ghép ảnh vào các khung nền có sẵn, thay đổi các thông số của ảnh: Độ tương phản, độ nét, phơi sáng… Với Fotor, bạn có thể cắt một phần của ảnh, làm mờ đi, thêm khung hình, thêm chữ hoặc hiệu ứng màu để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo.

Đặc biệt, tính năng trang điểm được tích hợp trên phần mềm này sẽ giúp các bạn gái không còn tự ti về các bức ảnh chân dung chụp cận mặt sẽ bị lộ mụn, Fotor có khả năng tự động làm mịn da, loại bỏ khiếm khuyết và trang điểm tự nhiên nhờ bộ công cụ makeup đầy đủ, bao gồm: Winkle Remover – Xóa nếp nhăn, Blemish Remover – Mờ thâm, Photo Reshaping – Định hình lại ảnh, Teeth Whitening – Trắng răng, Red-eye Remover – Xóa mắt đỏ, Eye Tint – Đổi màu mắt, Blush – Đánh má hồng, Lip Tint – Tô son và nhiều hơn thế nữa.

Ưu điểm:

– Rất nhiều các tùy chọn và tính năng hay

– Nhiều hiệu ứng chỉnh ảnh đẹp mắt

– Phiên bản online không cần cài đặt

Nhược điểm:

– Phiên bản miễn phí giới hạn độ phân giải

13.Phần mềm Picktorial – Sắp xếp và chỉnh sửa ảnh cho người dùng Mac

Nếu bạn đã biết phần mềm Adobe Lightroom thì Picorialial là trong những phần mềm xử lý ảnh tương tự như. Các công cụ tiên tiến như luminosity masks (mặt nạ sáng) và blending modes (các chế độ pha trộn), Picktorial khá tiện dụng cho cả nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Bố cục của phần mềm Picktorial được sắp xếp khá logic, các công cụ bố trí trực quan dễ thấy. Phần mềm này xử lý ảnh thô nhưng không làm hỏng ảnh ban đầu, có thể hoàn tác lại các thao tác khi chỉnh sửa bị sai.

Ưu điểm:

– Chỉnh sửa ảnh chuyên sâu và cả cơ bản đều dễ dàng thao tác

– Tốc độ xử lý nhanh

Nhược điểm:

– Chỉ dành cho máy MAC

14. Phần mềm Corel Paintshop Pro

Với rất nhiều các công cụ chỉnh sửa ảnh phong phú được tích hợp trên phần mềm Corel PaintShop Pro. Nhiều hiệu ứng và bộ lọc đẹp mắt áp dụng cho hình ảnh để nâng cao chất lượng hình ảnh hiện có, tạo độ sâu trường ảnh.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ chỉnh ảnh bằng công nghệ HDR kết hợp nhiều cấp độ phơi sáng vào cùng một cảnh để tạo ảnh HDR tuyệt đẹp với độ tương phản cao. Khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

Các công cụ hay của phần mềm này có thể kể đến như:

– Makeover: Xóa mắt đỏ, nhược điểm, đường nét không mong muốn hoặc làm mượt nếp nhăn, làm trắng răng, thậm chí cả tone da.

– Xử lý hàng loạt: Nhập ảnh và xử lý hàng loạt với cùng một hiệu ứng chỉnh sửa.

– Chỉnh sửa ảnh thông minh: Tính năng One Step Photo Fix sẽ giúp bạn tạo ra bức ảnh đẹp và có thể xem trước kết quả trước khi áp dụng hoặc thử Smart Photo Fix để tinh chỉnh cài đặt gợi ý cho bức ảnh hoàn hảo.

– Cắt, làm phẳng và hiệu chỉnh phối cảnh: Cắt ảnh làm nổi bật các thành phần qua hướng dẫn Grid, Diagonal, Golden Ratio và Golden Spiral. Sửa lỗi ảnh bị cong hoặc tìm hiểu đối tượng trong ảnh.

Corel PaintShop Pro hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh khác nhau AI, BMP, CAL, CALS, CGM, CLP, CMX, CT, CUR, CUT, DCX, DIB, DRW, EMF, EPS, GIF, HDP, HGL, HPG, IFF, IMG, J2C, J2K, JIF, JP2, JPC, JPE, JPEG, JPG, JPS, JPX, MAC, MPO,..

Hỗ trợ tập tin RAW từ hơn 300 model máy ảnh với phần mở rộng sau: 3FR, ARW, CR2, CRW, DCR, DNG, ERF, K25, KDC, MEF, MOS, NEF, NRW, ORF, PEF, RAF, RW2, SR2, SRF, X3F…

Ưu điểm:

– Vô vàn cá tùy chọn về chỉnh sửa ảnh cả chuyên nghiệp và không chuyên

– Hỗ trợ các định dạng file ảnh đa dạng

Nhược điểm:

– Bản trả phí giá hơi cao

Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, nhanh gọn và nhiều hiệu ứng và phông nền đẹp mắt.

1. Snapseed

Một ứng dụng có thể can thiệp và chỉnh sửa sâu vào các trường của ảnh được Google giới thiệu sánh ngang với các trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính để bàn với hàng loạt tính năng và giao diện trực quan.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này đi kèm với một loạt các bộ lọc được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các ứng dụng, bạn có thể chỉnh sửa các bộ lọc này và thậm chí tạo bộ lọc của riêng mình từ đầu.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Snapseed tích hợp đủ cả các tính năng cơ bản như cắt xén, làm thẳng, khung, văn bản, họa tiết, nhãn dán,v.v. Cùng với đó là tính năng tăng độ sắc nét hình ảnh mà không làm cho hình ảnh bị nhiễu hạt.

Snapseed có tính năng tạo mặt nạ chính xác, cho phép chỉnh sửa độ sâu trường ảnh – các nhiếp ảnh gia thường làm điều này để làm cho hậu cảnh mờ đi và làm cho tiền cảnh trở nên tập trung hơn.

Hơn nữa, ứng dụng chỉnh sửa ảnh lưu lịch sử chỉnh sửa của bạn, vì vậy bạn có thể sửa đổi các chỉnh sửa trước đó của mình bất kỳ lúc nào.

2. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO

Giống như Instagram, VSCO kết hợp máy ảnh, công cụ chỉnh sửa và cộng đồng trực tuyến.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cung cấp tập hợp các bộ lọc tuyệt đẹp giúp ảnh của bạn giống như được chụp trên máy ảnh kỹ thuật số. Những bộ lọc mềm mại và tinh tế tạo thêm nét sinh động cho ảnh của bạn và có thể điều chỉnh thông qua một thanh trượt đơn giản.

Cùng với đó là đầy đủ các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn, như điều chỉnh, cắt xén, đường viền và họa tiết. Bạn cũng có thể sử dụng VSCO để điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, nhiệt độ hoặc tông màu da.

Sau khi chỉnh sửa xong ảnh của mình, bạn có thể chia sẻ nó với cộng đồng của VSCO hoặc với một mạng xã hội khác – như Instagram! Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn chia sẻ trên WhatsApp và SMS bằng tính năng chia sẻ được tích hợp sẵn.

3. Prisma Photo Editor

Với ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Mobile này, sẽ biến ảnh của bạn thành “bức tranh” và “bản vẽ” nghệ thuật.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này sử dụng tính năng AI “cho phép người dùng làm cho ảnh giống như được vẽ bởi Picasso, Munch hoặc thậm chí là Salvador Dali” và bạn có thể ngạc nhiên với kết quả sau khi áp dụng các hiệu ứng chỉnh sửa.

Bạn có thể trả tiền để sử dụng thêm các bộ lọc bổ sung, nhưng có một số lượng lớn gồm hơn 500 bộ lọc filters được cung cấp miễn phí thoải mái để bạn lựa chọn.

Prisma cũng có cộng đồng trực tuyến của riêng mình tương tự như Instagram. Vì vậy, sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình lên nguồn cấp dữ liệu Prisma, lưu trực tiếp vào thiết bị của bạn, chia sẻ trên bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào hoặc gửi qua email hoặc tin nhắn.

4. Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express được thừa hưởng những công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất của Photoshop. Dù cung cấp nhiều tính năng nâng cao, ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này vẫn dễ dàng sử dụng trên màn hình cảm ứng nhỏ.

Chỉ cần tải ảnh lên từ thiết bị của bạn hoặc chụp ảnh mới bằng máy ảnh hoặc sử dụng ảnh từ tài khoản Adobe Creative Cloud sau đó bắt đầu chỉnh sửa.

Ứng dụng Adobe Photoshop Express có tất cả các công cụ mà bạn mong chờ như: Cắt xén, hiệu chỉnh mắt đỏ, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, bộ lọc, đường viền, v.v. Ngoài ra còn có các bộ lọc thông minh giúp tiết kiệm thời gian, tự động khắc phục các sự cố như nhiệt độ màu và phơi sáng.

Trước khi có thể sử dụng Adobe Photoshop Express, bạn cần đăng ký một tài khoản Adobe ID miễn phí. Khi bạn đã chỉnh sửa xong ảnh của mình, hãy lưu ảnh trực tiếp vào thiết bị của bạn hoặc chia sẻ ảnh với các ứng dụng tiếp thị và truyền thông xã hội khác.

5. Foodie

Trình chỉnh sửa này hơi giống với Instagram – ngoại trừ tất cả 30 bộ lọc và tính năng chỉnh sửa đều được thiết lập tối ưu cho các bức ảnh liên quan đến thực phẩm.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn chụp ảnh đồ ăn, bạn cần ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí này.

6. Visage

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh selfie miễn phí này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh chân dung của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cụ thể, bạn có thể làm mịn da, giảm bóng da, làm trắng răng, trang điểm mắt, v.v.

Ứng dụng này cũng bao gồm một bộ hình nền và hiệu ứng thú vị để làm nổi bật ảnh tự chụp của bạn.

Xem thêm: Cài Lại Win 10 Không Mất Dữ Liệu 2020, Cách Reset Windows 10 Không Mất Dữ Liệu

Nhược điểm là phiên bản miễn phí của ứng dụng hiển thị rất nhiều quảng cáo và ảnh chỉnh sửa xong của bạn sẽ có một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu được áp dụng ở dưới cùng. Tuy nhiên, bạn luôn có thể nâng cấp lên phiên bản pro ($ 4,99 mỗi tháng hoặc $ 9,99 mỗi năm) để tránh những nhược điểm này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot