báo giá tủ hòa đồng bộ

Tủ hoà đồng bộ có chức năng chính là 2 hay nhiều máy phát điện được sử dụng trong trường hợp nguồn lưới bị sự cố, các máy phát điện dự phòng sẽ tự động khởi động và hoà đồng bộ và chia tải với nhau. Ngoài ra tủ hòa đồng bộ còn có chức năng giám sát phụ tải và quyết định số lượng máy phát chạy theo nhu cầu của phụ tải.

Đang xem: Báo giá tủ hòa đồng bộ

*

Thiết kế

Tủ hòa đồng bộ được thiết kế để hòa đồng bộ 1 tổ máy hoặc nhiều tổ máy lên lưới điện quốc gia, có thể là lưới điện 22kV, lưới điện 35kV hoặc đường dây truyền tải 110kV.

Tủ hòa đồng bộ được thiết kế và lắp đặt để đồng bộ máy phát với lưới điện mà không gây ra các hư hỏng đối với máy phát điện, tua bin và không gây ra nhiễu đối với lưới điện. Trong các nhà máy điện, tủ hòa đồng bộ cho phép điều chỉnh điều tốc và kích từ để máy phát điện đủ điều kiện cho phép đóng máy cắt.

Tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng, tủ hòa đồng bộ có thể điều chỉnh quá trình hòa đồng bộ một cách tự động (có nghĩa rằng điều chỉnh tần số và điện áp tự động) hoặc trang bị các bộ hòa đồng bộ kèm hiển thị hòa, việc bố trí hệ thống hòa bằng tay sử dụng dự phòng cho hệ thống tự động.

Khi nhiều hơn một một máy phát cần hòa đồng bộ, mạch điều khiển sẽ bao gồm các rơ le và các chuyển mạch để chuyển đổi giữa các biến điện áp (VT) và mạch điều khiển cho các máy phát điện khác nhau.

Thông thường, sau khi khởi động tổ máy, tốc độ của tổ máy thủy điện hoặc nhiệt điện phụ thuộc vào điểm làm việc hoặc bám theo tần số điện áp lưới. Tương tự với kích từ, kích từ sẽ điều chỉnh điện áp của máy phát điện theo điểm làm việc hoặc bám theo điện áp lưới.

Xem thêm: Jual Optitex Murah – Free download Optitex 15

Tùy theo yêu cầu của tính năng của tủ hòa đồng bộ, tủ hòa đồng bộ sẽ bao gồm bộ hòa đồng bộ tự động, rơ le kiểm tra hòa đồng bộ và các thiết bị phụ khác để đảm bảo thời điểm hòa đồng bộ thực sự “êm”, không ảnh hưởng đến tua bin máy phát cũng như hệ thống lưới điện.

Cài đặt

Thông thường, tủ hòa đồng bộ được cài đặt với các tham số sau:
+ Đối với rơ le kiểm tra hòa đồng bộ: góc lệch pha không quá 20 độ
+ Đối với bộ hòa đông bộ tự động: sai lệch tần số khi hòa đồng bộ không quá 0,3Hz; sai lệch điện áp khi hòa đồng bộ không quá 5%; sai lệch góc pha khi hòa đồng bộ không quá 5 độ.

Lưu ý: Nếu việc chọn các tham số hòa đồng bộ không đảm bảo dẫn tới dòng điện lớn chạy trong máy phát gây ra hư hỏng cho tổ máy.

Việc lựa chọn hòa đồng bộ có thể tự động từ tủ điều khiển tổ máy (PLC điều khiển) hoặc có thể được vận hành bằng tay thông qua nút ấn chọn hòa trên tủ hòa đồng bộ. Việc thực hiện hòa đồng bộ chỉ được thực hiện khi điện áp máy phát điện và thanh cái nằm trong rải cho phép thông thường từ 80-110% giá trị định mức. Sau khi thực hiện quá trình hòa đồng bộ, máy phát điện được hòa lên lưới điện, các mạch điều khiển hòa đồng bộ sẽ được tắt đi, hoàn thành nhiệm vụ của nó.

Tủ hòa đồng bộ có thể lựa chọn 3 chức năng: hòa đồng bộ tự động, hòa đồng bộ bằng tay hoặc chế độ bypass. Chế độ bypass được chọn khi máy phát vận hành ở chế độ độc lập, không nối lưới phục vụ điện tự dùng trong nhà máy.

Xem thêm: Cài Lại Win Sony Vaio Bằng Usb Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản, Hướng Dẫn Recovery Máy Tính Xách Tay Sony Vaio

Ứng dụng

Tủ hòa đồng bộ được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

 

hoanhtao3d.vn

hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng, showroom của chúng tôi theo địa chỉ sau:

Hệ thống bán lẻ Thiết bị điện hoanhtao3d.vn Hà Nội
Địa chỉ: Số 33 BT5 Khu Đô Thị Pháp Vân – Hà Nội (xem bản đồ )
Hotline: 0939 66 44 22

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot