Báo Giá +45 Bộ Tam Sự Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu, 99+ Bộ Tam Sự Bằng Đồng Đẹp (Kèm Báo Giá)

Bộ ngũ sựlà một trong những cách phối hợp bày trí truyền thống, được sử dụng rất nhiều tại các không gian thờ cúng tâm linh người Việt từ xưa tới nay. Quý khách hàng đang có nhu cầu mua bộ ngũ sự và đang tìm cho mình một đơn vị cung cấp hàng chất lượng, đang băn khoăn về giá cả, chất lượng của sản phẩm. Hãy cùng Bảo Long tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

*

Bộ ngũ sự là một trong những cách bày trí truyền thống được sử dụng phổ biến tại không gian thờ cúng tâm linh người Việt

Nên chọn bộ ngũ sự bằng đồng hay gốm, sứ?

Về cơ bản, bộ ngũ sự bằng đồng và gốm sứ đều có ưu điểm là đa dạng mẫu mã, kiểu cách, sản phẩm phân cấp từ giá thấp tới cao. Nhưng nếu xét về tiêu chí độ bền, giá trị sử dụng thì bộ ngũ sự bằng đồng lại cao hơn rất nhiều so với các dòng bằng gốm sứ. Thể hiện ở tính chất kết cấu, các sản phẩm gốm sứ thì rất dễ vỡ, sứt, mẻ, sức chống chịu va đập kém trong khi các bộ bằng đồng lại mang một kết cấu chắc chắn, vĩnh cửu. Đồng thời, sản phẩm còn trầm cổ đi theo năm tháng, tạo được những giá trị riêng biệt theo năm tháng, mang tới khả năng sử dụng lưu truyền sang đời con cháu. Do vậy, bộ ngũ sự bằng đồng luôn phổ biến hơn cả.

Đang xem: Bộ tam sự bằng đồng giá bao nhiêu

*

Bộ ngũ sự bằng đồng có độ bền vĩnh cửu, tạo được nhiều giá trị riêng biệt theo năm tháng

Giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất liệu đúc

Bộ ngũ sự bằng đồng bao gồm 5 sản phẩm: 1 đỉnh thờ + 1 đôi hạc + 1 đôi chân nến. Hiện nay, sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng thau, đồng đỏ, đồng catut. Mỗi chất liệu đều có một đặc tính và màu sắc khác nhau. Do vậy sẽ có sự chênh lệch về giá.

+ Đồng vàng: Mang ánh vàng hồng đặc trưng. Tính chất đồng cứng, bền. Thường được sử dụng trong đúc hàng loạt hoặc chế tác thủ công ở những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ tới trung cấp.

*

Giá bộ ngũ sự bằng đồng phụ thuộc nhiều vào tay nghề, kinh nghiệm đúc

+ Đồng đỏ: Màu sắc đỏ sáng, tính chất dẻo, dẫn nhiệt tốt, rất bền. Chủ yếu áp dụng trên phương pháp sản xuất thủ công, dòng sản phẩm tập trung vào phân khúc cận cao cấp, cao cấp.

*

Các bộ ngũ sự đúc đồng đỏ rất bền

+ Đồng Catut: Đây là loại đồng tốt nhất, có màu sắc ánh vàng xanh đặc trưng, cực đanh lì, bền với thời gian. Tuy nhiên, loại đồng này khó đúc, chỉ có các thợ cao tay mới chế tác hoàn thiện được sản phẩm.

Xem thêm: Tin Game One Piece Mobile Lậu, Game Mobile Private One Piece Lậu

*

Bộ ngũ sự đúc đồng catut mang ánh vàng xanh đặc trưng, rất bền bỉ, đanh lì với thời gian

Quy cách, chất lượng hoàn thiện

Trên cùng một loại sản phẩm có chung thiết kế, kích thước thì quy cách hoàn thiện là yếu tố cuối cùng quyết định tới giá thành sản phẩm. Ví dụ: Bộ ngũ sự bằng đồng đỏ màu mộc sẽ có giá thành thấp hơn so với bộ ngũ sự khảm tam khí, ngũ sắc (dòng cao cấp đúc đồng đỏ, bề mặt khảm vàng, bạc), dát vàng 9999.

Chúng ta thường thấy mỗi cửa hàng, mỗi xưởng chế tác sẽ đem ra thị trường những sản phẩm với mẫu mã khác nhau. Thể hiện rõ nhất là ở những đường nét hoa văn trang trí tren các món đồ thờ. Mặc dù chúng vẫn giữ nguyên kiểu dáng, nét truyền thống, những chi tiết đặc trưng nhưng vẫn có sự khác biệt về cách thể hiện của người nghệ nhân.

Những sản phẩm được chế tác thủ công với hoa văn rõ nét, tinh xảo thường có mẫu mã độc quyền. Do vậy giá thành thường cao hơn rất nhiều so với bộ ngũ sự được chạm bằng máy cho 100 sản phẩm như một.

*

Bộ ngũ sự được hoàn thiện bởi nghệ nhân sẽ có chất lượng hoàn thiện tốt hơn, giá thành cao hơn

Kích thước sản phẩm

Thông thường, bộ ngũ sự bằng đồng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao (sử dụng nhiều chất liệu cũng như công sức hoàn thiện là cao hơn). Kích thước của bộ ngũ sự được xác định theo chiều cao của đỉnh đồng. Tuy nhiên, gia chủ cần đo chính xác kích thước bàn thờ tựu để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian thờ mà còn thể hiện gu lựa chọn đồ thờ tinh tế của gia chủ.

Xem thêm: google doodle games halloween

Các kích thước phổ biến:

– Bộ ngũ sự với đỉnh đồng cao 40cm – 45cm: Phù hợp cho bàn thờ từ 1m07 tới 1m55– Bộ ngũ sự với đỉnh đồng cao 50cm: Phù hợp cho bàn thờ từ 1m55 tới 1m76– Bộ ngũ sự với đỉnh đồng cao 60cm: Phù hợp với bàn thờ từ 1m76 tới 1m97– Bộ ngũ sự với đỉnh đồng cao 70cm: Phù hợp với bàn thờ trên 2m

*

Kích thước là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm

Vì sao lại có sự chênh lệch giá cả của các bộ ngũ sự trên thị trường?

Khi có sự so sánh về giá cả giữa các đơn vị đúc, trước tiên, quý khách hàng cần phải đánh giá dựa trên chất lượng hoàn thiện sản phẩm. Như vấn đề chúng tôi đã đề cập ở mục trên. Những sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân sẽ đẹp hơn, tinh xảo hơn, chất lượng hơn rất nhiều so với những sản phẩm được đúc từ các thợ có tay nghề kém. Đồng thời, nhiều đơn vị hiện nay lợi dụng sự hạn chế về kiến thức chuyên môn của khách hàng, chế tác sản phẩm với loại đồng chất lượng kém (giá thành đầu vào rất thấp). Những loại đồng này lẫn rất nhiều tạp chất gây ô xi hoá. chỉ sử dụng sau một thời gian ngắn là toàn bộ bề mặt sẽ bị phá, xuống cấp rõ rệt và gần như khó có thể khắc phục lại được. Do vậy, giá cả sản phẩm chỉ quyết định một phần, giá trị sử dụng của sản phẩm mới là những yếu tố quan trọng nhất.

*

Giá trị sử dụng của sản phẩm mới là yếu tố quan trọng nhất

Báo giá bộ ngũ sự bằng đồng chất lượng tốt nhất hiện nay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot