Npc Là Gì? Bot Trong Game Là Gì ? Vai Trò Và Đặc Điểm Của Bot Trong Game

Bot trong PUBG Mobile xuất hiện nhiều ở các trận cấp thấp, đôi khi bạn sẽ không thể biết được là mình đang chơi với Bot. Vậy Bot PUBG Mobile là gì? Và làm cách nào để nhận biết bot trong một trận chiến PUBG Mobile? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của hoanhtao3d.vn để hiểu thêm về thuật ngữ này nhé!

*

Bot PUBG Mobile là gì?

Bot là một nhân vật Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) được lập trình sẵn và điều khiển bằng máy tính, có kỹ năng đôi khi kém hơn người chơi hoặc cao hơn tùy vào mức cài đặt của nhà phát triển. Chúng không có bất kỳ đội chơi nào và sẽ bắn mọi nhân vật khác khi tìm thấy trong trò chơi. Bất kể lúc nào chiến PUBG Mobile bạn đều có thể gặp BOTs trong số 100 người chơi.

Đang xem: Bot trong game là gì

Làm sao để nhận diện Bot trong trận chiến PUBG Mobile?

Cách hướng dẫn “dò bot” dưới đây chỉ đơn thuần là một kinh nghiệm chơi game mà bạn có thể tham khảo. Nó có thể không hoàn toàn chính xác trong một số trường hợp, nhưng chắc chắn đủ các yếu tố “cấu thành hành vi phạm tội” để bạn nhận biết đó là bot hay một người chơi. Nếu bạn phát hiện một nhân vật người chơi có đầy đủ các hành vi sau đây, thì gần như chắc chắn đó là bot chứ không phải một người chơi khác:

Vũ khí:

Bot trong PUBG Mobile thường chỉ mang đúng một loại vũ khí. Thậm chí đó có thể chỉ là vũ khí “cùi bắp” chứ không phải là loại “hàng khủng” với khả năng sát thương dữ dội gì.Vì vậy, nếu bạn thấy một nhân vật chỉ mang duy nhất một loại vũ khí theo kiểu cầm cho có, thì bạn hoàn toàn có khả năng nghi ngờ đó là bot.

*

Thiên lý nhãn:

Bot trong game thường có khả năng rất siêu phàm khi dễ dàng phát hiện ra bạn, thậm chí ngay khi bạn chỉ vừa thoáng nhìn thấy chúng. Nói nôm na thì giống như chúng có giác quan thứ sáu vậy, nhưng tất nhiên đấy là do chúng dựa vào dữ liệu di chuyển của bạn gởi đến server trong quá trình chơi và thực hiện theo lập trình sẵn từ nhà phát triển.Nếu bạn phát hiện kẻ thù chỉ cầm một khẩu súng, nhanh chóng phát hiện ra bạn dù bạn đã ẩn nấp rất kỹ thì khả năng 50% đấy là bot.

*

Hành vi lạ lùng:

Trong PUBG Mobile, chúng thường có lối hành xử khá ngớ ngẩn theo kiểu chọc tức khiến bạn cảm thấy “ngứa mắt” và bực mình. Như vậy, nếu bạn gặp một nhân vật chỉ có một khẩu súng, với khả năng “thần giao cách cảm” luôn biết bạn ở đâu, và bắt đầu hành xử vớ vẩn như lượn qua lượn lại một cách cố ý, hoặc nó bắn rất ư là tồi, thì khả năng cao đó là bot.

Xem thêm: download Recuva Professional 1, Recuva Pro V2 crack

*

Loot đồ ngon:

Tuy ngớ ngẩn thế nhưng thường đồ loot của bot rơi ra khá là “ngon”, nếu không muốn nói đó là quà của nhà phát triển tặng cho người chơi mới.Vậy nên, nếu bạn bắn hạ một nhân vật nào đó với trang bị rất tầm thường, có “Thiên lý nhãn” và hành xử kỳ quặc, nhưng khi loot đồ lại được toàn hàng ngon, thì gần như chắc chắn đấy chính là bot chứ không phải người chơi khác.

*

Không muốn gặp Bot thì phải làm gì?

Chơi với bot quả thật không hấp dẫn gì, chưa kể bắn hạ được chúng cũng khá chán vì quá dễ dàng. Đáng tiếc là không có cách nào đơn giản hay “nhẹ nhàng” để loại trừ bot ra khỏi trận chiến cả. Tuy nhiên, chỉ có một cách là bạn phải chơi thật nhiều và thật giỏi để thăng cấp thật nhanh. Một khi nhân vật thăng cấp ra khỏi “thang Bronze” thì khi đó lượng bot trong trò chơi sẽ giảm đi thấy rõ, thậm chí chúng cũng chỉ xuất hiện ở giai đoạn nửa đầu của trận chiến mà thôi.

Xem thêm: Tải Game Paladins – Paladins: Champions Of The Realm

*

Hy vọng, những mẹo nhỏ ở trên giúp ích cho bạn khi trải nghiệm PUBG Mobile và bớt ảo tưởng sức mạnh về trình độ chơi của bản thân. Đây cũng là lý do mà bạn không nên tải về các bản hack/ mod của trò chơi, nếu không muốn công sức “loại trừ” bot của bản thân thành công cốc khi nhà phát hành ra tay “dẹp loạn”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot