Các Lỗi Thường Gặp Khi Cài Win 10, Một Số Lỗi Khi Cài Win 10

Với một số lỗi khi cài win 10 chúng tôi đã tổng hợp tin rằng có thể giúp các bạn giải quyết các vấn đề về cài win của mình.

Đang xem: Các lỗi thường gặp khi cài win 10

Là một người đam mê công nghệ, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có thể đã tải về các tập tin Windows 10 ISO vào thời điểm này.

Những phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay có thể sẽ có một số lỗi khi cài đặt. Chúng ta sẽ đến với phiên bảnWindows Technical Preview của win 10.

Những vấn để nói chung là có liên quan đến vấn đề tương thích Windows 10, phần cứng không phù hợphoặc một số cấu hình cài đặt khác. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ vài vấn đề về việc cài đặt hệ điều hành windows 10, và với các giải pháp có thể xảy ra giống nhau.

Một số lỗi khi cài win 10 mà bạn có thể gặp.

Dưới đây chúng ta sẽ bàn về một số lỗi trên win 10 và hướng giải quyết.

Vấn đề điều khiển trong BIOS khi cài bằng đĩa:

Trong giai đoạn đầu tiên của cài đặt, bạn có thể gặp một thông báo lỗi nói rằng “Windows can’t be installed on drive 0 partition 1. This computer’s hardware may not support booting to this disk. Ensure the disk’s controller is enabled in the computer’s BIOS menu” điều này có thể tạm dịch là: “Windows không thể được cài đặt trên ổ đĩa phân vùng 0 1. Phần cứng của máy tính này có thể không hỗ trợ khả năng khởi động vào đĩa này. Đảm bảo các trình điều khiển của ổ đĩa được kích hoạt trong menu BIOS của máy tính. ”

Giải pháp: Để loại bỏ lỗi này, chỉ cần đảm bảo các điều khiển Sata trong menu BIOS được thiết lập thành ‘AHCI’ và thử cài đặt lại.

Hệ điều hành không làm việc hoặc làm việc ở tốc độrất chậm

Hầu hết các lần, Windows 10 trục trặc hay vấn đề tốc độ sẽ do việc cài đặt các bản cập nhật.

Giải pháp: Tốt nhất là loại bỏ các bản cập nhật và kiểm tra nếu hệ điều hành hoạt động tốt trở lại. Người ta có thể làmđiều này bằng cách sử dụng tùy chọn “System Restore”.

Nhưng, nếu tùy chọn này vẫn làm cho windows 10 không làm việc, sau đó, Microsoft đã cung cấp thêm một tính năng hữu ích mà thậm chí sẽ không trở lại các thiết lập máy tính. Một thậm chí có thể giải quyết vấn đề cập nhật này có quan hệ gỡ bỏ cài đặt Windows 10 cập nhật xem trước. Với mục đích này, bạn chỉ cần phải làm như sau:

Từ menu Start, thông qua biểu tượng tắt máy, bạn có thể thử “Shift + Khởi động lại” để nạp trình đơn khởi động tiên tiến khi khởi động lại. Vui lòng lưu ý rằng hệ điều hành sẽ không tải với tùy chọn này.Sau khi khắc phục sự cố và làm mới các máy tính xách tay hoặc máy tính, người ta có thể lựa chọn không cho “Uninstall Preview cập nhật”.khởi động khác xảy ra và sau đó bạn có thể hoàn thành việc gỡ bỏ tất cả các bản cập nhật bản xem trước cho bạn Windows 10 TP.

Lỗi tốc độ CPU

Thậm chí nếu bạn đáp ứng các phần cứng và tốc độ yêu cầu tối thiểu cho quá trình cài đặt Windows 10 TP, bạn có thể gặp một thông báo lỗi nói “This PC can’t run Windows Technical Preview. Your PC’s CPU speed is less than 1 GHz so you won’t be able to install and run Windows Technical Preview.”

Có nghĩa là “máy tính này không thể chạy Windows Technical Preview. Tốc độ CPU của máy tính của bạn ít hơn 1 GHz, do đó bạn sẽ không thể cài đặt và chạy Windows Technical Preview”.

Xem thêm: Thư Viện Số Trường Đại Học Đồng Tháp Đăng Nhập :: Quản Lý Đào Tạo

Giải pháp: Tạm thời vô hiệu hóa “Turbo Boost”. Điều này hãy thiết lập trong menu BIOS của bạn. Đừng quên để giúp họ một lần nữa sau khi cài đặt thành công là đạt được.

Trên đây là một số các lỗi cài đặt Windows 10 tiềm năng hoặc các vấn đề hoặc lỗi (bất cứ điều gì bạn có thể gọi về nó). Tôi đã thảo luận chúng ở đây để họ có thể có ích cho những người dùng chưa cài đặt Windows 10 TP. Phiên bản cuối cùng của Windows 10, và trong thời gian này chúng ta có thể hài lòng với phiên bản này của Windows 10.

Vui lòng chia sẻ bất kỳ lỗi cài đặt khác mà bạn có thể đã gặp dưới đây để làm cho bài này là một trong khá đầy đủ!

Lỗi 80240020:

*

Truy cập đến C:WindowsSoftwareDistributiondownload và xóa toàn bộ các file trong thư mục này.Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Chọn Command Prompt (Admin).Nhập wuauclt.exe /updatenow vào cmd và nhấn Enter.Mở Control Panel > Windows Update để kiểm tra và Windows 10 sẽ bắt đầu tải về.

Không hoàn thành được cài đặt ở các bước như Driver Migration hay Apply Settings.

Tắt máy.Đợi 10 phút rồi bật lại.Máy tính sẽ tự đồng cài lại phiên bản Windows trước cho bạn.Nhấn tổ hợp phím Windows + X > Mở Command Prompt (Admin).Nhập vào rundll32.exe pnpclean.dll,RunDLL_PnpClean /DRIVERS /MAXCLEAN rồi nhấn Enter.Thoát cmd và khởi động lại máy tính.

Thử nâng cấp lại theo hai bước: Bước 1:

Nhấn Windows + X và chọn Control Panel.Trong ô tìm kiếm, đánh Troubleshooter, và chọn Troubleshooting.Phía dưới mục System and Security, chọn Fix problems with Windows Update.

Bước 2: Tôi khuyên bạn nên khởi động lại máy trước khi bắt đầu bước này.

Mở ứng dụng Setting từ Start Menu.Chọn Update and recovery.Chọn Advanced Options ở bên phải và chọn “Fast” trong hộp hiện ra.Trở lại trang phía trước và máy tính sẽ tự động kiểm tra bản build mới, nếu không hãy chọn Check now.Chọn “download now” để tải về build mới của Windows 10. Sau khi tải xong, máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại để cài đặt.

Không có tùy chọn giữ lại cài đặt, tập tin và ứng dụng:

Nếu bạn đang trên một miền (Domain), hãy thử đăng nhập tài khoản quản trị viên và thử lại. Hãy chắc rằng bạn nâng cấp đúng phiên bản: 32bit lên 32bit và 64bit lên 64bit. Nếu bạn đang chuyển từ 64bit sang 32bit, bạn sẽ mất tùy chọn này. Hãy chắc rằng bạn đã nâng cấp đúng phiên bản:

Windows 7 Starter/Home Bacsic/Home Premium > Windows 10 CoreWindows 7 Pro/Ultimate > Windows 10 ProWindows 7 Enterprise > Windows 10 EnterpriseWindows 8 Core (Single Language) > Windows 10 CoreWindows 8 Pro > Windows 10 ProWindows 8 Enterprise > Windows 10 Enterprise

Kiểm tra thông tin của file Setup.exe và chắc rằng chế độ Compatibility đã được tắt. Chắc rằng bạn đã nâng cấp lên phiên bản Windows 8.1 Update 1 và phiên bản KB2019355. Các phiên bản Windows 8 được phân phối bởi Volume License ví dụ như Windows 8 Pro và Enterprise sử dụng key của KMS và MAK cần được tải bản cài đặt Windows 8.1 Update 1 từ trung tâm đăng ký bản quyền đó, hoặc trên TechNet/MSDN nếu bạn có đăng ký hoặc cài đặt dựa trên các thông số lao động của bạn.

Xem thêm: Các Loại Sim Gọi Miễn Phí 1000 Phút 4Gb Data, Phân Phối Sim Trả Trước

Một số lỗi khi cài win 10 có Code

Khi bị lỗi một số trường hợp win 10 sẽ cho bạn code để tìm kiếm lỗi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot