Tổng Hợp Các Thư Viện Miễn Phí Ở Hà Nội : Khách Tự Chọn Sách, Đồ Uống

Ở Hà Nội để tìm được một nơi yên tĩnh để đọc sách miễn phí thật không dễ dàng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số thư viện mở cửa miễn phí để đáp ứng nhu cầu khám phá tri thức của các bạn học sinh, sinh viên. Sau đây là những thư viện ở Hà Nội miễn phí để cho các bạn chọn lựa nhé.

Đang xem: Các thư viện miễn phí ở hà nội

1. Thư viện Bfree

Bfree – Book For Free được thành lập với mục đích truyền bá và nâng cao văn hóa đọc cho giới trẻ. Mặc dù quy mô ở đây chưa lớn nhưng thư viện có đầy đủ các thể loại sách như: văn học, lịch sử, nhân văn, kinh tế, chính trị, pháp luật,… với khoảng trên 1000 đầu sách cho các bạn chọn lựa.

Thư viện Hà Nội Bfree

Các bạn có thể đến thư viện để tìm sách hoặc đơn giản là lấy không gian yên tĩnh để tự học, làm bài tập, làm việc nhóm với bạn bè. Ưu điểm của thư viện là không gian rất thoải mái, gần gũi và dễ chịu, không thủ tục rườm rà, mọi người đến đây tự do lựa chọn sách cho mình và đọc. Vì vậy thư viện có khả năng rèn luyện tính tự giác trong văn hóa đọc của các bạn trẻ.

Thư viện còn có các buổi sinh hoạt, giao lưu tiếng Anh vào thứ 4 và chủ nhật, các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

Thời gian: Mở cửa hàng ngày từ 9h đến 18h.

2. Trung tâm Hoa Kỳ

Nếu muốn tìm một thư viện ở Hà Nội để trau dồi vốn tiếng anh thì Trung tâm Hoa Kỳ là địa điểm rất thích hợp dành cho bạn. Tại đây bạn có thể được tiếp cận một kho tài liệu tham khảo vô cùng phong phú bao gồm sách, tạp chí ngoại ngữ. Ngoài ra trung tâm còn cung cấp trang thiết bị hiện đại để đọc sách và tiếp cận với nhiều phần mềm học tiếng anh.

Thư viện Hà Nội Trung tâm Hoa Kỳ

Không gian của Trung tâm khá rộng rãi được chia thành nhiều khu vực, là điểm đến quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên. Khi đến đây bạn sẽ không cần xuất trình thẻ mà có thể thoải mái đọc sách ngay tại Trung tâm. Tuy nhiên nếu muốn mượn sách mang về thì cần phải đăng ký với mẫu có sẵn trên web. Điều kiện duy nhất để bạn vào trong trung tâm là phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe.

Ở đây có phòng English Language Lab với dàn máy tính hiện đại, tốc độ mạng rất nhanh. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Ipad với rất nhiều đầu sách ebook song ngữ, các phần mềm học tiếng Anh. Không chỉ thế Trung tâm Hoa Kỳ còn nổi tiếng với chuỗi hoạt động hội thảo, workshop, các buổi nói chuyện diễn ra hàng ngày.

Xem thêm: Tải Karaoke Now Miễn Phí – download Karaoke Now For Android Free

Vì ở đây có rất nhiều nhiều khu vực, bởi vậy nếu muốn biết kĩ hơn hay có thắc mắc gì bạn có thể tham khảo chỉ dẫn của Student Help Desk ngay tại cửa nhé.

Giờ mở cửa: Thứ 2: Từ 13h đến 17h, từ thứ 3 đến thứ 6: Từ 8h đến 17h.

3. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc là tổ chức phi lợi nhuận của chính phủ Hàn Quốc với mục tiêu quảng bá và thúc đẩy văn hóa Hàn tới Việt Nam. Đây là địa chỉ tuyệt vời cho những ai đam mê văn hóa Hàn Quốc hoặc đang muốn học tiếng Hàn.

Thư viện Hà Nội Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Trung tâm có thư viện không quá rộng với 2 máy tính để bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên bù lại ở đây có đầy đủ sách, báo và tạp chí. Đến đây bạn có thể đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về văn hóa của đất nước Hàn Quốc và học tiếng Hàn.

Không gian trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng được trang trí theo phong cách ấm áp, gần gũi. Ngoài ra còn có phòng tự học với không gian yên tĩnh. Hoặc bạn có thể gặp gỡ giao lưu với những người bạn Hàn Quốc và luyện tập tiếng Hàn để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

4. Japan Foudation

Đây là thư viện nằm trong khuôn viên của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Nhật và là một điểm học tập thú vị dành cho học sinh, sinh viên ở Hà Nội, đặc biệt những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản. Janpan Foudation lưu trữ rất nhiều sách, báo, truyện nổi tiếng của Nhật cả bản tiếng Việt và tiếng Nhật, sách liên quan đến Nhật Bản, đất nước, con người nơi đây. Đến với Janpan Foudation bạn có thể đọc sách tại chỗ và còn được sử dụng wifi miễn phí.

Thư viện Hà Nội Japan Foundation

Tuy trung tâm có diện tích không lớn, nhưng có khu tự học yên tĩnh, thoải mái, có bàn riêng để bạn tự học hoặc đọc sách báo. Nếu bạn muốn đọc sách tại nhà bạn có thể mượn sách nhưng cần phải đăng ký làm thẻ thành viên.

Đến thư viện, bạn không chỉ được đọc sách mà còn được tham dự nhiều sự kiện phong phú để tìm hiểu văn hóa Nhật Bản: đêm nhạc jazz, giao lưu trà đạo, buổi học làm bánh bằng tiếng Nhật và một số hoạt động tuyên truyền, dạy và học tiếng Nhật miễn phí hoặc với mức phí cực thấp…

Giờ mở cửa: Sáng từ 8h30 – 12h, chiều từ 13h đến 18h, từ thứ 3 đến thứ 7.

Xem thêm: Trang Web Check Ngữ Pháp Tiếng Anh Miễn Phí, 6 Phần Mềm Sửa Lỗi Ngữ Pháp Tiếng Anh Free

Trên đây là những thư viện đọc sách miễn phí ở Hà Nội với đầu sách đa dạng thích hợp cho việc học tập, thư giãn mà hoanhtao3d.vn đã tổng hợp. Chúc các bạn có những phút giây thật vui vẻ và bổ ích ở những thư viện này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot