Các Trường Đại Học Miễn Phí Ở Na Uy 2021, Các Trường Đại Học Miễn Học Phí Ở Na Uy 2021

Các cơ sở giáo dục bậc cao tại Na Uy luôn chào đón học sinh, sinh viên du học đến từ các nước trên thế giới và đã có hơn 10.000 sinh viên ghi danh tại đây.

Đang xem: Các trường đại học miễn phí ở na uy

Những điều sinh viên cần biết khi quyết định đi du học tại NaUy:

Ngành học phong phú đa dạng cho sinh viên du học Na Uy nhiều lựa chọn từ bậc Cử nhân đến sau Đại học. Đặc biệt, còn có một số trường thiết kế các chương trình dành riêng cho du học sinh nước ngoài. Các chương trình này dạy bằng tiếng Anh và không yêu cầu thẻ cư trú.

Những ai có thể du học miễn phí học phí tại Na Uy?

Sinh viên đến du học Na Uy 2021 có thể là:

Sinh viên từ các chương trình trao đổiSinh viên du học tự túcSinh viên từ các chương trình học bổng

Đối với các chương trình trao đổi hoặc học bổng, sẽ có yêu cầu về quốctịch, học lực, khả năng ngoại ngữ và giới hạn về số lượng sinh viên.

*

Điều kiện du học Na Uy 2021 là gì?

Sinh viên nước ngoài cũng có yêu cầu nhập học giống như sinh viên Na Uy. Những yêu cầu này tùy thuộc vào từng quốc gia mà ở đó sinh viên tốt nghiệp chương trình nào.

Với sinh viên Việt Nam nếu muốn vào các trường miễn phí học phí:

Phải tốt nghiệp THPT và học 1 năm Đại học tại Việt Nam với học lực Khá trở lênKhả năng tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 6.0 hoặc tương đương

Thêm vào đó, những yêu cầu khác phụ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên chọn học. Đó có thể là một số kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc cần thiết để ghi danh.

Sinh viên đăng ký học Thạc sỹ phải tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và có IELTS tối thiểu 6.5

Hiện nay, các trường Đại học và cao đẳng Na Uy có các khóa:

Cử nhân (3 năm)Thạc sỹ (2 năm)Tiến sỹ (3 năm)

Một số chuyên ngành như dược, thú y, tâm lý và tôn giáo, chương trình có thể lên đến 6 năm.

Thành thạo tiếng Anh là yêu cầu chung đối với tất cả sinh viên nước ngoài.

Xem thêm: Pin On Abbyy Finereader 12 Full crack, Abbyy Finereader 12

Những sinh viên đến từ các quốc gia có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh, như Việt Nam, thì phải có chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

Đối với sinh viên ghi danh học khóa Cử nhân thì phải hoàn thành một khóa học dự bị tiếng Na Uy trước khi bắt đầu chương trình học tại Đại học. (Nếu không, sinh viên cũng phải xuất trình được giấy tờ chứng nhận khả năng tiếng Na Uy). Chương trình dự bị tiếng này bao gồm khóa học tiếng Na Uy và khóa học về cuộc sống, văn hóa và xã hội Na Uy. (Chương trình kéo dài 2 kỳ học).

*

Về tài chính du học Nauy 2021

Các cơ sở giáo dục bậc cao tại Na Uy khôngthu học phí, tuy nhiên vẫn có một số chương trình chuyên ngành, chương trình giáo dục đặc biệt và một số trường tư có thu học phí. Sinh viên du học tự túc phải có sổ tiết kiệm tối thiểulà 100.000 NOK (khoảng 12.000 EUR hoặc 15.000 USD) cho mỗi năm học tại Na Uy.

Tiền ăn ở tùy thuộc vào loại hình nhà ở và từng vùng mà học sinh ở (học sinh sẽ trả tiền theo báo giá của trường hoặc chủ nhà nơi mà học sinh sẽ ở).

Một số trường cao đẳng công lập và đại học tại Vương quốc Na Uy hàng năm thường có các suất học bổng Norad Fellowship Scholarship cho các học sinh theo học chương trình lấy chứng chỉ sau đại học và bằng thạc sĩ, học bổng trị giá 8,000 NOK tiền ăn ở và sách vở đi lại + 4,000 NOK tiền chi tiêu thêm (tương đương với 1,650 USD)/1 tháng.

Việc làm tại Na Uy

Tất cả các thông tin tuyển dụng việc làm ở Na Uy có thể được tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu công việc NAV.

Xem thêm: Phần Mềm Thay Đổi Địa Chỉ Mac Cho Iphone, Hướng Dẫn Fake Mac Address

Hãy nhớ rằng hầu hết người sử dụng lao động ởNa Uy đều ưu tiên sinh viênkỹ năngtiếng Na Uy cả hai công việc bán thời gian và toàn thời gian. Tuy nhiên, nếu năng động các bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc làm thêm dễ dàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot