Cách Cài Đặt Ipv6 Win 7 Vô Hiệu Hóa Vĩnh Viễn, Cách Đổi Địa Chỉ Ipv4 Sang Ipv6 Và Ngược Lại

Những ai am hiểu về công nghệ máy tính chắc chắn không thể không biết đến IPv6 trong Windows 7. Một câu hỏi thường được đặt ra đó là làm thế nào để vô hiệu hóa vĩnh viễn IPv6 trong Windows 7. Nếu cùng chung thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết này. Bạn sẽ nhanh chóng học được cách cài đặt IPv6 cho Win7, vĩnh viễn bị vô hiệu hóa.

Đang xem: Cách cài đặt ipv6 win 7

Tại sao lại vô hiệu hóa IPv6?

*

Trong quá trình sử dụng ứng dụng hay trò chơi, chúng ta gặp phải tình trạng không được phép kết nối giữa các máy tính. Nguyên nhân của sự không kết nối này có thể là do IPv6 được kích hoạt Network Adapter. IPv6 là địa chỉ giao thức mới nhất thay thế cho IPv4. Tuy nhiên, có những ứng dụng cũ không khả dụng với giao thức IPv6 này.

Giao thức IPv6 mặc định từ Windows Vista trở đi. Rất nhiều phần mềm, thiết bị định tuyến, modem, thiết bị mạng từ những năm trước không hỗ trợ giao thức này. Chính vì vậy, rất nhiều người vẫn muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn nó. Nếu bạn gặp phải vấn đề kết nối với một ứng dụng hoặc một trò chơi, hãy cài đặt IPv6 để vô hiệu hóa nó vĩnh viễn.

Hướng dẫn cài đặt IPv6 trên Win7

*

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng dẫn cài đặt IPv6 trên Window 7. Việc cài đặt IPv6 cũng không có gì quá khó khăn. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem thêm: Chuyển File Excel Sang Xml Nộp Thuế Qua Mạng Htkk, Convert Xls To Xml Online, Free

Bước 1: Để cài đặt và cấu hình IPv6, bạn hãy mở trình soạn thảo registry trong Windows 7 bằng cách nhấn vào Start. Tiếp tục gõ regedit và nhấn Enter.

Bước 1

Bước 2: Tiếp tục đi đến HKEY_LOCAL_MACHINE> SYSTEM> CurrentControlSet> services > TCPIP6> TParameters key.

Bước 2

Bước 3: Tìm thư mục Parameters (thanh bên trái) rồi click vào, tiếp tục tìm chọn New> DWORD (32-bit) Value

Bước 3

Bước 4: Khi ô cửa sổ bật ra, bạn hãy đặt tên cho nó là DisabledComponents, đồng thời thiết lập giá trị của DisabledComponents là 0 rồi chọn OK.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Nhân Vật Game, Phần Mềm Thiết Kế Game

Bước 4

Với 4 bước cài đặt và cấu hình IPv6 trên đây, bạn đã có thể cài đặt IPv6 cho Win7 vô hiệu hóa vĩnh viễn. Để cách đặt địa chỉ IPv6 kết thúc hoàn toàn, bạn hãy tắt máy tính và khởi động lại. Bạn thấy đấy, cách cài đặt IPv6 thực chất không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot