Cách Cài Lại Windows Store Win 10, Hướng Dẫn Cài Lại Windows Store Cho Windows 10

Nếu bạn muốn cài đặt lại Windows để khắc phục các sự cố về hiệu suất hoặc các sự cố khác, nhưng bạn không chắc chắn cách thực hiện, thì bài viết này có thể là một trong những bạn đang tìm kiếm.

Đang xem: Cách cài lại windows store win 10

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt lại Windows Store đơn giản như thông qua Cài đặt (hoặc) qua PowerShell bằng một số mã. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng các ứng dụng được cài đặt sẵn không thể được gỡ cài đặt thông qua Cài đặt, vì vậy chúng ta cần sử dụng PowerShell hoặc một số ứng dụng của bên thứ ba khác.

*

2″>

Windows Store là một nền tảng phân phối kỹ thuật số thuộc sở hữu của Microsoft. Về cơ bản, đây là một phương tiện để phân phối các ứng dụng cửa hàng khác nhau cho người dùng. Điều này bao gồm các ứng dụng truyền thông xã hội, trò chơi console và sách điện tử và nhiều hơn nữa. 

Nó đã hợp nhất với nhiều nền tảng phân phối như Windows Marketplace, nhạc Xbox, video Xbox, v.v. Ngoài ứng dụng khách Microsoft Store, cửa hàng còn có một cổng thông tin dành cho nhà phát triển mà nhà phát triển có thể tương tác.

Nhưng Windows Store có thể ngừng hoạt động trong một số tình huống. Nó hoàn toàn đóng băng hoặc không cho phép người dùng cài đặt ứng dụng mới.

Điều gì gây ra lỗi trong chức năng Windows Store?

Có thể có nhiều lý do để nó gây ra lỗi. đó là

Cấu hình sai – Các file hệ thống bị định cấu hình sai có thể khiến Windows Store ngừng hoạt độngSự cố hệ thống – Do sự cố hệ thống thường xuyên, sự cố này có thể xảy raFile bị hỏng – Nếu một số tệp hệ thống bị hỏng thì chức năng của Windows Store bị xâm phạm

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt Windows store hoặc bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt sẵn từ HĐH của bạn, thì hãy làm theo các phương pháp

Làm thế nào để cài đặt lại Windows Store?

Ở đây, tôi sẽ trình bày một số phương pháp thông qua đó bạn có thể cài đặt lại cửa hàng.

1. Qua cài đặt

Phương pháp này là một minh họa cơ bản về cách gỡ cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn khỏi HĐH Windows của bạn. Điều tốt nhất về phương pháp này là bạn không phải gặp rắc rối với Command Prompt hoặc PowerShell. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột và ứng dụng của bạn được cài đặt lại.

Nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặtSau đó, đi đến Apps và sau đó là Apps and Features.Bây giờ tìm Microsoft Store trong danh sách Ứng dụng.Bấm vào nó sau đó bấm vào Advance options.

Xem thêm: Game Chơi 2 Người Trên Facebook Messenger, Chấm Điểm 17 Tựa Game Mới Trên Facebook Messenger

*

3″>Bây giờ bấm vào ResetXác nhận Reset

*

4″>Sau đó, Windows sẽ cố gắng cài đặt lại ứng dụng. Điều này có thể mất một thời gian.Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy dấu kiểm bên cạnh nút đặt lại.

Điều này sẽ cài đặt lại ứng dụng Store và nó sẽ hoạt động tốt ngay bây giờ

2. Sử dụng PowerShell

Nếu phương pháp được đề cập ở trên không làm cho Cửa hàng của bạn hoạt động như trước thì phương pháp này sẽ thực hiện thủ thuật.

Sử dụng PowerShell theo đặc quyền quản trị chỉ với một dòng mã sẽ gỡ cài đặt Windows Store cho bạn.

Chuyển đến menu Bắt đầu và nhập powershell .

*

5″>Sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng và nhấp vào Run as Administrator .Điều này sẽ mở Windows Powershell với các đặc quyền quản trị.Bây giờ trong cửa sổ powershell, sao chép mã sau Get-AppxPackage -allusers Microsoft.WindowsStore | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”} Để dán, nhấp chuột phải vào Powershell và nhấn Enter.Ngay khi bạn thực thi lệnh, PowerShell sẽ bắt đầu quá trình và nó sẽ reinstall the windows store . Và việc này có thể mất một thời gian

Thông tin lệnh- Lệnh nhận gói Microsoft Store bằng applet Get-AppxPackage. Sau đó, nó chuyển nó sang Add-AppxPackage, lần lượt cài đặt lại ứng dụng Windows store trong Windows 10 cho tất cả người dùng.

Xem thêm: tai minecraft 1.13 crack

Phần kết luận

Đây là những cách tốt nhất có thể để bạn có thể cài đặt lại Windows Store . Hy vọng bạn có thể hiểu rõ và thực hiện các bước để sửa lỗi. Nếu vấn đề không được giải quyết hoặc bạn đang gặp khó khăn trong việc hiểu hoặc thực hiện bất kỳ bước nào, vui lòng bình luận xuống bên dưới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot