Bật Mí Cách Cài Ubuntu 16.04 Song Song Win 10, 8, 7 Uefi Và Gpt

Trước khi bắt đầu cài Ubuntu song song với Windows chuẩn UEFI/GPT mình cùng tìm hiểu sơ qua về Ubuntu cũng như yêu cầu và cấu hình máy tính để cài đặt.

Đang xem: Cách cài ubuntu 16.04 song song win 10

Sơ lược về hệ điều hành Ubuntu

Ubuntu là một hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí dựa trên dự án Debian GNU/Linux, là một trong những distro (bản phân phối) Linux thông dụng hiện nay. Vì tính mã nguồn mở nên bạn có thể thoải mái sử dụng cũng như phát triển Ubuntu mà không cần lo ngại về vấn đề bản quyền.

Hiện nay Ubuntu đã phát triển nhiều phiên bản khác nhau: Ubuntu Desktop, Ubuntu Server, Ubuntu Cloud, Ubuntu Flavours, Ubuntu Core.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Làm Kỹ Xảo Điện Ảnh Với 5 Khóa Học Chất Lượng Tại Tp

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

15. Bạn chỉ việc chờ đợi quá trình cài đặt Ubuntu song song với Windows 10 hoàn tất và khởi đông lại máy tính rồi chọn Ubuntu là thành công. (Click chuột phải vào ảnh bên dưới chọn Mở hính ảnh trong Tab mới để xem rõ hơn)

Nếu máy tính khởi động lại không có màn hình Grub chọn Ubuntu mà vào thẳng Windows bạn có thể vào chỉnh BIOS/UEFI. Tại phần thứ tự boot bạn hãy đưa Ubuntu lên đầu tiên.

Xem thêm: 18 Phần Mềm Online Làm Và Tạo Một Trang Web Bán Hàng Miễn Phí Trên Google

Giao diện BIOS/UEFI của các hãng có thể khác nhau, nói chung bạn hãy tìm các phần liên quan đến Boot. Ví dụ như giao diện của mình:

Và đây là giao diện chính của Ubuntu sau khi cài đặt thành công

Lời kết

Như vậy bạn đã cài đặt thành công Ubuntu song song với Windows 10 chuẩn UEFI/GPT. Nếu có lỗi trong quá trình cài đặt hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ tận tính nếu trong khả năng của mình. Còn bậy giờ hãy thưởng thức Ubuntu đi nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot