Cách Cài Win 10 Mới Nhất – Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso

Hệ điều hành Windows 10 được ra mắt với nhiều tính năng hoàn toàn mới cùng với giao diện đẹp mắt. Hiện nay Windows 10 không những chỉ được sử dụng trên máy tính mà các thiết bị di động cũng đã sử dụng được. Đây là điểm khác biệt rất lớn với các phiên bản thấp hơn như Windows 8.1 hay Windows 7.

Đang xem: Cách cài win 10 mới nhất

Do mình mới mua cái SSD 120 GB nên mình viết bài này hướng dẫn các bạn cách tải windows 10 mới nhất và cài đặt nó như thế nào. Nói chung là cứ cài vài lần là các bạn biết cài hết nên cứ chọc phá đi thôi. Mình thường sử dụng bản này làm video cài các phần mềm và game đều ngon không bị lỗi lầm gì. Tiến hành thôi!

Cách tải bộ cài đặt windows 10.iso mới nhất

Chọn download tool nowSẽ tải về phần mềm có tên là Media Creation ToolChạy Media Creation ToolChọn Accept các điều khoản của MicrosoftBước tiếp theoUpdate This PC now nếu muốn máy tính tự động nâng cấp lên windows 10(hên xui vì dễ xảy ra lỗi)Create installation media … để tạo file .iso dùng để cài đặt Windows 10 (chọn cái này)Rồi sau đó ấn Next

*

Ở đây chúng ta có thể chọn phiên bản windows 10 32bit hay 64bit. Nhớ bỏ dấu tích Use the recommended options for this PC thì mới chọn được nhé.

Xem thêm: phần mềm đặt tên theo phong thủy

*

Tiếp theo chúng ta chọn tạo file ISO ấn Next và chọn nơi lưu trữ đợi chạy hết 100%.

Xem thêm: Top 10 Game Chiến Thuật Phòng Thủ Hay Cho Pc Hay Và Khó Nhất

*

Vậy là xong chúng ta đã tải về bản windows 10 mới nhất

Cài đặt Windows 10 mới nhất chi tiết

Chuẩn bị

Backup tất cả dữ liệu ổ C (ổ cài đặt Windows) sang các ổ khácCó USB BootFile ISO Windows đã do.w.n.lo.ad ở trên

Các bước cài windows 10 Chi tiết

Chọn Vào mini Windows tuỳ vào cái nào cũng đượcVào My Computer >> Tìm đến File ISO Windows mới nhất >> Chuột phải chọn MountChạy File Setup.exe để cài đặt Windows.Chọn I dont’ have product key >> chọn phiên bản Windows >> Chọn Custom: Install Windows only (advanced)Đến bước Format ổ Cài đặt Win >> Ấn next và đợi 100% rồi Reset máyRút USB Boot ngay sau khi Reset máy Xem video cài đặt chi tiết

Các chú ý khi cài đặt windows 10

Ở bước Format ổ để cài WindowsNếu máy tính chạy ở chuẩn Legacy thì cài như video của mình là chuẩnCòn máy tính của bạn ở chuẩn UEFI thì bước này ổ cài windows các bạn ấn Delete để cái ổ là Unallocated ấn Next luôn nó sẽ tự tạo các phân vùng là cài bình thường.

*

Khi cài xong phải có mạng mới update được Driver và nếu mạng chậm thì nó chạy khá là lâu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot