Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Sạch, Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Từ A

Cách tốt nhất để nâng cấp, cài đặt lại hoặc cấu hình máy tính chạy Windows 10 là sử dụng cài đặt mới Windows – Clean Installaiton. Trong bài viết này, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước công việc này.

Chuẩn bị trước cài đặt mới Windows 10Sao lưu tập tinThay đổi thứ tự Boot từ USBUpdate thứ tự Boot sử dụng UEFITạo Boot USB để cài đặt mới Windows 10.Thực hiện cài đặt mới Windows 10Hoàn tất thiết lập sau khi cài đặt mới Windows 10.

Đang xem: Cách cài win 10 sạch

Tại sao cần cài đặt mới Windows 10?

Trên Windows 10, cài đặt mới là tùy chọn tốt nhất để xóa ổ cứng để bắt đầu lại từ đầu khi thiết bị của bạn gặp sự cố. Ví dụ, sử dụng phương pháp này có thể giúp giải quyết các vấn đề về hiệu suất, khởi động, tắt, bộ nhớ và ứng dụng. Ngoài ra, đây là một phương pháp hiệu quả để xóa vi-rút, các phần mềm độc hại. Thậm chí có thể giúp cải thiện thời lượng pin trên máy tính xách tay và máy tính bảng.

Xem thêm: Thủ Thuật Laptop Dell – Những Tổ Hợp Phím Tắt Cần Biết Ở Laptop Dell

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong trường hợp Windows 10 không kích hoạt, thông thường, thiết bị sẽ kích hoạt lại trong vòng một hoặc hai ngày. Nếu bạn vẫn gặp sự cố, bạn có thể sử dụng Trình khắc phục sự cố ActivationTroubleShooter để kích hoạt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển File Cad Sang Pdf Không Có Màu Trong Cad, Chuyển File Cad Sang Pdf

Những công việc bạn cần làm tiếp theo là Cài đặt Drive nếu cần, Cài đặt các Ứng dụng và khôi phục Dữ liệu trước khi cài mới Windows.

Mặc dù, về mặt kỹ thuật, bạn cũng có thể sử dụng Media Creation Tool để thực hiện cài đặt Windows 10 mới mà không cần boot USB. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này có những hạn chế và khả năng xảy ra sự cố cao hơn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang thực hiện cài đặt sạch thực sự, sử dụng Boot USB là tùy chọn được đề xuất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot