Hướng Dẫn Cách Chia Ổ Cứng Khi Cài Win 7 /8/10, Tạo Phân Vùng Trong Quá Trình Cài Đặt Windows 7

Trong quá trình cài đặt Windows 7, bạn cần phải tạo phân vùng để cài đặt hệ điều hành. Theo hướng dẫn của Microsoft, bạn phải dành ít nhất 16GB cho phân vùng này. Tuy nhiên, đây chỉ là kích cỡ nhỏ nhất và được khuyến cáo là không nên để như vậy. Như bạn đã biết, phân vùng dành cho hệ điều hành là nơi nên được để dành nhiều khoảng trống hơn. Các ứng dụng như Hotfixes, Patches, Service Packs sẽ chiếm nhiểu khoảng trống trong phần vùng này. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng này nhiều thì càng cần nhiều khoảng trống.Đây là lí do tại sao bạn nên cấu hình phân vùng này một cách phù hợp. Bạn vẫn có thể nới rộng phân vùng này nhưng tốt hơn hết là nên lên kế hoạch trước. Tùy theo từng mục đích sử dụng máy tính của người dùng mà phân vùng này có thể đặt tốt nhất trong khoảng 40GB – 100GB.

Đang xem: Cách chia ổ cứng khi cài win 7

Bắt đầu cài đặt Windows 7, sau hoàn thành bước quan trọng đầu tiên, bước thứ 2 bạn sẽ phải lựa chọn loại hình cài đặt là “Custom” hay “Advanced”.

*

Bước tiếp theo máy sẽ hỏi nơi bạn muốn cài đặt hệ điều hành, có nghĩa là nơi phân vùng bạn muốn.

*

Bạn có 2 lựa chọn trong bước này:+ Cài đặt hệ điều hành trên toàn bộ ổ cứng. + Tạo một phân vùng trên ổ cứng và cài đặt Windows tại phân vùng đó.Nếu lựa chọn cách thứ nhất, bạn chỉ việc kích chuột vào “Next” để hoàn thành. Chương trình cài đặt sẽ tạo một phân vùng trên toàn ổ cứng và format ổ với chuẩn NTFS. Sau đó, chương trình sẽ cài đặt Windows trên phân vùng này.

*

Tuy nhiên, nếu chọn cách thứ 2, bạn sẽ phải tạo một phân vùng.Đầu tiên, bạn kích vào Drive options (advanced). Màn hình sẽ tự chuyển tới bước tiếp theo và hiện ra một số lựa chọn:New – Để tạo ra phân vùng mớiDelete – Để xóa 1 phân vùng nào đó, các dữ liệu trong phân vùng đó sẽ bị xóa.
Format – Để format hoàn toàn một phân vùng, dữ liệu trong phân vùng đó cũng sẽ bị xóaExtend – Để mở rộng một phân vùng từ 2 ổ cứng khác nhau. Điều này có lợi cho bạn khi ổ cứng của bạn bị đầy trong khi ổ khác vẫn trống. Tuy nhiên, sử dụng phân vùng này không giống như bạn dùng nó ở riêng một ổ. Nó có thể tiện ích ở một số trường hợp, nhưng đôi khi cũng xảy ra lỗi. Nếu như có một lỗi nào đó xảy ra ở một ổ đĩa, tất cả dữ liệu ở ổ mở rộng đó sẽ không dùng được và có thể bị mất.

*

Để tạo một phân vùng mới, kích “New”. Trong hộp “Size”, điền dung lượng mà bạn muốn tạo cho phân vùng. Sau đó kích “Apply”.

Xem thêm: Top 3 Game Lái Xe Tải Hay Nhất Nên Chơi, Game Mô Phỏng Vận Chuyển Container Để Khởi Nghiệp

*

Chương trình cài đặt sẽ thông báo cho bạn một phân vùng phụ sẽ được tạo ra trên ổ cứng. Phân vùng này mặc nhiên sẽ bị ẩn và chứa một số tệp tin quan trọng để khởi động máy tính.Chú ý: Ngay cả khi bạn không muốn tạo phân vùng phụ này, Windows vẫn tự tạo nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tạo phân vùng phụ đó, Windows vẫn thông báo với bạn một phân vùng khác sẽ được tạo ra.

*

Giờ thì bạn có thể thấy được phân vùng mà bạn vừa tạo cũng như phân vùng phụ ẩn. Trong hầu hết các trường hợp, Windows sẽ được cài đặt ở phân vùng số 2.Nhấn “Format” để xóa phân vùng mới này.

*

Bạn sẽ được thông báo rằng dữ liệu sẽ bị xóa. Tuy nhiên, điều này thực sự cũng không cần thiết vì phân vùng mới được tạo ra và nó vẫn còn trống.

*

Quá trình cái đặt sẽ chạy tiếp tục như bình thường. Thực tế, có một cách khác để tạo phân vùng bằng tay trong quá trình cài đặt Windows. Bạn có thể thao tác cách này khi sử dụng lệnh DISKPART. Lệnh này rất tiện ích khi tạo mới, mở rộng, thực hiện một số chức năng khác trên phân vùng và ổ đĩa. Nếu bạn muốn theo cách này, nhấn SHIFT + F10 khi chương trình cài đặt đang chạy.Cửa sổ lệnh sẽ hiện ra, đánh lệnh “diskpart”Một dòng lệnh tương tác sẽ được hiển thị.

Xem thêm: Điền Biểu Mẫu Không Cần Đăng Nhập, Hướng Dẫn Tạo Form Lấy Danh Sách Đăng Kí Online

*

Nếu cần được giúp đỡ từ DISKPART, bạn gõ “/?”Nên nhớ rằng bạn có thể thay đổi kích cỡ của phân vùng điều hành, nhưng sẽ không có thay đổi sau đó.
Cách đăng ký gói Esave MobiFone nhận ưu đãi 3 trong 1 Cách tạo mật khẩu an toàn bằng PasswordOnce Cách làm video TikTok chữ chạy nền đen Hiểm họa Internet mới đang âm thầm diễn ra Cách cài Edge trên Windows 7, duyệt web nhanh, nhẹ, đẹp mắt Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows Cách tăng dung lượng ổ C trong Windows 10/8/7 Mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng chia sẻ thư mục trên Windows với Android Hướng dẫn ẩn thanh Taskbar trong 2 bước Cách sử dụng công cụ Startup Repair để khắc phục sự cố trong Windows 7 Hướng dẫn tạo USB cài Win, USB boot bằng Windows 7 USB download Tool

*

Hệ thống Windows 8 Windows 7 Windows XP

*

Ghost – Cài Win

*

Sửa lỗi máy tính

*

Giải pháp bảo mật

*

Diệt Virus – Spyware

*

Bảo mật máy tính

*

Mạng LAN – WAN Windows 10 Cấu hình Router/Switch

*

Máy chủ

*

Mail Server

*

Thủ thuật Wifi

*

Tăng tốc máy tính

*

Windows Server 2012

*

Hình nền đẹp
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot