Hướng Dẫn Cách Chỉnh Bios Để Cài Win Xp, Cách Chỉnh Bios Để Cài Win Xp

*

Đang xem: Cách chỉnh bios để cài win xp

*
*
*

 

Hướng dẫn cách cài đặt Windows XP bằng hình ảnh
Tinh chỉnh BIOS để first boot là ổ đĩa quang Cách chỉnh mỗi main mỗi khác nhưng cách làm chung là:Đầu tiên bạn cần xác định xem phím nào có thể giúp bạn vào BIOS, tùy theo các hãng sản xuất mà sẽ có các phím khác nhau để vào BIOS (các phím thông dụng là F1, F2, F8, F10hoặc DEL)Như ví dụ sau đây, sau khi bấm nút power, máy sẽ xuất hiện màn hình kiểm tra thiết bị và bạn thấy dòng chữ Press DEL to run setup, điều đó có nghĩa là để vào được BIOS của máy này ta cần nhấn nút DEL

*

Việc kế tiếp khi vào đến BIOS là bạn cần xác định các phím chức năng (di chuyển, thay đổi giá trị, …) vì bạn không thể dùng chuột

Xem thêm: Farm Frenzy 4 Free download « Igggames, Farm Frenzy 4 Free download

*

Cũng vì tùy theo các hãng sản xuất nên giao diện BIOS setup utilities cũng sẽ khác nhau, nhưng các mục gần như tương tự nên bạn không cần lo lắng khi không thấy nó giống hình ví dụKế đến bạn dùng các phím chức năng để chuyển đến mục Boot –> Boot device Priority và chọn First boot device là ổ đĩa quang của bạn

*
*
*

Vậy là bây giờ bạn đã có thể boot từ đĩa CD/DVDBạn cần những điều kiện sau để có thẻ cài đặt Win XP home:

Xem thêm: Serial Number Office 2007 Home & Student, Activate Ms Office 2007 Product Key 2020

Để có thể bắt đầu cài đặt, bạn phải kiểm tra trong BIOS xem CD-ROM có phải là thiết bị để khởi động đầu tiên không (first boot).

Phần 2: Cài đặt Windows XPCác bạn bỏ dĩa winXP vào ổ dĩa và để ý lúc boot sẽ có dòng chữ “Press any key to boot CD…” ở dưới cùng màn hình. Bạn bấm phím bất kỳ. Sau một hồi chờ đợi thì màn hình hiện lên như sau:

*

Các bạn bấm Enter để tiếp tục, sẽ thấy màn hình như sau:

*

Các bạn bấm F8 để tiếp tục. Windows sẽ yêu càu bạn chọn ổ dĩa để cài đặt:

*

Các bạn chọn ổ dĩa mình vừa ý rồi gõ Enter. Windows sẽ yêu cầu bạn format ổ dĩa vừa chọn. Chịu khó đọc tiếng anh 1 xíu để chọn chỗ này vì nó liên quan đến dữ liệu trên ổ dĩa của bạn. Chọn dòng đầu là xóa hết và định dạng là NTFS

*

Sau khi đợi một hồi bạn sẽ thấy windows khởi động lại và bắt đầu setup. Bạn để ý góc dưới cùng bên phải sẽ có mấy cái chấm chớp chớp liên tục, nếu nó dừng vài phút thì máy bạn đã bị treo, nên tắt máy một lúc rồi mở lại. Đợi đến khi bạn thấy màn hình như sau:

*

Bạn bấm Next, tiếp tục hiện lên:

*

Bạn điền tên và tên cơ quan. Tiếp theo bạn phải nạp CD key(tìm thấy trên lưng CD) vô khung như sau:

*

Bấm Next, tiếp tục đặt tên cho cục cưng của bạn, nên nhớ không nên đặt cùng 1 tên cho mấy cái máy trong cùng một mạng vì khi đó sẽ bị đụng hàng tá lả:

*

Tiếp theo là chỉnh giờ và chọn Time Zone:

*

Nếu bạn ở VN thì Time Zone là Bangkok-Hanoi-jakarta Nếu bạn có card lan thì sẽ thêm bước sau: chọn và làm như trong hình.

*

Xong bạn chờ việc setup hoàn tất (hơi lâu cỡ uống ly cà phê) Máy khởi động lại thì nó sẽ yêu cầu conect vô internet:

*

Bạn có thể Skip bước này. Trong trường hợp này mình chọn dòng dưới là LAN và bấm next, các bạn chọn như trong hình dưới:

*

Và bấm next , windows sẽ yêu cầu bạn đăng kí với Microsoft.

*

Đa số chúng ta xài hàng lậu nên ta sẽ skip tại đây. Sau đây là bước cuối cùng, đó là nhập tên người dùng:

*

Và bấm finish thế là bạn đã cài xong windows. Các lưu ý: _Nếu bạn cài 1 bản windows lên 1 partion trống hoàn toàn (format quick lúc cài) nó sẽ chạy nhanh hơn, tốt hơn _Nếu máy bạn nhiễm Virus quá nặng việc cài lại có thể tạm giải quyết nhưng sẽ từ từ bị lây nhiễm từ những ổ dĩa khác có virus _Sau khi cài xong bạn nên cài một phần mềm Antivirus hiệp quả như Bitdefender hay sysmantec Antivirus (1 số bạn chuộng xaì norton Antivirus nhưng nhiều bạn trong đó có mình thấy chương trình này quá nặng, bạn có thể dùng nó nếu bạn có 512MB Ram trở lên) nếu có thể update chương trình Antivirus nữa thì quá tốt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot