Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Blogspot (Blogger), I Can&#39T Sign In To My Blog

Nhằm giúp cho các bạn có được một trang Blog để phục vụ cho công việc cá nhân như là chia sẻ các công thức nấu ăn, hay thỏa thích viết những câu truyện thú vị để chia sẻ với tất cả mọi người thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo Blogspot hoàn toàn miến phí. Bên cạnh đó mình cũng sẽ cung cấp cho mọi người một giao diện cực đẹp để phục vụ cho mục đích là tạo blog ngày hôm nay.

Đang xem: Cách đăng nhập blogspot

Hướng dẫn thiết lập cơ bản

Cách tạo blogspot rất đơn giản, đầu tiên thì mọi người vào giúp mình trang https://www.blogger.com và đăng nhập vào bằng một tài khoản Gmail của mọi người. Sau khi đăng nhập vào có thể mọi người sẽ được yêu cầu cập nhật hồ sơ cá nhân thì mọi người cứ điền vào sau đó nhấn tiếp tục. Lúc này trang giao diện tiếp theo mà mọi người sẽ nhìn thấy chính là trang như thế này đây

*

Sau khi điền đầy đủ thông tin thì mọi người nhấn tạo blog riêng về phần chủ đề mọi người không cần phải quan tâm nhiều vì mình sẽ cung cấp cho mọi người một giao diện đẹp hơn.

*

Giao diện quản trị của Blogspot

Click vào xem Blog mọi người sẽ thấy giao diện hiện tại của trang mọi người nó rất đơn giản và cũng không được đẹp cho lắm. Hãy tải giao diện dưới đây và chúng ta bắt đầu cách tạo blogspot thôi nào!!!

Tải tại đây

Sau khi đã tải về mọi người sẽ thấy trong đó sẽ có một file giao diện mọi người hãy mở nó lên bằng NotePad và dán đoạn code đó vào trong phần chủ đề > chỉnh sửa HTML của nó (Lưu ý là mọi người hãy xóa cái đoạn mã cũ đi rồi dán đoạn mã mới vào). Sau đó nhấn lưu chủ đề và F5 lại trang Blog của mọi người. Nếu như thành công thì giao diện mọi người sẽ giống như hình này.

*

Cách tạo các thanh menu

Để tạo mọi người hãy vào bố cục trong phần quản trị, trong phần này nó chính là giao diện của website sau khi mọi người hoàn thành. Còn bây giờ hãy cùng mình thực hiện từng bước một nhé.

Xem thêm: ‎Dat Bom 2016 – Game Dat Boom It 6

1. Menu Top (Bố cục > Top Navigation)

Tên trang web mới: điền tên menu mà bạn muốn tạo vàoURL trang web mới: nếu chưa có URL bạn có thể thêm dấu thanh vào, sau này có thể sửa lại đường dẫn sau.

*

2. Social icon ( Bố cục > Social Top)

Bạn hoàn toàn có thể thêm bất kì mạng xã hội nào mà mình muốn một cách dễ dàng chỉ cần dán tên mạng xã hội và đường dẫn vào là xong ngay

Đây là các trang mạng xã hội có thể thêm vào được: facebook, twitter, gplus, rss, youtube, skype, stumbleupon, tumblr, vine, stack-overflow, linkedin, dribbble, soundcloud, behance, digg, instagram, pinterest, delicious, codepen

*

3. Logo + Favicon

Với Logo (Chủ đề > Logo): mọi người tìm cho mình một tấm ảnh với kích thước là 192px x 74px và khi tải lên nhớ tích chọn cho mình vào ô thay cho tiêu đề và mô tả như thế logo sẽ đẹp mắt hơn.

Xem thêm: download Edrawings – Autodesk Dwg Trueview (64

Còn với Favicon (Chủ đề > Favicon): chọn giúp mình một tấm hình vuông và kích thước của nó phải dưới 100kb

4. Menu chính (Chủ đề > Main menu)

Cũng giống như menu top mọi người điền tên và URL vào nếu chưa có thì diền dấu #. Trong trường hợp mọi người muốn tạo menu con thì làm sao?

VD: Tin thể thao sẽ có 2 mục là Trong nước và thế giới

*

Cách tạo blogspot rất đơn giản mọi người chỉ cần thêm dấu “_” vào trước tên menu là được. Nếu muốn thêm một menu con trong me nu trong nước thì mọi người chỉ cần thêm 2 dấu “__” vào trước tên menu vậy là xong. Lưu ý là menu con vị trí sẽ nằm sau menu cha nhé mọi người.

Còn một dạng menu nữa mà mình muốn chia sẽ với mọi người đó là mega menu. Đây là dạng menu kiểu hình ảnh

*

Để làm được mọi người cũng vào trong main menu và dùng cú pháp như sau: mega/tên menu

*

5. Slide

Với câu lệnh phía dưới nó sẽ chạy 5 bài viết mới nhất ở phần slide

*

6. Các widget nổi bật (Chủ đề > Featured Widgets)

Small Col Left: 3/Kiến thức seo/small-col-left

*

Ví dụ:

*

Small Col Right: 3/Tin tức/small-col-right

*

Recent Videos (Max 6 Posts): 3/Video/recent-videos

*

Big Col Left: 3/Du lịch/big-col-left

*

Big Col Right: 3/Thể thao/big-col-right

*

Ngoài ra chúng ta còn có thể thêm các Widget khác như:

Recent Posts: 3/recent-posts: Bài viết mới nhấtPost Per Tag: 3/Sports/post-per-tag: Bài viết theo tên nhãn( thẻ tag)

Chỉ cần thêm đoạn mã này và dán đường dẫn Fanpage mọi người vào dấu # là xong

#” data-width=”360″ data-small-header=”false” data-adapt-container-width=”true” data-hide-cover=”false” data-show-facepile=”true”>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot