Các Cách Đăng Nhập Webmail Là Gì ? Hướng Dẫn Đăng Nhập Webmail Cpanel

Webmail – ứng dụng email chạy trên nền tảng website – có phải là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp?

*

Webmail là gì ?

Webmail là hệ thống cung cấp các dịch vụ email (nhận mail, gửi mail, lọc mail) thông qua nền tảng một website trên mạng Internet. Gmail, AOL mail, Hotmail, Yahoo, … là những ví dụ tiêu biểu cho dịch vụ email hỗ trợ webmail cơ bản. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0, để thuận tiện hơn trong công việc, các nhà đầu tư, doanh nghiệp rất chú trọng vào ứng dụng việc xây dựng các dịch vụ webmail trực tuyến.

Đang xem: Cách đăng nhập webmail

Webmail sử dụng như thế nào?

Thông thường, webmail là hệ thống cung cấp địa chỉ email miễn phí. Để có thể thao tác trên webmail, người dùng chỉ cần:

Truy cập vào địa chỉ website của nhà cung cấp dịch vụ thông qua thanh URL (nơi chứa email login)Sử dụng thông tin acccount (địa chỉ email (tương đương với ID đăng nhập) và password) đã được cung cấp để thực hiện các thao tác email bình thường nhưgửi, nhận và lọc mail.

*

Webmail mang đến cho người dùng lợi ích gì?

Mọi lúc mọi nơi: Chỉ cần có thể truy cập Internet và nhớ thông tin account của mình, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản email của mình từ bất kỳ trình duyệt nào tại bất cứ nơi nào trên toàn cầu.Khả năng tìm kiếm thông minh: Một số nhà cung cấp webmail cho phép bạn tìm kiếm một cụm từ cụ thể trong dòng tiêu đề hoặc các tệp đính kèm trong chính email đó. Tính năng ưu việt này đặc biệt cần thiết đối với các doanh nhân, vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả cao trong công việc.Tính chuyên môn hoá cao:Bạn không cần phải cài đặt, nâng cấp hoặc chỉnh sửa những chương trình e-mail tại mỗi máy vì công tác bảo trì (tập trung email sao lưu, nâng cấp và sửa lỗi bảo mật, … ) sẽ được thực hiện bởi quản trị viên.Đảm bảo an toàn cho dữ liệu: Dù máy tính bị treo hoặc bị mất, bạn không phải lo lắng về việc mất dữ liệu vì tất cả dữ liệu trong hộp mail đã được lưu trữ trên Internet, trong account của bạn.Dung lượng lưu trữ lớn và thống nhất: Lưu trữ hàng nghìn email với các tệp đính kèm dung lượng lớn cùng một nơi, không bị mất đi hay thất lạc là một điểm cộng cực lớn của webmail. Nhờ đó, bạn không phải đau đầu nhớ chính xác chi tiết từng nơi (thư mục, ổ đĩa, máy tính nào, …) lưu trữ thông tin cần tìm cũng như giảm tải lượng lớn dữ liêu lưu trữ trên máy tính.Tiết kiệm chi phí: Phần lớn những nhà cung cấpwebmail là dịch vụ miễn phí.

Xem thêm: Sẽ Có Lộ Trình Miễn Học Sinh Mẫu Giáo Được Miễn Học Phí, Các Đối Tượng Được Miễn, Giảm Học Phí (Mới Nhất)

Hạn chế:

Phụ thuộc vào Internet và máy tính: Nếu bạn đang ở trong khu vực không có Internet và máy tính, khả năng bạn truy cập webmail gần như bằng 0 (có một số nhà cung cấp dịch vụ không hỗ trợ webmail trên điện thoại).Khả năng nhận spam tương đối caoCần chú ý chính sách – cam kết bảo mật : Tương tự các nhà cung cấp email truyền thống, các nhà cung cấp webmail sẽ có quyền truy cập vào tất cả các email của bạn. Tuy nhiên, tất cả các công ty có uy tín đều cung cấp chính sách bảo mật. Do đó, trong quá trình thoả thuận với nhà cung cấp, bạn nên xem kĩ các điều khoản bảo mật để biết được các dữ liệu và thông tin của bạn đang được sử dụng và bảo vệ như thế nào.Dung lượng lớn làm chậm đường truyền: Phần lớn email là những thông điệp ngắn, ở dạng thuần ký tự, nhỏ hơn 2 kB. Tuy nhiên, trong thực tế, khi sử dụng Webmail, người dùng thường lồng email gốc vào những mã HTML của Website. Lúc đó, dung lượng email có thể lên đến 40 kB trở lên. Điều này sẽ làm chậm đáng kể tốc độ sử dụng, đặc biệt là với đường truyền chậm.

Hướng dẫn đăng nhập webmail cPanel

Có 2 cách đăng nhập webmail:

Cách 1: Đăng nhập thông qua cPanel:

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản cPanel được cung cấp thông qua email kích hoạt hosting.

*

Bước 2:Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ vào được trang quản lý cPanel

*

Để truy cập vào Webmail, bạn kéo xuống mục Email -> Email Accounts

*

Bước 3: Danh sách các email trên gói hosting của bạn sẽ hiện ra, bạn tiến hành truy cập vào webmail của email đó bằng cách chọn More -> Access Webmail

Cách 2: Đăng nhập trực tiếp vào Webmail bằng tài khoản email

Bạn sẽ tiến hành đăng nhập trực tiếp vào webmail sử dụng tài khoản Email đã tạo trên gói Email Hosting:

*

Nếu đây là lần đăng nhập đầu tiên vào Webmail của các bạn, hệ thống sẽ liệt kê 3 tùy chọn về giao diện Webmail mà bạn muốn sử dụng. Bạn chọn 1 trong 3 giao diện và bắt đầu sử dụng nhé:

*

3 giao diện webmail hiện nay

Dù webmail vẫn có một số hạn chế nhất định nhưng hầu hết các hạn chế này khá nhỏ và có thể bỏ qua vì tính nghiêm trọng tương đối thấp đối với người dùng phổ thông. Tuy nhiên, trong kinh doanh, nhất là khi trao đổi với đối tác và khách hàng, thực sự, một webmail address không được chuyên nghiệp lắm. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Câu trả lời là: dịch vụ email doanh nghiệp (email theo tên miền riêng) sẽ giúp bạn tối đa hoá hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp của mình.

*

Việc trao đổi thông tin giữa Công ty với Khách Hàng, và Công ty với Đối tác ngày càng nhiều, đặt ra vấn đề về sự ổn định, và tính bảo mật thông tin qua email thư điện tử. Hiện tại, các doanh nghiệp đã, và đang chuyển đổi rất nhiều. Việc khởi tạo này sẽ giúp công ty của bạn tạo ra một hệ thống email riêng cho công ty, từ đó bảo đảm hệ thống email ổn định, thông tin trao đổi được bảo mật. Đây cũng là một cách nâng tầm thương hiệu,một cách marketing mới, hiệu quả về thương hiệu cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Video Bản Quyền Video Trên Youtube Nhanh Và Đơn Giản

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của hoanhtao3d.vn sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất, để công nghệ không phải là rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

Là đơn vị uy tín trong dịch vụ khởi tạo Email theo thương hiệu công ty, với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để hoanhtao3d.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot