Cách Đăng Nhập Wifi Đà Nẵng, HướNg DẫN Đăng NhậP VàO MạNg Free S

— Chọn Website –Sở Thông tin và Truyền thôngSở Nội vụVNPT Viễn thông Đà NẵngVNPT Viễn thông Quảng NamUBND Quận Liên ChiểuUBND Quận Thanh KhêUBND Quận Hải ChâuUBND Quận Ngũ Hành SơnUBND Quận Cẩm LệUBND Quận Sơn TràUBND Huyện Hòa VangUBND Huyện đảo Hoàng Sa

Vào lúc 0 giờ đêm nay (9/7), hệ thống kết nối không dây (Wifi) của TP Đà Nẵng sẽ bước vào giai đoạn vận hành chính thức sau hơn một năm được sử dụng thử nghiệm.

Đang xem: Cách đăng nhập wifi đà nẵng

Điều này đồng nghĩa với việc những sự cố liên quan đến chất lượng truy cập của mạng Wifi Đà Nẵng trong thời gian qua như mạng yếu, chập chờn, tốc độ truy cập khá chậm, thời gian truy cập hạn chế…đã được khắc phục tối đa, và thời gian đến, người dân, du khách thành phố biển sẽ được thụ hưởng một mạng kết nối công cộng có tính ổn định cao, xuyên suốt.

*

Thời gian qua, dù hệ thống Wifi miễn phí ở Đà Nẵng vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng đã dần được người dân và du khách tiếp cận và sử dụng, ở nhiều địa điểm công cộng, người dân, nhất là giới trẻ, đã xem hệ thống Wifi miễn phí như là một phương tiện thông dụng trong cuộc sống số ở Đà Nẵng. – Ảnh: Trần Ngọc

Được biết, hoạt động của Mạng không dây (Wifi) và Mạng đô thị (MAN) Đà Nẵng phụ thuộc vào tình trạng hoạt động của các thiết bị mạng tại các điểm kết nối MAN ở các (điểm) xã, phường, quận, huyện, sở ngành. Do đó, việc một số cơ quan vẫn tắt hệ thống điện cung cấp cho thiết bị MAN trong khoảng thời gian ngoài giờ làm việc hành chính là một trong những nguyên nhân gây ra sự cố “chập chờn” mạng trong thời gian qua.

Ông Lê Sơn Phong – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Hạ tầng CNTT-TT (IID) Đà Nẵng cho biết để khắc phục triệt để các sự cố không đáng có này, Sở TT-TT TP cũng đã có công văn gửi UBND các Xã, Phường, Quận, Huyện, Sở Ngành, đề nghị bảo đảm hoạt động liên tục của các thiết bị thuộc Mạng đô thị Đà Nẵng.

Đối với một số trạm kết nối thường xảy ra lỗi dẫn đến tình trạng mất kết nối, khiến mạng Wifi TP hoạt động thiếu ổn định, gây phiền hà đến du khách và người dân, ông Phong cho hay đã yêu cầu nhà thầu khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục triệt để, nhằm bảo đảm cho hệ thống hoạt động một cách thông suốt, liên tục.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, các hệ thống cung cấp địa chỉ IP, hệ thống tính cước, portal Cổng Wifi của hệ thống kết nối không dây Đà Nẵng đã được nâng cấp với cấu hình mạnh, độ sẵn sàng cao và có tính dự phòng có độ ưu tiên cao, tức mỗi hệ thống đều có máy chủ chính và máy chủ dự phòng đề phòng những lúc xảy ra sự cố. Do vậy hệ thống kết nối ổn định hơn, không bị đứt kết nối và chập chờn như trước đây.

Theo thống kê sơ bộ của Sở TT-TT Đà Nẵng, trong dịp Tết Giáp Ngọ vừa qua, lượng du khách truy nhập đồng thời vào mạng Wifi miễn phí trên địa bàn cùng thời điểm vào khoảng từ 350 – 720 người.

*

Trước thời điểm đi vào vận hành chính thức, lượng truy cập vào mạng kết nối không dây Đà Nẵng tăng mạnh và ổn định so với thời gian trước, điều này cho thấy chất lượng mạng đã được cải thiện tốt và được người dân tin dùng.

*

Tổng số người dùng truy cập đồng thời vào hệ thống, tính theo từng giờ, thời điểm cao nhất thường từ 8h đến 10h đêm. Ví dụ: 21h ngày 3/7 có 1.139 user đông thời kết nối thành công vào hệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản & Đăng Nhập Tik Tok Bằng Google

Sau những nỗ lực về nâng cấp hệ thống, đến tháng 6/2014, thời điểm truy cập cao nhất trong ngày ước tính từ 1000 – 1200 người truy cập cùng lúc, mỗi ngày có khoảng 20.000 lượt truy cập thành công.Tổng băng thông truy cập trong giờ cao điểm từ 120-130MB.

Về thời gian truy cập Wifi miễn phí còn khá hạn chế, ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT-TT TP cho biết, hệ thống kết nối không dây của TP Đà Nẵng là hệ thống kết nối chuyên dụng và phục vụ cho nhiều mục đích an sinh cộng đồng, chứ không hẳn là giải trí hay nhu cầu cá nhân riêng lẻ. Thông qua hệ thống này, chính quyền và ngành chức năng sẽ gửi những thông tin cần thiết đển công dân, du khách như cảnh báo kẹt xe, ô nhiễm cục bộ, thiên tai, phòng tránh dịch bệnh; lộ trình xe buýt ….; đặc biệt, giúp công dân truy cập và sử dụng dịch vụ Công cũng như tra cứu tìm kiếm thông tin Kinh tế – xã hội ; hỏi – đáp dịch vụ thiết yếu của đời sống. Việc giới hạn thời gian truy cập vừa qua là nhằm ngăn ngừa việc sử dụng kết nối vào những mục đích quá riêng tư (chẳng hạn trẻ em chơi Games trực tuyến). Điều này vừa không tốt cho người sử dụng, vừa ảnh hưởng tới việc truy cập rất cần kíp của người khác.

Bên cạnh đó, khi truy cập và sử dụng vào các trang/cổng thông tin, dịch vụ công trực tuyến của TP thì người dùng sẽ không bị giới hạn băng thông và thời gian truy cập. Chỉ khi truy cập ra mạng Internet thì người sử dụng sẽ bị hạn chế trong thời gian 20 phút/lần truy cập nhưng không giới hạn số lần truy cập trong ngày và loại thiết bị dùng để truy cập. Qua đó, hỗ trợ người dân, du khách tiếp cận những thông tin cơ bản, hữu ích của hệ thống thông tin toàn cầu một cách thuận tiện nhất.

*

Giao diện mới của Cổng Wifi TP Đà Nẵng.

Hiện tại, có khá nhiều nội dung, dịch vụ công trực tuyến để người dân, du khách tiếp cận, sử dụng. Cụ thể như: Cổng thông tin điện tử thành phố và 60 website cơ quan quản lý nhà nước; 135 dịch vụ công trực tuyến; các cổng thông tin du lịch, cổng thông tin dịch vụ hành chính công; đăng ký kinh doanh trực tuyến; đăng ký lưu trú trực tuyến…

Riêng cán bộ, công chức và các cơ quan nhà nước, thông qua hệ thống kết nối không dây, sẽ sử dụng chung được các ứng dụng phần mềm nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật như: hệ thống thư điện tử, phần mềm quản lý công việc, văn bản và điều hành trên mạng, các cơ sở dữ liệu công chức, cơ sở dữ liệu dân cư…

Việc cải thiện chất lượng và phủ sóng Wifi rộng rãi tại các điểm công cộng trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng CNTT – TT của TP, cung cấp các dịch vụ gia tăng khác trên mạng (điện thoại Internet, tra cứu thông tin, quảng cáo); xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào Đà Nẵng; quảng bá du lịch, quảng bá thương hiệu; góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng, v.v… Đặc biệt giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ cung cấp thông tin, cung cấp dịch vụ Công trực tuyến của Chính quyền TP; các Sở, Ngành; UBND Quận, Huyện-Phường, Xã, góp phần nâng cao khả năng thích ứng với các phương thức làm việc và phục vụ của Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng trong tương lai.

Một số hướng dẫn truy cập khi hệ thống Wifi Đà Nẵng vận hành chính thức

* Các cách thức lấy quyền truy cập lần đầu (thay cho tài khoản mặc định danang, mật khẩu danangwifi)

+ Cách 1: Nhắn tin SMS: Soạn cú pháp wifidanang gửi 8188, hệ thống Tổng đài sẽ trả về Tài khoản là số điện thoại và mật khẩu gồm 4 ký tự.

+ Cách 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến: dùng email cá nhân để đăng ký tài khoản , hệ thống gửi 1 Email đến địa chỉ Email của người dùng, người dùng phải vào Email đã đăng ký để kích hoạt tài khoản.

Xem thêm: Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì? Quy Trình Kiểm Thử Phần Mềm Tổng Quát

* Xem lịch sử kết nối vào Wifi Đà Nẵng:Người dùng kích vào link để thay đổi mật khẩu và xem lịch sử sử dụng internet như hoặc gõ vào trang http://info.wifi.danang.gov.vn:8000/. Người dùng có thể vào để theo dõi thời điểm đã truy cập, băng thông đã truy cập.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot