cách format usb để cài win

Chỉ ra phương thức khắc phúc lỗi máy tính không nhận USB nhanh nhất, hiệu quả nhất?

Đang xem: Cách format usb để cài win

Hướng dẫn ghost bằng USB đối với hệ điều hành window 7 đơn giản và dễ sử dụng nhất
Hướng dẫn phương thức mở đĩa ẩn trong usb do nhiễm viruts ngay tại nhà vô cùng đơn giản
Hướng dẫn sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu usb tốt và dễ sử dụng nhất
Những hướng dẫn cơ bản và nhanh chóng nhất để bạn tạo USB cài win cho máy tính?

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp, Tuyển Dụng

Đâu là những phần mềm diệt Virus USB tốt nhất mà bạn nên lựa chọn sử dụng?

Không còn sử dụng phương thức cài trực tiếp win bản quyền gây tốn kém và mất thời gia. Giờ đây tạo USB cài Win giúp người dùng có thể tự cài ngay tại nhà mà không cần phải đem đến các chuyên gia máy tính. Thậm chí đối với những người không quá am hiểu về phần mềm máy tính cũng có thể thực hiện cài win một cách dễ dàng.

 

Hiện nay phương thức cài win cho máy tính được áp dụng cho cả win 7,8, 8.1 và 10. Chính vì vậy tùy theo thói quen sử dụng và sở thích mà bạn có thể lựa chọn phiên bản mà mình yêu thích. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại phương thức này. Hãy tham khảo và áp dụng cho máy tính của mình nhé.

 

Hướng dẫn cách thức tạo USB cài Win chuẩn xác nhất

 

Có rất nhiều ưu điểm khiến phương thức tạo USB cài Win được đánh giá cao và ngày càng sử dụng nhiều hơn các phương thức truyền thống. Có thể kể đến một vài các ưu điểm tuyệt vời như: 

-USB hiện tại rất thông dụng và phổ biến vì vậy tận dụng chúng ngoại trừ chức năng sao chép là điều vô cùng tuyệt vời

– Cách thức này cũng giúp bạn tránh khỏi tình trạng đĩa bị xước.

– Ngoài ra bạn không cần thiết phải có ổ đĩa VCD/DVD vốn khá chậm và không hiệu quả.

– Đặc biệt ngay cả với các phiên bản win phát triển sau này như win 11, 12 thì tạo USB cài Win vẫn hoàn toàn có thể áp dụng.

 

Chuẩn bị để tạo USB cài đặt windows

 

Để có thể cài đặt win theo phương thức này bạn cần chuẩn bị một số các công cụ cần thiết bao gồm;

– 1 chiếc USB trống có dung lượng lớn hơn dung lượng của file cài đặt windows hoặc lớn hơn một chút để có thể cài đặt thuận lợi. Thông thường phiên bản phù ợp nhất vẫn là từ 4GB trở lên.

– Bộ cài windows thuộc các phiên bản XP/7/8/8.1/10 dạng file ISO ( *.iso) tùy theo yêu cầu và mong muốn của bạn khi cài đặt.

– Phần mềm tạo USB cài Win thông dụng mà ở đây chúng tôi sử dụng dòng phần mềm Rufus có thể chạy ngay mà không cần cài đặt).

 

Hướng dẫn tạo USB cài đặt Windows XP/7/8/8.1/10

Các bước để có thể tạo USB cài Win khá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần làm theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây bạn sẽ cài đặt chúng chỉ mất khoảng 30 đến 45 phút.

 

Bước 1: Format lại USB

Format USB là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện để có thể tạo USB cài Win . Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng việc định dạng này chắc chắn sẽ làm mất hết dữ liệu của bạn trong USB, vì vậy đối với các dữ liệu quan trọng tốt hơn hết hãy chuyển chúng sang một ổ nhớ khác nhé.

 

Bạn có thể thực hiện Format USB bằng cách mở biểu tượng My Computer trên màn hình Destop sau đó click chuột phải vào USB bạn muốn dùng để làm USB cài win, chọn Format. Tích vào ô Quick Format để quá trình định dạng có thể diễn ra nhanh hơn => nhấn nút Start để bắt đầu.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện định dạng bạn hãy tác bạn tải phần mềm Rusfus về máy tính.

 

Xem thêm: Đồng Bộ Ảnh Từ Gmail Vào Iphone Nhanh Và Đơn Giản, Sao Lưu Ảnh Và Video

 Bước 3: Tiếp tục click đúp để khởi chạy phần mềm Rusfus và sau đó chọn USB muốn sử dụng để làm USB cài đặt windows XP/7/8/8.1 trong phần Device, bạn cần lưu ý nhớ đúng tên của USB để có thể lựa chọn đúng ở phần này nhé.

 

Bước 4: Chọn file cài đặt windows trong máy tính để ghi ra USB nhanh nhất.

Sau đó tiếp tục tìm đến File *.ISO cài đặt windows của bạn rồi nhấn nút Open để mở tập file này ra.

 

Bước 5: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình tạo USB cài Win với phiên bản win mà bạn mong muốn.

Bước 6: Xuất hiện cửa sổ cảnh báo tất cả dữ liệu trong USB sẽ bị xóa nếu đã yên tâm về toàn bộ các dữ liệu này nhấn OK để bắt đầu xóa nhé.

 

Bước 7: Quá trình copy và tạo USB cài đặt windows sẽ diễn ra trong một vài phút và nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.

 

Bước 8: Khi tạo USB cài win thành công, các bạn sẽ thấy thanh màu xanh được hiển thị full và thông báo “Done” như hình dưới. Đến đây phương thức tạo USB cài Win đã hoàn toàn thành công rồi nhé.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot