Hướng Dẫn Cách Làm Ảnh Gif Từ Video Youtube, Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Nhanh Chóng Với Giphy

Bạn đã gặp rất nhiều ảnh GIF thú vị trên mạng và tự hỏi làm thế nào để tạo ra chúng? Dễ lắm, theo dõi bài viết này là biết ngay!

Cách làm ảnh GIF bằng Giphy

*

Có rất nhiều dịch vụ tự động trực tuyến có thể tạo ảnh GIF, ví dụ như Ezgif, Gfycat và Giphy, nhưng nổi bật nhất chính là Giphy. Nó có một thư viện chủ đề lớn, dễ sử dụng chất lượng và dễ dàng chia sẻ với nhiều cách khác nhau.

Đang xem: Cách làm ảnh gif từ video

*

Đây là cách bạn có thể làm ảnh GIF trong Giphy.

Truy cập Giphy.com.Nhấn Create ở góc trên bên phải để vào Trình tạo GIF.Bạn sẽ thấy ba tùy chọn có sẵn, cho phép tạo ảnh GIF từ hình ảnh hoặc video mà bạn có thể tải lên. Ngoài ra, bạn có thể nhập URL cho bất kỳ video trực tuyến nào, ví dụ Youtube hoặc Vimeo. Video phải dưới 100MB hoặc dài 15 giây.Sử dụng thanh trượt để chọn thời gian bắt đầu và thời gian của ảnh GIF.Chọn Continue to decorate. Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh GIF với chú thích, bộ lọc, nhãn dán và bản vẽ.Chọn Continue to upload khi hoàn tất.Chọn thẻ của bạn và nhấn Upload to Giphy.

Cách làm ảnh GIF bằng smartphone

*

Bạn vẫn có thể tạo ảnh GIF bằng Giphy trên smartphone, nhưng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu bạn dùng ứng dụng. Có rất nhiều ứng dụng có thể tạo ảnh GIF trên smartphone, dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Làm ảnh GIF bằng Photoshop

Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, bạn có thể làm chúng bằng Photoshop. Phần mềm cấp chuyên nghiệp có phí và không hề rẻ, nhưng nó sẽ giúp bạn tự do hơn trong việc tùy chỉnh GIF theo ý muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Luyện Thi Violympic Vật Lý

*

Mở Photoshop trên máy tính của bạn.Nhấn vào File.Chọn Import > Video Frames To LayersChọn một video và nhấn Open.Nếu chuyển toàn bộ video thành GIF, để lại tuỳ chọn From Beginning To End được bật.Để cắt video, chọn vào Selected Range Only và sử dụng các công cụ cắt để chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc ảnh GIF. Bạn cũng có thể giới hạn khung hình được sử dụng.Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa các layer / khung hình như bất kỳ hình ảnh nào khác trong Photoshop cùng một số tuỳ chọn khác như hiệu chỉnh màu sắc, phơi sáng, độ tương phản, highlight.Chỉnh sửa xong, chọn File > Export > Save For Web (Legacy) hoặc bạn chỉ cần nhấn Save để lưu ảnh GIF của mình.

Trên đây là ba cách tạo ảnh GIF từ video. Bạn có thể sử dụng phần mềm ưa thích, ứng dụng di động đơn giản hoặc công cụ trực tuyến. Bất kể lựa chọn của bạn là gì, hãy cho ra đời những bức ảnh thú vị nhất nhé.

Xem thêm: Cài Đặt Phím Tắt Trong Win 7 Nên Dùng, Làm Cho Bàn Phím Dễ Sử Dụng Hơn Trong Windows 7

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức thú vị mới nhất nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot