Cách Làm Video Ấn Tượng – Intro Video Và Cách Làm Intro Video

Hiện nay, thị trường marketing là một chiến trận vô cùng khốc liệt giữa các hãng công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo. Các công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn công nghệ luôn sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để có được các video quảng cáo ấn tượng, đặc biệt và thu hút người xem, tạo được hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. Thậm chí các video quảng cáo này còn nhằm mục đích “đá xoáy” đối thủ để nâng tầm chính mình.

Đang xem: Cách làm video ấn tượng

Một số sai lầm nghiêm trọng trong cách làm video quảng cáo hiện nay nhiều doanh nghiệp thường mắc phải

Tạo video quảng cáo mà không có kế hoạch

Điều mà tôi thấy khá buồn là hiện tại trong các video mọi người thường thụ động và không có kế hoạch cho vidoe dẫn đến video của bạn thiếu chính xác không rõ đối tượng không rõ thông điệp. Một video marketing nếu muốn tiếp cận và thu hút khách hàng không phải là video bạn có thể sao chép hay làm la lá đơn vị đối thủ của bạn. Một video quảng cáo. một video marketing hiệu quả khi chúng được lập kế hoạch có nội dung và truyền tải được thông điệp quảng cáo.

Sản xuất video mà không có kế hoạch tiếp thị và chiến lược phân phối rộng hơn là sai lầm lớn nhất hàng đầu trong tiếp thị video. Tất cả chúng ta đều đã nghe câu ngạn ngữ, khi bạn không lập kế hoạch, bạn có kế hoạch thất bại.

*

Đây là điều đặc biệt đúng với video. Video phải là một phần của chiến lược tiếp thị / thương hiệu lớn hơn – hãy ghi nhớ lý do tại sao bạn tạo video, mục đích của ai và hành động mong muốn là gì sau khi video hoàn tất

Tạo ra các video ăn xổi mà không chú ý đến thương hiệu

Không bao gồm logo, dòng thẻ, URL trang web của bạn và bất kỳ điều gì khác có thể giúp bạn phân biệt (thông minh thương hiệu) trong tâm trí của một khách hàng tiềm năng trong video của bạn, là sai lầm lớn nhất hàng đầu trong tiếp thị video.

Nhiều lần chúng ta bị cuốn vào việc thực sự tạo ra một video, đến nỗi chúng tôi bỏ qua việc đảm bảo rằng video của chúng tôi đang thực hiện công việc của mình: truyền đạt lợi ích của bạn và quảng bá doanh nghiệp của bạn

Không có một thông điệp rõ ràng trong một video

Điều mà tôi thấy khá thú vị đó chính là tạo ra video với thông điệp không nhắm đến đối tượng cụ thể là sai lầm lớn nhất hàng đầu số 2 trong tiếp thị video.

Mặc dù bạn có thể có các dịch vụ hoặc sản phẩm mà mọi người đều có thể hưởng lợi, nhưng bất kỳ video nào bạn tạo chỉ nên tập trung vào một thị trường mục tiêu (mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể nhắm mục tiêu đến nhiều thị trường).

Các cá nhân từ bất kỳ thị trường mục tiêu nào đều có những điểm đau và nhu cầu nhất định, và họ đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi cụ thể của họ

Lời kêu gọi hành động mờ nhạt không chính xác

Sản xuất một video không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, khiến người xem không chắc chắn về bước tiếp theo phù hợp là sai lầm lớn nhất hàng đầu về tiếp thị video.

Kêu gọi hành động (hoặc CTA) là một hướng hoặc tập hợp hướng dẫn đơn giản mà bạn đưa ra cho người xem, điều này cho họ biết bước tiếp theo bạn muốn họ thực hiện.

Nếu bạn đã để lại cho người xem suy nghĩ về Vì vậy, bây giờ thì sao? Sau khi xem video của bạn, bạn vẫn chưa hoàn thành công việc của mình.

Tạo nên những video quảng cáo của bạn quá dài

àm cho video của bạn quá dài là sai lầm lớn nhất hàng đầu trong số 8 trong tiếp thị video. Internet đã đào tạo mọi người để có giới hạn truyền thông chú ý.

Xem thêm: Cài Đặt Youtube Cho Win 10, Tải Youtube Về Máy Tính, Laptop

*

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn video của bạn được xem, nó cần phải ngắn gọn, ngọt ngào và chính xác. Để tránh sai lầm này, áp dụng một ngắn hơn là thái độ tốt hơn và cắt giảm chất béo của video. Có một độ dài mục tiêu trong tâm trí từ khi bắt đầu lập kế hoạch video của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên nhắm đến 30-90 giây, với 60 giây là điểm ngọt ngào thực sự

7 bước tạo nên các video quảng cáo ấn tượng lôi cuốn người xem

Nhiều ý kiến của các chủ doanh nghiệp về vấn đề làm video mà chúng tôi nhận được chính là không biết tạo nên các video quảng cáo hiệu quả, ấn tượng thu hút người xem. Tuy nhiên sẽ thật dễ dàng để có được các video quảng cáo ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn thì chúng ta cần phải tuân thủ và thực hiện bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm hay đối tượng cần quảng cáo

Trước tiên muốn làm được một video quảng cáo thành công thì chúng ta cần phải hiểu rõ và nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như đối tượng cần quảng cáo để đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan từ đó chọn được hướng xây dựng video quảng cáo phù hợp nhất.Tốt hơn hết hãy dành thời gian để tìm hiểu cũng như trải nghiệm sản phẩm để có những đánh giá đa dạng và khách quan nhất. Giữa bối cảnh trên thị trường ngày càng tràn lan các video quảng cáo như hiện nay thì chúng ta nhất định phải làm ra các video quảng cáo ấn tượng để có thể gây được sự chú ý ngay lập tức với khán giả và hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu.Thay vì cố gắng chèo kéo khách hàng mua sản phẩm, bạn nên chủ động trở thành người nắm bắt tâm lý khách hàng từ đó cố vấn tâm lý khi gặp những khách hàng không biết mình muốn gì, cần gì.

https://www.youtube.com/watch?v=m8PazafNGI0

Bước 2: Tìm hiểu thị trường và xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Sau khi đã nghiên cứu kỹ về sản phẩm hay đối tượng cần quảng cáo chúng ta cần bắt tay vào nghiên cứu thị trường và xác định nhóm khách hàng mục tiêu để xây dựng hướng làm video quảng cáo dễ tiếp cận với các nhóm đối tượng đó. Trước hết bạn phải làm rõ mục tiêu xây dựng video đó là gì.Tìm hiểu thị trường để học tập kinh nghiệm từ các trào lưu quảng cáo đang được thịnh hành. Chúng ta sẽ dựa vào các trend đang được ưa chuộng để xây dựng ý tưởng quảng cáo thu hút người xem. Các video quảng cáo ấn tượng, hấp dẫn và thành công cần đạt được hai mục tiêu cơ bản sau.Thứ nhất video quảng cáo này phải xây dựng được thương hiệu của sản phẩm, tạo nên quan hệ lâu dài của doanh nghiệp với khách hàng.Điều thứ hai là clip quảng cáo sản phẩm phải định hướng được đối tượng khách hàng cũng như giải quyết vấn đề của khách hàng trong video quảng cáo. Thông tin hữu ích cần được truyền đạt đầy đủ, trọn vẹn, rõ ràng, với câu chuyện sinh động đánh vào tâm lý người mua hàng.

Bước 3: Các video quảng cáo ấn tượng cần lên ý tưởng và kịch bản quảng cáo rõ ràng

Bạn sẽ không thể thuyết phục ai đó xem video quảng cáo nếu nó không đủ hay và hấp dẫn, vì thế việc đưa ra các ý tưởng độc đáo và sáng tạo cũng là điều vô cùng quan trọng và quyết định không nhỏ tới sự thành công của video cũng như nhãn hàng.Các bước lên ý tưởng cho video quảng cáo chúng ta cần quan tâm đến thị hiếu của khách hàng, trend, xây dựng nhân vật đại diện cho sản phẩm, vv… Bên cạnh đó hãy cách khai thác và đưa ra những ưu điểm nổi trội của sản phẩm.Sau khi đã có ý tưởng độc đáo và mới mẻ hãy tạo một kịch bản hoàn chỉnh với thời lượng và nội dung phù hợp, chú ý tạo điểm nhấn cho video để thu hút cũng như đánh vào tâm lý khách hàng khiến họ cảm thấy thích thú và muốn mua sản phẩm ngay lập tức.

Bước 4: Các video quảng cáo ấn tượng khi vết lên một câu truyện ý nghĩa hay một thông điệp rõ ràng

Nếu muốn có được một video quảng cáo để đời bạn không thể bỏ qua cách lên ý tưởng làm video quảng cáo marketing bằng cách đưa một câu chuyện ý nghĩa xuyên suốt video. Câu chuyện của bạn sẽ là chiếc chìa khóa mở để ra thành công.Việc tạo một video là một phần của cỗ máy tiếp thị thúc đẩy thương hiệu của bạn tiến lên thì câu chuyện của bạn chính là nhiên liệu và video quảng cáo của bạn sẽ khơi dậy sự tò mò, thu hút sự chú ý của người xem.Bên cạnh đó một clip quảng cáo sản phẩm hay cần phải đưa ra thông điệp rõ ràng, dễ nhớ và thu hút sự chú ý nhanh, làm người xem nhớ được sản phẩm cũng như thông điệp khi xem xong video. Kết hợp đặc tính thương hiệu và thông điệp ngay từ những giây đầu clip có thể tiếp cận hiệu quả với số người gấp ba lần.

https://www.youtube.com/watch?v=k_yNHFo0ENg

Bước 5: Tiến hành quay quay các video quảng cáo ấn tượng

Có nhiều cách thức để thực hiện quay video quảng cáo sản phẩm.

Có dạng video quảng cáo sản phẩm cần quay nhiều cảnh, có dạng cần chuẩn bị hình ảnh mô phỏng, có dạng cần vẽ, có dạng cần làm mô hình…. Vì vậy ở bước tiến hành quay video này sẽ không có một quy chuẩn nhất định để áp dụng cho mọi hình thức mà các bạn cần phải là người tự biến chuyển để thích ứng sao cho hợp với hình thức mà bạn đang làm.Tuy nhiên về mặt chất lượng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng, luôn gắn bó chặt chẽ với sự thành công của một video quảng cáo sản phẩm vì càng ngày khách hàng sẽ càng khắt khe khi đánh giá hay tiếp cận một sản phẩm nào đó.Âm thanh của một video quảng cáo phải đạt được cái hay và hình ảnh, ánh sáng cũng phải đạt tới cái đẹp thì video đó mới có thể được khán giả đón nhận bước đầu.

Bước 6: Biên tập lại nội dung và hoàn thiện video quảng cáo sao cho thật ấn tượng

Đây sẽ là phần hoàn thiện để cho ra các video quảng cáo ấn tượng và hấp dẫn. Một video quảng cáo sản phẩm có đẹp hay không, có chuyên nghiệp hay không, hình ảnh có sắc nét âm thanh có sống động hay không phục thuộc chính vào phần hậu kỳ và biên tập.Để bắt đầu biên tập video, bạn hãy cắt bớt những đoạn không cần thiết và làm tăng chất lượng màu sắc hình ảnh video.Phần này chúng ta sẽ là phần sử dụng các phần mềm chỉnh sửa để kết hợp và hoàn thiện video quảng cáo sản phẩm.Bạn tạo hiệu ứng, cắt bỏ những phần thừa thãi khi quay, chỉnh sửa từng hình ảnh, từng câu chữ sao cho bắt mắt và truyền tải đầy đủ thông tin đến khách hàng. Sau khi biên tập và chỉnh sửa bạn sẽ có một video quảng cáo hoàn chỉnh cho mình.

*

Bước 7: Đưa ra chiến lược truyền thông phù hợp để video quảng cáo có sức lan tỏa mạnh mẽ

Sau khi có được một video quảng cáo hoàn chỉnh, các doanh nghiệp hay công ty truyền thông cần phải xây dựng hay đưa ra các chiến lược quảng cáo phù hợp để video quảng cáo sản phẩm của mình được nhiều người tiếp cận và biết đến.Việc sử dụng sức mạnh của các kênh truyền thông xã hội như facebook, youtube, instagram,… là vô cùng cần thiết đối với một chiến dịch quảng cáo sản phẩm vì lượng người sử dựng các kênh này càng này càng tăng một cách đột biến. Các video quảng cáo ấn tượng và thành công là những video có sức lan truyền mạnh mẽ, phổ biến giúp đưa sản phẩm và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Xem thêm: Những Thủ Thuật Lol, Các Phím Nóng Hay, Thủ Thuật Lol

Trong bối cảnh truyền thông marketing ngày càng phát triển cùng sự bùng nổ công nghệ thông tin, các video quảng cáo ấn tượng được nhiều người dùng và các khách hàng lựa chọn để đến gần hơn với sản phẩm. Vì thế chỉ cần nắm được 7 bước làm các video quảng cáo ấn tượng trên đây bạn có thể dễ dàng tạo ra cho một một video quảng cáo thật sự thu hút khách hàng rồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot