Cách Làm Video Bằng Camera 360 Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Biên Tập Video 360 Dễ Dàng Trong Premierepro

Cùng với sự phát triển Wifi và công nghệ Stream có thể nói, thực tế ảo (VR) giờ đây đã không còn là 1 khái niệm mới khi tất cả mọi người đều đang quan tâm đến chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tạo ra 1 video 360 riêng chuẩn, chất lượng cao.

Đang xem: Cách làm video bằng camera 360

Quay phim Video 360 thực sự là gì?

Quay phim video 360 độ là hình thức quay ghi lại hình ảnh ở mọi hướng xung quanh camera trong cùng một thời điểm, được tạo ra bởi một hệ thống camera. Với công nghệ quay video 360, người xem có thể kéo chuột để di chuyển chậm (đối với máy tính) hoặc xoay hướng dựa vào cử chỉ (đối với điện thoại) để nhìn được mọi góc 360 độ từ video như đang có mặt tại đó. Quay phim video 360 giúp người dùng có được trải nghiệm nội dung chân thực hơn, tốt hơn.

*

Bạn cần làm gì trước khi quay phim video 360?

Hiểu rõ về quay phim video 360

Trước khi thật sự bắt tay vào việc quay phim video 360 tôi nghĩ bạn nên trả lời được 1 số câu hỏi dưới đây.

Làm thế nào để mang đến những cảm xúc khác biệt cho người xem so với khi xem các video thông thường?

Tầm quan trọng của công nghệ trong video bạn đang định làm là gì? Nó có nâng cao chủ đề của video không hay chỉ là một mẹo quảng cáo trực quan?

Môi trường quay video như thế nào là phù hợp với nội dung bạn đang muốn truyền tải đến người xem? Sẽ có những gì trong video 360 mà bạn quay?

Bạn muốn sự chú ý của người xem hướng vào đâu? Nếu bạn chỉ muốn người xem tập trung vào nội dung thì nên quay video truyền thống, còn nếu bạn muốn họ quan tâm đến cảm xúc vật lý, đến những hình ảnh sự vật có trong video hãy quay phim video 360.

*

Chuẩn bị dụng cụ quay phim video 360

Máy quay: Máy quay cần đảm bảo tốt, thu được hình ảnh rõ nét để sau quá trình quay vẫn giữ được video chất lượng cao.

Pin và thẻ nhớ SD: pin và thẻ nhớ SD cần được đảm bảo đủ dung lượng và điện năng để quay video với thời lượng dài, một video 360 rất khó để thành công ngay những lần quay đầu, bạn nên chuẩn bị tâm lý này trước.

Cài đặt thông số chuẩn để quay phim Video 360: Bạn nên sử dụng chế độ thủ công, và tắt cân bằng trắng, ISO và nhiệt độ màu sẽ tốt hơn cho việc lên hình ảnh chuẩn nhất.

Xem thêm: Trung Tâm Sửa Máy Ảnh Sony, Top 6 Địa Chỉ Sửa Chữa Máy Ảnh Uy Tín Nhất Tại Tp

*

Chuẩn bị unipod làm chân giữ máy: unipod giúp giữ cho thiết lập máy ảnh ổn định ở tất cả các lần, và đồng thời cho phép bạn di chuyển dễ dàng.

Chọn góc quay phù hợp: Góc quay chuẩn sẽ giúp người nhìn có cảm giác chân thực hơn. Tốt nhất nên chọn góc quay cùng với tầm nhìn của người đang quay phim video 360.

Âm thanh: Để ghi lại âm thanh tự nhiên và sống động hơn bạn cần dùng microphone gắn ngoài thay vì microphone của máy vì hiện tại các loại microphone của camera 360 vẫn chưa thực sự tốt lắm.

Các thiết bị công nghệ phổ biến dành cho việc quay phim video 360

Video 360 độ phát triển làm thúc đẩy công nghệ liên quan phát triển nhanh chóng. Ngay lập tức rất nhiều ông lớn công nghệ nhảy vào thị trường này tạo nên những thiết bị tân tiến đa dạng mà bạn có thể tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên trong đó có 2 thiết bị phổ biến và hay được dùng nhất là Gear 360 của Samsung và Omni của GoPro

Gear 360 của Samsung: Quay phim 360 độ với c.hất lượng 4K360, livestream phát video trực tiếp, thiết kế cải tiến gọn nhẹ, dễ cầm nắm. Độ phân giải khi phát trực tiếp là 1920 x 960 và yêu cầu Nougat OS.

Omni của GoPro: GoPro Omni có hình lập phương 6 mặt, mỗi mặt là 1 chiếc GoPro 4 và được tích hợp công nghệ độc quyền giúp các mỗi chiếc Hero 4 có khả năng đồng bộ hóa các lớp pixel một cách mượt mà.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Nhạc Trên Itunes Miễn Phí Cho Itunes Và Iphone

Quay phim video 360 không phải đều đơn giản, nếu bạn mới bắt đầu sẽ gặp rất nhiều khó khắn nhưng nếu tìm hiểu kĩ và thực hành nhiều đây sẽ là một loại hình quay video không thể thiếu trong tất cả các ngành nghề.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot