Cách Làm Video Time Lapse Từ Video, Cách Làm Time Lapse Trên Premiere Dễ Nhất

Làm phim Slow-motion, stop-motion, Timelapse & hyperlapse là 4 cách làm phim cực kì thú vị. Không chỉ lạ mắt mà nó còn mang lại những cảm xúc đặc biệt mà cách quay phim thông thường không có được.

Đang xem: Cách làm video time lapse từ video

Ý nghĩa của phim có hiệu ứng thời gian

Cả Timelapse, slow-motion & hyperlapse đều là các video làm thay đổi về hiệu ứng thời gian mà mắt thường nhìn thấy được nhưng lại không nhìn thấy được.

Chỉ có stop-motion là thuộc thể loại hơi riêng biệt một chút sẽ nói ở phần dưới.

Đại loại như một cái cây lớn lên trong vòng vài giây hay là một vụ nổ bong bóng bị làm chậm …thì đó là những thứ rất đặc biệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

slow-motion – làm chậm: thường dùng trong các cảnh muốn kéo dài cảm xúc của nhân vật, nhấn mạnh cảm xúc của cảnh quay.stop-motion : làm phim ghép từ các tấm ảnh chụp.Supper-slow-motion – làm siêu chậm : thường dùng để nghiên cứu khoa học.Timelapse – làm nhanh: thể hiện sự trôi nhanh của thời gian.Hyperlapse – làm nhanh có chủ thể cố định: giống timelapse, chỉ khác là có một chủ thể cố định trên khung hình.

Hướng dẫn các làm phim Slow-motion, Timelapse & Hyperlapse

Làm phim siêu chậm hoặc siêu nhanh rất là thú vị, thực tế thì cũng không khó lắm. Bạn cần hiểu sơ sơ vài điều dưới đây là ok thôi.

1. slow-motion là gì ?

*

Như hình trên gọi là slow-motion đó, nói dễ hiểu thì video slow-motion là các video tua chậm. Làm cho cảm giác được nhấn mạnh cảm xúc hơn.

Xem thêm: xem tivi miễn phí cước 3g

Để làm được video slow-motion thì đơn giản là tua chậm thôi.

Tuy nhiên tua thế nào cho chuẩn cho mượt thì bạn nên hiểu hiểu về FPS và Shutter Speed.

Fps = frame per second: số khung hình trên giây. Phim mượt là phim đủ 24fps trở lên.Shutter speed = tốc độ màn chập.

Các phim slow-motion mà không đủ 24fps thì đương nhiên hình ảnh sẽ giật. Vì vậy nên làm chậm bao nhiêu % là rất quan trọng, xem bảng bên dưới.

Video tốc độ chậm hơn 6 lần thì được gọi là super-slow-motion.

Và để làm được phim slow-motion đẹp thì video của bạn phải có fps(khung hình trên giây) từ 60fps trở lên. Cái này phụ thuộc vào máy móc, nhưng bây giờ có nhiều dòng máy fps cao lắm

Iphone 5s: FHD 120fpsIphone 6s: FHD 240fpsSamsung s7: FHD 240fpsCanon G7x ii: FHD 60fpsSony a6300 FHD 120fpsGopro 5 FHD 120fpsGopro 6 FHD 240fpsLumix GH4 FHD 96fpsSony RX100 v: HD 960fps

Cách tăng fps trên từng máy thì cố gắng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy nha, hoặc google thì đầy hướng dẫn.

Xem thêm: Tải Farm Frenzy 5 Full crack Pc, Farm Frenzy 3 Free download Full Version Pc Game

Còn các bước làm phim slow-motion như sau

Bước 1: quay ra source FPS cao

Chỉnh fps trong máy lên mức cao và quay ra source thôi. Lưu ý là bù sáng cho đủ vì FPS cao thì shutterspeed cũng cao nên dễ thiếu sáng.

Bù sáng thì có 4 cách dưới đây:

Tốc độ màn chập >= fps.Mở khẩu (aperture) lớn hết cỡ.Tăng iso cao nhất có thể. Máy xịn thì tăng được cao, máy dỏm thìThêm đèn, tốt nhất là quay ngoài trời nắng luôn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot