Cách Làm Video Youtube Tự Chạy Trên Facebook, Cách Nhúng Video Youtube Vào Facebook

Nếu bạn muốn nhúng video trên Facebook và youtube vào website hay blog cá nhân, forum và muốn nó chạy tự động, thì trước đây hai nhà cung cấp trên có các lựa chọn (option) để bạn chọn cho video chạy tự động ngay sau khi người dùng truy cập. Tuy nhiên hiện nay các tính năng này đã không còn nữa vì vậy nhiều bạn không cho video chạy tự động được.

Đang xem: Cách làm video youtube tự chạy trên facebook

*

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để video chạy tự động ngay sau khi người dùng truy cập vào trang của bạn.

1. Với video từ Youtube

Với video từ Youtube thì bạn vẫn lấy mã nhúng ( embedded ) ở phần Share của video như bình thường

=> Sau khi copy xong thì bạn dán mã nhúng vào website của bạn, nếu website dùng các bộ soạn thảo (editor) thì bạn tắt bộ soạn đi trước khi dán mã vào hoặc bạn dán vào note trước => tiếp theo bạn thêm vào link ở phần src &autoplay=1 => sau khi đã đã chỉnh sửa xong thì bạn copy mã đã chỉnh sửa đưa vào website của bạn là xong.

Ví dụ mã nhúng gốc tôi copy từ Youtube xuống như sau:

Nếu muốn cho video chạy tự động, tôi sẽ sửa thành:

Demo:http://taxi.giaiphapgiaothong.com

các thuộc tính khác của mã nhúng video youtube bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn >>

2. Với video từ Facebook

Hiện tại Facebook đã cho phép bạn lấy mã nhúng video từ fanpage hoặc từ wall cá nhân của bạn vào website, blog cá nhân, forum bằng cách chọn vào nút … ở góc phải và chọn Nhúng ( embedded ). Chỉ khác youtube là video facebook mặc định tắt âm thanh. Tuy nhiên cũng như Youtube thì mã nhúng này mặc định cũng không auto play vì vậy bạn cần phải chỉnh sửa lại mã để video có thể chạy tự động.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Ty, Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Nội Bộ Trực Tuyến

Cách làm cũng tương tự như Youtube, đầu tiên bạn copy mã gốc về rồi dán vào website, blog cá nhân, forum ( chú ý cũng cần tắt trình soạn thảo đi trước khi dán vào ) hoặc dán vào note để chỉnh sửa trước.

=> bạn thêm vào link ở phần src&autoplay=true => sau đó mang mã này dán vào website, blog, forum bạn cần là ok.

Ví dụ:

Mã gốc của tôi là:

để cho video chạy tự động tôi sửa thành:

Chú ý: ở trên có một thuộc tính ở mã mặc định là show_text=1 , cái này là cho phép hiển thị nội dung mô tả video hay không. Nhưng nếu để là 1 thì không hiển thị được , tôi không biết là đây có phải là bug của Facebook hay không vì khi tôi sửa thành true thì mã này mới có hiệu lực.

Xem thêm: Télécharger Sap2000 V14 2 – download Sap2000 V14 Full crack Free

Demo: http://giupviec.taoungdung.com/conho.html

Các thuộc tính khác, bạn có thể tham khảo tại trang hướng dẫn >>

Chúc các bạn thực hiện thành công!

hoanhtao3d.vn

hoanhtao3d.vn chuyên: – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,… – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,… – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,… – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,… – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

Vì sao chọn hoanhtao3d.vn? – hoanhtao3d.vn nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… – hoanhtao3d.vn có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… – hoanhtao3d.vn có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,… Quý khách xem Hồ sơ năng lực của hoanhtao3d.vn tại đây >> Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot