cách lên mạng miễn phí bằng điện thoại

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của hoanhtao3d.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 17.728 lần.

Phí sử dụng Wi-Fi đôi khi khá đắt đỏ, nhưng may mắn thay, có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để hạn chế được việc chi trả những khoản phí này. Bạn có thể thử kết nối với Wi-Fi của hàng xóm hay sử dụng internet ở quán cà phê, thư viện, vân vân. Tuy nhiên, nên nhớ rằng một vài phương pháp dưới đây có thể đi cùng với rủi ro, chẳng hạn như bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc chịu hình phạt quản chế.

Sử dụng một điểm phát cơ sở dữ liệu. Wi-Fi sở hữu một danh sách khổng lồ với hơn 100 triệu điểm phát trên toàn thế giới, bao gồm cả những vùng nông thôn mà bạn không ngờ đến. Họ cũng có ứng dụng dành cho iPhone và Android, vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một kết nối với công cụ tìm kiếm trong tay. Nếu thiết bị của bạn không thể tìm thấy các điểm phát, tải một trong những phần mềm sau đây (miễn phí!) để tăng cường khả năng tìm kiếm mạng của thiết bị. Kể cả mạng ẩn cũng sẽ được hiển thị. Đối với Windows: NetStumbler, InSSIDer hay Ekahau Heat Mapper là những sự lựa chọn tốt. Đối với Macs: iStumbler hoặc KisMac; đối với Linux: Kismet hay SWScanner.

Đang xem: Cách lên mạng miễn phí bằng điện thoại

<1> X Nguồn nghiên cứu Nhớ rằng không thực hiện bất cứ thao tác chuyển khoản hay trả phí trực tuyến trên kết nối này vì bạn đang sử dụng một kết nối không được mã hóa. Lưu ý vì điều này có thể là bất hợp pháp ở một số khu vực.
2
Kết nối với điện thoại của bạn.

Xem thêm: Các Game Mouse Skill Trên Gamepost, Game Kỹ Năng Dùng Chuột

Đây không phải là lựa chọn lý tưởng (dữ liệu của bạn sẽ bị sử dụng, pin sẽ vơi đi nhanh chóng và kết nối cũng không được nhanh), tuy nhiên, công việc sẽ được hoàn thành. Đó mới là vấn đề! Nếu dùng iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng Personal Hotspot (Trạm phát Cá nhân) nằm trong phần Cài đặt (Settings). Đối với Android: đi đến Settings – Wireless & Networks (Mạng và Kết nối không dây) – Portable Wi-Fi hotspot (Điểm Wi-Fi Di động); đảm bảo tính năng đã được bật lên.
3
Thiết lập kết nối thông qua công ty viễn thông.

Xem thêm: Đo Thính Lực Miễn Phí – Trong Ngày Chăm Sóc Sức Nghe Quốc Tế

Một ngạc nhiên lớn dành cho bạn: nếu bạn có thể kết nối với internet của công ty viễn thông, bạn có thể truy cập được hàng chục nghìn điểm phát mà bạn không hề biết đến. Kiểm tra trang web của nhà cung cấp để xem bản đồ các trạm phát lân cận hoặc tải ứng dụng di động của họ về (nếu có) và tìm theo cách đó.
4
Chia sẻ mật khẩu hay kết nối internet với hàng xóm, bạn bè hoặc gia đình. Để trao đổi dịch vụ này, đề nghị với họ rằng bạn có thể định kỳ làm các công việc như chăm sóc sân vườn, sửa chữa hoặc đổ rác. Hoặc bạn cũng có thể trao đổi với những nhu cầu khác. Nếu họ không đồng ý, thử dùng dịch vụ ISP (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) nào đó cho phép truy cập miễn phí. Ở Việt Nam, dự án phủ sóng Wi-Fi miễn phí của S-wifi trải khắp hàng trăm khu vực công cộng, phục vụ nhu cầu truy cập internet của người dân và du khách.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot