+8 Cách Tăng Tốc Win 10 Chơi Game Trên Windows 10!, Tăng Hiệu Suất Chơi Game Trên Windows 10!

Windows 10 được đánh giá là phiên bản hệ điều hành tốt để chơi game. Nay hiệu suất chơi game trên Windows 10 còn cao hơn với tính năng tối ưu mới!

Windows 10 được đánh giá là phiên bản hệ điều hành tốt để chơi game. Nay hiệu suất chơi game trên Windows 10 còn cao hơn với tính năng tối ưu mới!

*

Trước đây khi phiên bản Windows 10 vừa mới ra mắt, nhiều người vẫn còn quan ngại về khả năng tương thích và chơi Game ổn định trên phiên bản này. Đó là lý do vẫn có nhiều người dùng lựa chọn Windows 7 làm phiên bản Windows để chơi Game. Tuy nhiên, khi Windows 10 được tối ưu liên tục qua các bản cập nhật thì hệ điều hành này đã trở nên thân thiện với Game thủ hơn bao giờ hết.

Đang xem: Cách tăng tốc win 10 chơi game

Với phiên bản gần đây nhất, Microsoft đã cập nhật thêm một tính năng mới cho Windows 10. Giờ đây hệ thống multi GPU tiến bộ hơn, tăng tốc độ cho Game và ứng dụng tùy ý mà bạn muốn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng mới này trên Windows 10.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings > System > Display. Sau đó tiếp tục vào Advance graphics settings.

*

Tại giao diện này, chúng ta sẽ có thể quản lý các ứng dụng, Game được tối ưu tăng tốc độ xử lý. Với những Game, ứng dụng được tối ưu tăng tốc thì hệ thống sẽ ưu tiên nguồn tài nguyên để chạy Game, ứng dụng đó. Qua đó giúp cho tốc độ xử lý Game được cải thiện.

*

Để chọn Game hoặc ứng dụng được ưu tiên, hãy chọn vào Brown để tìm đến thư mục gốc của Game hoặc ứng dụng. Sau đó chọn vào file chạy của Game, ứng dụng đó như ảnh dưới.

Xem thêm: ứng dụng làm video miễn phí trên iphone

*

Tiếp tục chọn vào Option, bạn sẽ có 3 tùy chọn như hình ở dưới:

*

– System Default: Khi bạn tích chọn vào cài đặt này, hệ thống sẽ tự quyết định bộ xử lý đồ họa tốt nhất cho phần mềm. (Đây là cách Windows 10 hoạt động khi chưa có tính năng này)

– Power Saving: Chạy ứng dụng bằng cách sử dụng bộ xử lý đồ hoạ sử dụng công suất ít nhất. Thông thường, đây là hệ thống GPU tích hợp (hay gọi là card on-board).

– High performance: Chạy ứng dụng với bộ xử lý đồ họa mạnh nhất. (Thông thường, đây là GPU gắn rời. (còn gọi là card rời).

Thường để ưu tiên cao nhất chúng ta sẽ chọn High performance. Khi không muốn cài đặt tính năng này nữa thì hãy chọn Remove ở ngay dưới Game, phần mềm đã chọn.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Ảnh, Ghép Ảnh Giá Rẻ, Nhận Làm Video Youtube, Làm Video Clip Quảng Cáo Và Marketing Online

*

Tính năng mới này còn hỗ trợ tăng tốc và tối ưu hóa các phần mềm cũng như Game sử dụng chế độ full màn hình, bằng cách click vào Enable fullscreen optimizations.

*

Đây là tính năng mới trên phiên bản cập nhật Windows 10 build 17093 (Windows 10 Redstone 4), nên bạn hãy kiểm tra các bản cập nhật mới nhất để cài đặt và sử dụng tính năng này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot