Cài Bàn Phím Ảo Cho Win 10, Mở Bàn Phím Ảo Windows 10 Theo 6 Cách

Trong trường hợp không may bàn phím laptop của bạn bị hư, hãy tham khảo cách mở bàn phím ảo Win 10 trong bài viết này như một giải pháp thay thế hữu dụng.

Bàn phím ảo, hay trên Windows 10 được gọi làOn-Screen Keyboard là một bàn phím hiển thị trên màn hình giúp bạn sử dụng chuột để nhập liệu, hoặc có thể tận dụng màn hình trên nhiều mẫu máy tính có hỗ trợ màn hình để nhập liệu thay cho bàn phím cơ truyền thống.

Đang xem: Cài bàn phím ảo cho win 10

Lợi thế của bàn phím ảo là sự linh hoạt và khả năng tùy biến cao, không yêu cầu bạn phải mang theo bàn phím cơ nặng nề mà vẫn có thể hỗ trợ gõ văn bản ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Trong bài viết này hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn các bạn mở bàn phím ảo một cách nhanh chóng.

Mở bàn bàn phím ảo ở màn hình đăng nhập

Nếu bạn đặt mật khẩu hoặc mã pin cho máy tính mà chiếc máy của bạn không có những tùy chọn đăng nhập bằng vân tay hay khuôn mặt thì nhập mật khẩu gần như là một bước quan trọng nhất để có thể truy cập vào hệ thống.

Trong trường hợp máy tính của bạn bị hư bàn phím thì có thể nhanh chóng mở bàn phím ảo bằng cách nhấp vào biểu tượng giống chiếcđồng hồở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó chọnOn-Screen Keyboard, lúc này một bàn phím ảo sẽ hiện lên và bạn có thể dễ dàng sử dụng chuột để tương tác với bàn phím ảo.

Xem thêm: tại sao không đăng nhập được tinder

*

Mở bàn bàn phím ảo trên máy tính Windows 10

*

Đầu tiên bạn cần truy cập vào phần cài đặt (Settings) của Windows 10. Có nhiều cách để truy cập vàoSettings,bạn có thể mởphần tìm kiếm ở thanh Task Bar (phím tắt – Windows + S), gõ từ khóaSettingsvà click vào kết quả tìm được

*

Hoặc ấn vào biểu tượng Windows để thấy mụcSettingsnhư hình trên, hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vàoSettingsbằng phím tắtWindows + Shift + S.

*

Tiếp theo chọnEase of Access

*

Chuyển đến phầnKeyboard, và bậtUse the On-Screen Keyboard

*

Hoặc tìm từ khóaOn-Screen Keyboardngay trên ô tìm kiếm (Windows + Shift + S) để đến thẳng phần cài đặt bàn phím ảo

*

Bàn phím ảo sẽ hiện lên trên màn hình

*

Bạn có thể điều chỉnh thu phóng kích thước bàn phím ảo, di chuyển vị trí…

Bạn cũng có thể làm mờ bàn phím ảo bằng cách click chọnFadeở góc dưới bên phải của bàn phím ảo.

Xem thêm: Abbyy Finereader 14 crack With Serial Number download, Abby Finereader Serial Key 14

*

Mở bàn bàn phím ảo bằng Tablet mode

Ngoài các cách trên thì khi bạn kích hoạt chế độmáy tính bảngtrên máy tính Windows 10, bạn có thể dễ dàng bật tắt bàn phím ảo hơn.

Đầu tiên bạn cần click vào biểu tượng thông báo ở góc Task Bar. Hoặc dùng phím tắtWindows + Ađể mở thông báo

*

Click vàoTablet Mode

Sau khi chuyển sang Tablet mode, bạn có thể dễ dàng tắt bật bàn phím ảo bằng một biểu tượng bàn phím nằm ngay dưới thanh Task Bar

Chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có thể nhanh chóng mở được bàn phím ảo trênmáy tínhWindows 10 để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot