Cài Đặt Bluetooth Cho Win 8, Win 10, Cách Bật Bluetooth Laptop Win 8 8

Kết nối Bluetooth là giải pháp tuyệt vời thay cho kết nối bằng dây, bạn có thể kết nối được nhiều thiết bị với nhau như bàn phím, chuột, điện thoại, máy in, tai nghe, máy tính bảng với các máy tính hỗ trợ Bluetooth. Dưới đây là hướng dẫn cách mở bluetooth win 7, 8, 10.

Đang xem: Cài đặt bluetooth cho win 8

1. Cách bật bluetooth trên laptop win 7

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và muốn kết nối máy tính với bàn phím, chuột hoặc tai nghe không dây hoặc để truyền tệp từ điện thoại thông minh sang máy tính qua Bluetooth, trước tiên bạn cần mở Bluetooth trên Win 7. Thông thường bạn có thể bật Bluetooth trên Win 7 bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình.

*

Bước 2:bluetooth settings trong hộp tìm kiếm, sau đó chọn Change Bluetooth Settings từ các kết quả.

*

Bước 4: Hãy chắc chắn rằng bạn đã tích các hộp như ảnh chụp màn hình bên dưới, sau đó bấm OK.

*

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng tam giác nhỏ ở phần dưới bên phải màn hình của bạn và bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth điều đó có nghĩa là bạn đã bật Bluetooth trong Win 7. Xin chúc mừng!

*

Lưu ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng Bluetooth trong khay hệ thống, đừng lo lắng, bạn có thể thử các phương pháp bên dưới để giải quyết vấn đề.

Phải làm gì nếu bạn không thể bật Bluetooth trên Win 7

Dưới đây là 3 cách đơn giản để khắc phục các sự cố Bluetooth trên Win 7.

Khắc phục 1: Cập nhật driver Bluetooth

Bluetooth cần phần cứng và phần mềm hỗ trợ để hoạt động. Khi bạn chắc chắn máy tính, laptop của mình có chức năng Bluetooth nhưng bằng cách nào đó bạn không thể sử dụng nó, nguyên nhân rất có thể là do sự cố liên quan đến driver của Bluetooth.

Có hai cách để cập nhật driver Bluetooth: cập nhật thủ công hoặc cập nhật tự động.

Xem thêm: download I Funbox 2 020 Serial With License Key Free download

Cập nhật driver Bluetooth theo cách thủ công bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất phần cứng và tìm kiếm driver mới nhất cho Bluetooth của máy tính. Nhưng nếu bạn thực hiện phương pháp này, hãy chắc chắn chọn driver tương thích với phần cứng và phiên bản Windows của bạn.

Tự động cập nhật driver Bluetooth, nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để cập nhật driver theo cách thủ công, thay vào đó bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy . Bạn không cần biết chính xác máy tính của mình đang chạy hệ thống nào, bạn không cần mạo hiểm tải xuống và cài đặt trình điều khiển sai và bạn không cần lo lắng về việc mắc lỗi khi cài đặt. Driver Easy xử lý tất cả.

1 – Tải và cài đặt Driver Easy

2 – Chạy Driver Easy và bấm Scan Now. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ driver có vấn đề.

*

3 – Nhấp vào Update nhìn sang bên phải bạn sẽ chọn đúng driver Bluetooth tải xuống và cài đặt thủ công. Bạn cũng có thể tải và cài đặt cho các driver khác. Ở phiên bản Pro version thì chức năng tự động tải xuống và cài đặt cho tất cả các driver bằng cách nhấn vào Update All.

4 – Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem Bluetooth đã bật chưa. Nếu vẫn chưa được bật bạn có thể chuyển sang cách khách phục thứ 2 ở bên dưới.

Khắc phục 2: Kích hoạt lại driver Bluetooth trong Device Manager

1 – Nhấp vào nút Start, nhập device manager vào hộp tìm kiếm và chọn kết quả phù hợp.

2 – Mở rộng Radio Bluetooth. Bạn sẽ thấy phần cứng Bluetooth được liệt kê ở đó.

Xem thêm: Cách Tắt Đồng Bộ 2 Tài Khoản Icloud Này Sang Icloud Khác ? Sử Dụng Tài Khoản Danh Bạ Khác Trên Iphone

Lưu ý: Nếu bạn không thấy mục Radio Bluetooth, hãy tìm Bluetooth adapter trong Network adapters. Nó thường chứa card mạng mà bạn sử dụng để kết nối với mạng không dây hoặc có dây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot