Bài 1: Giới Thiệu Về Javascript Và Cài Đặt Javascript Cho Win 10

Trình duyệt web là công cụ hàng ngày bạn truy cập Internet, bạn đã quen thuộc với việc sử dụng Chrome, CocCoc, Firefox, IE? Bạn muốn tìm hiểu cách bật/ tắt JavaScript trên trình duyệt? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để biết thêm cách thực hiện nhé.

Đang xem: Cài đặt javascript cho win 10

Javascript là một ngôn ngữ thông dịch, khi trang web được tải trong trình duyệt hỗ trợ javascript, trình duyệt sẽ thông dịch và thực hiện các lệnh Javascipt nhiều khi chúng làm trình duyệt của bạn hơi chậm bạn muốn tắt hoặc muốn bật nên để hỗ trợ tình duyệt tốt hơn. Vậy làm thế nào để bật/ tắt JavaScript trên các trình duyệt Chrome, Firefox, IE?

Bước 3: Tiếp theo các bạn tìm tới mục Privacy and security (Quyền riêng tư và bảo mật) và nhấn vào tùy chọn Content settings (Cài đặt nội dung).

Bước 4: Tại đây, các bạn tiếp tục tìm tới mục JavaScript và nhấn vào đó.

Bước 5: Để bật/tắt JavaScript trên Google Chrome các bạn chỉ cần gạt công tắc tương ứng với tùy chọn được đề xuất là Allowed (Được phép).

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Cốc Cốc: 

Ngôn ngữ mặc định của Cốc Cốc cũng là tiếng Anh, nếu đang dùng ngôn ngữ tiếng Việt, các bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ trình duyệt CocCoc để dễ dàng thực hiện các bước dưới đây cùng hoanhtao3d.vn.vn

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc góc trên bên trái trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt)

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn chọn tab Privacy (Riêng tư) cột bên trái và nhấn vào mục Content settings (Cài đặt nội dung) như hình dưới đây.

Bước 3: Tiếp theo, tìm tới tùy chọn JavaScript chọn Alow…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Win Cho Macbook Air 2017, Hướng Dẫn Cài Win Cho Macbook Nhanh Chóng Nhất

(cho phép) hoặc Do not…(không cho phép) rồi nhấn Done (Xong) để xác nhận.

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt Firefox: 

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Firefox, các bạn nhấp chuột vào thanh địa chỉ và gõ about:config rồi nhấn Enter.

Bước 2: Ngay lúc này sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ, các bạn click vào I accept the risk (Tôi chấp nhận rủi ro)

Ngay lập tức xuất hiện một giao diện như hình dưới đây

Bước 3: Các bạn tiếp tục nhập javascript.enabled vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ lọc kết quả cho bạn như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần trỏ chuột phải vào dòng chứa javascript.enabled, sau đó chọn tùy chọn Toggle (Bật-Tắt) theo ý các bạn. Cụ thể, nếu là true thì javascript được bật, false thì javascript sẽ bị tắt đi.

Cách bật và tắt JavaScript trên trình duyệt IE: 

Bước 1: Bật hộp thoại Internet Options

Từ Tools (1) chọn Internet Options (2)

*

Hình ảnh quá trình tắt JavaScript trên IE

Bước 2: Mở hộp thoại Security Settings

Để mở được Security Settings từ hộp thoại Internet Options chọn Security (3) chọn Custom level….(4)

Bước 3: Bật/ tắt JavaScript.

Để bật/ tắt JavaScript từ hộp thoại Security Setting chọn Scripting of Java applets (5), bạn chọn Disable hoặc Enable để tắt/ bật Javascript. Cuối cùng, click Ok (6) để hoàn tất.

Xem thêm: Lưu Trữ Đề Thi Thử Online Miễn Phí 2018 Môn Sử Năm 2021, Đề Thi Thử Thpt Qg Môn Lịch Sử Năm 2021

*

*

http://hoanhtao3d.vn/bat-tat-javascript-tren-chrome-firefox-ie-3741n.aspx Trên đây là cách để bật tắt JavaScript trên Chrome, Firefox, IE đơn giản, trực quan nhất cho các bạn. Tiện đây chúng tôi cung cấp thêm cho bạn cách kích hoạt JavaScript để tải Adobe Flash Player trên Chrome, bằng các bước đơn giản trong bài viết giúp bạn kích hoạt một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot