Cách Cài Đặt Lại Store Cho Win 10 Sau Khi Đã Gỡ Bỏ, Hướng Dẫn Cài Lại Windows Store Cho Windows 10

Nhiều người dùng Windows 10 hay tìm cách gỡ bỏ các ứng dụng trên Windows 10 vì họ cho rằng giao diện các ứng dụng khiến họ rối mắt. Sau khi gỡ bỏ tất cả ứng dụng, Windows Store cũng sẽ bị mất. Mất Windows Store đồng nghĩa với việc bạn không thể cài đặt một ứng dụng mới. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi hướng dẫn bạn cài lại Windows Store cho Windows 10 trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cài đặt lại store cho win 10

1. Cài lại Windows Store cho Window 10

Để khôi phục hoặc cài đặt lại Windows Store trên Windows 10 sau khi đã gỡ bỏ, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

Cách 1: Cài lại Windows Store cùng các ứng dụng đã được cài đặt sẵn qua PowerShell

Đây là cách đầu tiên cài lại Windows Store cho Windows 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này. Mở Start Menu, nhập Powershell vào khung Tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Windows PowerShell và chọn Run as Administrator.

*

Cài lại Windows Store cho Window 10

Trong cửa sổ PowerShell, bạn gõ dòng lệnh sau: Get-Appxpackage –Allusers

*

Sau khi dòng lệnh chạy, bạn kéo xuống đến dòng Microsoft.WindowStore và tìm kiếm PackageFamilyName. Tiếp theo, thay thế ***** bằng file PackageFileName ở trên như sau để cài lại Windows Store:

Add-AppxPackage -register “C:Program FilesWindowsApps******AppxManifest.xml” –DisableDevelopmentMode

Sau khi lệnh trên được thực hiện xong, Windows Store sẽ xuất hiện trở lại và bạn có thể cài đặt các ứng dụng mới.

Cách 2: Cài lại toàn bộ Windows Store và các ứng dụng qua PowerShell

Chúng tôi hướng dẫn bạn cài lại Windows Store cho Windows 10 bằng cách thứ hai, cũng thông qua PowerShell như cách 1. Mở Windows PowerShell dưới quyền quản trị. Cách dễ nhất để khởi chạy PowerShell là bạn vào hộp tìm kiếm, gõ dòng chữ PowerShell. Nhấp chuột phải vào Windows PowerShell, chọn Run as administrator sau khi hiển thị kết quả.

*

Bạn nên đóng lại tất cả các ứng dụng đang chạy nếu có. Sau khi đã đóng các ứng dụng đang chạy, bạn copy và paste dòng lệnh sau rồi nhấn Enter để hệ thống thực hiện dòng lệnh.

Get-AppxPackage -AllUsers| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

*

Công đoạn này mất một chút thời gian và có thể bạn sẽ gặp phải một số lỗi. Bạn chỉ cần bỏ qua các lỗi và chờ lệnh được thực hiện xong là được.

*

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn vào menu Start và tìm ứng dụng mà bạn muốn cài đặt lại.

Cách 3: Tạo User mới trong Windows

Có một cách khác để cài đặt lại Windows Store cho Windows 10 ngoài hai cách trên đó là tạo User mới trong Windows. User mới này sẽ có đầy đủ tất cả những ứng dụng gốc, trong đó có cả các ứng dụng Store.

Mở cửa sổ Settings bằng cách tổ hợp phím Windows + I > Chọn Accounts

*

Chọn Family and Other users, sau đó nhấp chuột vào Add someone else to this PC

*

Nhấp vào phần I don't have this person's sign-in information. Sau khi hiện cửa sổ mới, bạn nhấp tiếp vào Add someone else to this PC và nhập thông tin như tên và mật khẩu của User mới. Nếu vấn đề được khắc phục, thì hãy sử dụng tài khoản này cho những lần tiếp theo

*

Khi tài khoản mới đã sẵn sàng, bạn có thể chuyển dữ liệu hiện có từ tài khoản cũ sang mới.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Free Fire Ob19, Phiên Bản Mới, Top 5 Bản Hack Free Fire Ức Chế Nhất Ob19

2. Một số lưu ý với Windows Store

Dưới đây là một số chú ý chúng tôi muốn bạn quan tâm tới khi Windows Store gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

– Kiểm tra lịch, múi giờ trên máy tính của bạn

Đôi khi trong quá trình sử dụng, Windows Store không hoạt động hoặc cập nhật nếu thời gian ngày giờ trên máy không chính xác. Để đảm bảo hệ thống chạy đúng thời gian hiện tại của khu vực bạn, bạn nên chú ý tới điều này.

Để chỉnh sửa thời gian khớp với hiện tại, ở góc phải phía dưới của màn hình máy tính hiển thị ngày giờ, bạn nhấp chuột phải, chọn Adjust date/time. Hộp thoại cài đặt ngày giờ sẽ hiện lên.

Khi đó, bạn điều chỉnh lại ngày giờ cho phù hợp với múi giờ của khu vực bạn đang sinh sống. Việc này sẽ giúp Windows Store không bị gián đoạn trong quá trình hoạt động và có thể cập nhật liên tục.

– Reset Windows Store

Trong quá trình sử dụng, Windows Store thỉnh thoảng bị treo hoặc đóng lại ngay lập tức sau khi mở lên. Thậm chí cả khi bạn muốn tải và cài game, ứng dụng từ Store cũng xảy ra lỗi. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể thực hiện reset Windows Store.

Một trong những thao tác bạn có thể sử dụng chính là WSReset. WSReset có thể tìm thấy tại tại C:WindowsSystem32 hoặc chọn Start gõ “wsreset” rồi ấn Enter.

Đây là một chương trình rất đơn giản, dễ sử dụng đối với nhiều người và có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề, sửa lỗi Windows Store trên Windows 10. Sau khi bật chương trình việc của bạn không phải làm thêm gì khác ngoài ngồi chờ cho chương trình tự động chạy cho tới khi tự động tắt. Sau khi mọi vấn đề đã được giải quyết bởi WSReset, cửa sổ Windows Store sẽ tự động được bật lên.

Xem thêm: Top Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Việt Ios, Android, App Đọc Văn Bản Tiếng Việt Ios

– Xoá Dữ Liệu Rác/Tạm Thời

Bạn nên xóa những tập tin tải về bị lỗi hoặc những bản ghi do Windows Store ghi ra và lưu trữ ở trong hai thư mục C:WindowsSoftwareDistributionDataStore và C:WindowsSoftwareDistributiondownload

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cài lại Windows Store cho Windows 10 cũng như một vài lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng Windows Store. Với những cách cài đặt trên sẽ giúp máy tính của bạn được cài đặt lại để chạy được mượt mà hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot