Cách Cài Đặt Máy In Qua Mạng Wifi Win 10 Qua Mạng Lan Wifi, Cách Kết Nối Máy In Qua Mạng Wifi Win 10/ 7

Trong một công ty hay phòng làm việc có nhiều máy tính được kết nối với nhau qua mạng Lan. Việc chia sẻ máy in trong cùng mạng Lan là rất cần thiết, nó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi chỉ cần một máy in là tất cả các máy tính đều in được thông qua mạng Lan.

Đang xem: Cài đặt máy in qua mạng wifi win 10

Để máy tính sử dụng hệ điều hành Win 10 có thể in được qua mạng Lan thì tất cả các máy tính trong mạng đó phải thông nhau, các máy tính phải nhìn thấy nhau. Chính vì vậy khi bạn muốn cài đặt máy in qua mạng Lan thì bạn cần phải làm cho các máy tính nhìn thấy nhau trước. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt máy in qua mạng Lan với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 một cách chi tiết nhất.
Bước 1: Tại màn hình Desktop chuột phải vào This PC chọn Properties, ngay lập tức xuất hiện cửa sổ như hình phía dưới, bạn bấm chuột chọn Change settings.

*
Hướng dẫn làm mạng Lan Win 10

*
Cửa sổ System Properties

♦ (2) Điền nhóm cho máy tính trong ô Workgroup, chú ý phần này các máy tính trong mạng Lan phải giống nhau.

*
Đặt tên cho máy tính

Bước 4: Chuột phải vào biểu tượng Network ngoài màn hình Desktop và chọn Properties. Một cửa sổ thuộc tính sẽ hiện lên và bạn tích chuột vào tùy chọn như các hình bên dưới là xong phần làm mạng Lan cho các máy thông nhau.

Xem thêm: cài win hp zbook

*
Cách làm cho các máy tính thông nhau
*
Tùy chọn trong Guest or public
*
Tùy chọn trong File sharing connections

Có nhiều cách cài đặt máy in qua mạng Lan trong Win 10 chẳng hạn như bạn có thể Add trực tiếp máy in thông qua cửa sỏ Network hoặc bạn Add máy in trong cửa sổ Device Printer. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo 2 cách trên.
Cách 1: Bạn bấm đúp chuột vào biểu tượng Network trên màn hình Desktop. Ngay sau đó môt cửa sổ mới hiện ra và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Hình bên dưới là cửa sổ Network, nó hiện đầy đủ các máy tính trong cùng mạng Lan, bạn hãy bấm đúp chuột vào máy tính có chia sẻ máy in.

*
Các máy tính đã được thông nhau trong mạng Lan

*
Bấm đúp chuột vào máy in muốn add

Bước 3: Sau khi tìm kiếm xong, chương trình sẽ hiện lên một cửa sổ như hình phía dưới, bạn bấm chuột vào nút Instal driver để cài đặt Driver của máy in lên máy tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Máy In Canon 3300 Cho Win 10 32Bit, Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Driver Máy In Canon 3300

Bước 1: Tại ô tìm kiếm trên thanh Taskbar bạn gõ vào dòng chữ printer rồi máy tính sẽ tìm ra một loạt chương trình, bạn bấm chuột chọn Devices and Printer.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot