Cách Tự Cài Đặt Proxy Win 10, How To Configure A Proxy Server On Windows

Proxy Server còn được biết đến với tên gọi khác là máy chủ Proxy. Nó được xem như một phương tiện hữu hiệu để kết nối người dùng với internet. Nói một cách đơn giản, Proxy Server sẽ giúp mọi người thực hiện các kết nối gián tiếp với internet thay vì trực tiếp như các sever thật.

Đang xem: Cài đặt proxy win 10

*

Tại sao bạn nên cài đặt Proxy trên Windows 10?

Mỗi máy tính có một địa chỉ IP duy nhất mà thôi. Giống như việc bạn đánh dấu địa chỉ chiếc máy tính của mình để internet có thể dễ dàng gửi dữ liệu, tín hiệu đến nơi. Vai trò của Proxy server chính là dữ liệu sẽ được gửi về máy chủ proxy trước khi gửi về máy cho bạn.

Quá trình chuyển tiếp này sẽ giúp bảo mật dữ liệu. Đồng thời, hỗ trợ rất tốt cho việc bảo vệ người dùng, mạng thông tin nội bộ khỏi những yếu tố không tốt vẫn tồn tại trên internet.

*

Ngoài ra, còn một số lý do khiến bạn nên cài đặt Proxy cho máy tính của mình. Nổi bật phải kể đến khả năng cải thiện tốc độ truy cập Website.

Hướng dẫn cài đặt Proxy Win 10 dễ dàng nhất

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 10 và muốn cài Proxy, hãy xem những hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Cài đặt máy chủ Proxy trên máy tính sử dụng Windows 10

Để cài đặt cấu hình Server Proxy, bạn cần mở mục setting. Bạn có thể mở mục này bằng cách dùng tổ hợp phím nhanh Windows + I trên bàn phím. Trong cửa sổ mở ra, hãy nhanh chóng bấm vào phần Network & Internet.

Tại đây, bạn hãy kéo chuột xuống phần cuối cùng để thấy mục Proxy. Nhấp vào mục này, ở bên phải sẽ hiện ra hai phần riêng biệt:+ Thiết lập Proxy tự động.+ Thiết lập Proxy thủ công.

Hướng dẫn cài đặt Proxy Win 10 dễ dàng nhất

Tùy từng cách, các bước cài đặt có đôi chút khác biệt. Chúng ta sẽ đi vào hướng dẫn cơ bản để thực hiện từng cách nhé.

Xem thêm: User Profile – Game Dua Xe Sieu Nhan

Cài đặt Proxy tự động

Để cài đặt tự động, bạn cần phải tìm kiếm một vài địa chỉ Proxy mà bạn có thẻ sử dụng. Nhiều trong số các máy chủ này có địa chỉ web tương tự như những Website thông thường. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng dịch vụ Proxy rất khác nhau về chất lượng và bạn phải tìm một dịch vụ Proxy hoạt động tốt để dùng.

*

Trong trường hợp bạn không thể tìm được một Proxy nào, hãy nhanh chóng chuyển đến phần thiết lập Proxy tự động. Ở đây, kiểm tra nếu phát hiện tự động được địa chỉ Proxy, nó sẽ cần được kích hoạt và bật “use setup script” (chuyển sang trạng thái On). Cuối cùng, bạn cần nhập URL của Proxy vào trong ô “Script Address”, sau đó nhấn Save để lưu lại.

Lúc này, cài đặt của bạn đã được lưu lại trên máy tính sử dụng Windows 10. Bạn có thể sử dụng máy tính ngay lập tức với trình duyệt Web mà không cần lo lắng gì.

Hướng dẫn cách cài đặt Proxy Win 10 dễ dàng theo phương pháp thủ công

Nếu bạn có ý định cài đặt Proxy thủ công, các bước thực hiện có đôi chút khác biệt. Lúc này, phần “Thiết lập Proxy tự động” đã tắt. Bạn cũng cần tắt phần “Manual Proxy setup” còn phần “Manual Proxy Server” cần chuyển thành On.

Việc cài đặt thủ công bắt buộc bạn phải có một địa chỉ IP cụ thể. Sau khi có địa chỉ IP, bạn cần nhanh chóng điền nó vào bên trong ô “Address và Port”. Nếu được, bạn cũng có thể điền các địa chỉ Website cụ thể. Cuối cùng, bạn hãy chọn vào ô “Không sử dụng máy chủ Proxy cho các địa chỉ cục bộ”. Với những máy tính sử dụng tiếng Anh, mục này là “Don’t Use the Proxy server for local addresses”. Nó nằm ở phần dưới cùng của thiết lập.

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy bấm vào nút Save. Hành động này sẽ giúp bạn hoàn thành cấu hình máy chủ Proxy trên Windows 10 một cách thủ công. Từ đó, sử dụng máy tính theo cách an toàn, đảm bảo nhất.

Lưu ý quan trọng khi cài đặt Proxy cho Win 10

Không phải lúc nào việc cài đặt Proxy cũng hiệu quả ngay lập tức. Một vài thao tác sai sót có thể khiến bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.Để kiểm tra xem việc cài đặt đã đạt hiệu quả chưa, bạn hãy xem trạng thái của nó trên các Website như Find My IP. Bạn nên kiểm tra điều này trước khi bật Proxy. Sau đó, hãy bật Proxy lên để kiểm tra IP một lần nữa. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá sự thay đổi của địa chỉ ip trước và sau khi sử dụng Proxy.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chuyển File Pdf Sang Excel Full crack, Abbyy Finereader 15 Full

*

Kết

Trên đây, dịch vụ máy chủ Long Vân đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Proxy Win 10 dễ dàng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM+ Tel: (028) 7303 9168+ VP HN: Tòa nhà HLT, số 23, ngách 37/2, Phố Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội+ Tel: (024) 6282 0238

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot