Cài Directx 9 Win 10, 9 Vào Máy Tính Windows, How Can I Install Directx9 On Windows 10

Bạn không biết cách cài Directx 9.0c? Bạn thấy nó vô cùng rắc rối và khó hiểu? Đó là vì bạn chưa đọc bài viết này. Dưới đây, http://hoanhtao3d.vn/ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước rõ ràng dễ hiểu để bạn có thể tự cài Directx 9.0c, để chơi game và đồ họa “mượt” không cần bàn. Vậy chẳng có lý do nào để từ chối các bước thực hiện nhanh-gọn-lẹ sau đúng không?

Directx 9.0c là gì? Sao lại phải cài phần mềm này?

*

Hướng dẫn cách cài Directx 9.0c

Nói một cách đơn giản dễ hiểu thì Directx 9.0c là một phần mềm hỗ trợ đồ họa và một số game có đồ họa phức tạp. Ngoài ra ứng dụng này còn nâng cao bảo mật, tăng tốc độ mở frame. Directx 9.0c là một phần mềm do Microsoft đồng sáng lập với một công ty phần mềm mà sẽ hoạt động được có thể sử dụng đa phương tiện kể cả 3D hay 2K, phim ảnh có độ phân giải lớn hay trò chơi có cấu hình cao.

Đang xem: Cài directx 9 win 10

Phần mềm Directx 9.0c gồm 3 chức năng chính. Thứ nhất là DirectSound có khả năng hiển thị âm thanh mới. Thứ 2 giúp phần cứng mạnh mẽ và nhanh hơn với Directshow, sử dụng để dựng hình video. Không thể bỏ qua Direct3d, tăng tốc độ cho các phần mềm lập trình đồ họa.

Cách cài directx 9.0c đơn giản dễ hiểu

Không chỉ đóng vai trò như một công cụ hỗ trợ đa phương tiện, nâng cao hơn trải nghiệm của người dùng, Directx 9.0 đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi công nghệ chơi game mãi mãi. Sau khi đã thấy được tầm quan trọng của Directx 9.0 thì còn chờ gì mà không đi tải ngay về để trải nghiệm ngay chỉ bằng vài ba đường hướng dẫn sau.

Bước 1:

Vào Google tìm kiếm với từ khóa Directx 9.0c June 10. Bạn sẽ thấy đường dẫn tải phần mềm của Microsoft và click vào đường dẫn.

*

Tìm kiếm với từ khóa Directx 9.0 june 10

Bước 2:

Bạn sẽ thấy giao diện như hình, chọn download, sau đó chọn next

*

Có một số lưu ý nhỏ ở bước này, khi bạn chọn do.w.n.lo.ad sẽ kèm theo một số sản phẩm khác với những trường hợp này bạn ấn bỏ dấu tích ở ô trống bên cạnh là được.

Sau đó chọn dòng chữ khung xanh dưới cùng để thực hiện thao tác tải về.

*

Giao diện sau khi đã chọn download

Đây là 1 file offline nên bạn chỉ cần tải về và cài.

Bước 3:

Sau khi quá trình tải về hoàn tất, bạn click Show in folder để mở file đã tải trên máy. Bạn sẽ thấy file tải về được lưu ở Desktop, với một số máy chưa có cấu hình thì file sẽ được lưu ở mục do.w.n.lo.ad.

Trong mục Desktop, bạn tạo 1 thư mục new Folder, sau đó chuyển file vừa tải về vào thư mục mới tạo. Mục đích của việc làm này là để khi tiến hành cài đặt file dữ liệu cần xóa sau khi cài đặt sẽ được giữ gọn trong một mục, thuận tiện cho việc xóa.

Xem thêm: Nếu Mày Giỏi Việc Gì Thì Đừng Bao Giờ Làm Nó Miễn Phí, Trích Dẫn: Nếu Mày Giỏi Việc Gì,

*

Giao diện khi chuyển file vừa tải xuống vào new folder trước khi giải nén

Bước 4:

Để tiến hành cài đặt bạn nhấn đúp vào file vừa tải về, ở cửa sổ vừa hiện ra, bạn chọn Run, tiếp đó chọn Yes ở cửa sổ kế tiếp. Lúc này, sẽ có một cửa sổ hiện ra hỏi bạn đường dẫn để giải nén, bạn chọn Browse.

*

Giao diện ghi địa chỉ thư mục tải về

Lúc này bạn phải tìm đúng địa chỉ thư mục bạn vừa đặt, cụ thể là Desktop, sau đó chọn Ok.

*

Giao diện khi chọn địa chỉ thư mục

Lúc này dữ liệu đã chạy, quá trình giải nén hoàn tất, bạn cần tiến hành cài đặt.

*

Quá trình giải nén của file trên máy

Bước 5:

Vào lại thư mục mới bạn vừa cho file vào ở bước 3, bạn sẽ thấy sau khi giải nén có rất nhiều mục hiện ra, bạn cần tìm và chọn mục có tên DXSETUP.exe.

*

File trong thư mục sau khi đã giải nén

Sau khi chọn, sẽ có một cửa sổ hiện ra các thông tin cài đặt, bạn tích vào ô I accept the agreement, sau đó chọn Next, tiếp tục chọn Next một lần nữa.

*

Xác nhận các yêu cầu khi cài đặt

Đến đây, bạn chỉ cần đợi quá trình cài đặt khoảng từ 10 phút đến 15 phút hoặc có thể nhanh hơn nữa tùy thuộc vào cấu hình máy.

*

Quá trình chờ cài đặt phần mềm

*

Phần mềm đang được cài đặt

Lưu ý nho nhỏ trong khi chờ quá trình cài đặt hoàn tất bạn không nên sử dụng các công cụ khác như chơi game hay lướt Web, hãy để yên cho máy chỉ chạy chương trình cài đặt.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất không bị lỗi gì hết, bạn chọn Finish để kết thúc.

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Ảnh Thẻ Trên Iphone, Áº¢Nh Thẻ

Như vậy là quá trình cài đặt đã hoàn tất. Sau khi cài đặt bạn nên khởi động lại máy tính.

*

Khởi động lại máy tính sau khi kết thúc quá trình cài đặt

Kết thúc các bước hướng dẫn rất đơn giản và dễ làm trên đây mà hoanhtao3d.vn đã chia sẽ chắc hẳn bạn cũng đã có thể tự tin cách cài directx 9.0c trên máy tính cho mình. Dù là một người không hiểu biết nhiều về máy tính thì bạn cũng có thể dễ dàng học theo các bước như trên. Mong là bài viết hữu ích với bạn, để làm việc với máy tính không còn quá khó khăn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot