Hướng Dẫn Cài Lại Store Win 10 Thành Công, Hướng Dẫn Cài Lại Windows Store Cho Windows 10

Cũng giống như Android, iOS hay macOS, trên Windows 10 chúng ta cũng có một chợ ứng dụng tương tự mang tên Microsoft Store.

Đang xem: Cài lại store win 10

Đây là nơi mà Microsoft dành để phân phối các ứng dụng dành riêng cho nền tảng Windows (UWP), các trò chơi điện tử cũng như các phần cứng khác. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ các nhà phát triển đăng tải ứng dụng lên Microsoft Store, miễn là nó đã được Microsoft chấp thuận.

Lượng người dùng Microsoft Store cũng khá đông đảo vì ứng dụng trên đây đã chất lượng hơn trước rất nhiều rồi, tuy nhiên không có gì là hoàn hảo cả, rất nhiều người phàn nàn rằng Microsoft Store của họ không hoạt động được, mở không lên hoặc không cài đặt được ứng dụng tại đây.

Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự như này thì cách giải quyết nhanh nhất đó là cài đặt lại Microsoft Store, còn về cách làm như thế nào thì mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé !

*
*
*
*
*

Giải thích một tí về câu lệnh này: Get-AppxPackage có nhiệm vụ lấy thông tin về gói Microsoft.WindowsStore sử dụng vòng lặp foreach, và cuối cùng Add-AppxPackage sẽ cài đặt lại Microsoft Store bản bình thường, không phải dành cho nhà phát triển vào đường dẫn mặc định.

Xem thêm: Làm Video Từ Ảnh Gif To Video, Hướng Dẫn Tạo Ảnh Gif Nhanh Chóng Với Giphy

+ Bước 3: Sau đó bạn hãy vào lại Store và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nha. Nếu áp dụng cả 2 cách rồi mà không có tác dụng thì mình nghĩ các bạn nên cài lại Windows 10 luôn vì có vẻ lỗi khá nặng rồi.

Nhưng lưu ý, bạn cũng nên kiểm tra kỹ một vài bước xem có bỏ sót điều gì không? Ví dụ:

Kiểm tra xem Windows Update có đang bị tắt hay không? Như mình đã nói trong phần nguyên nhân.Bạn hãy xóa nội dung trong các thư mục như C:WindowsSoftwareDistributionDataStore và C:WindowsSoftwareDistributiondownload đi. Đây là những thư mục do Microsoft Store ghi lại những file tải về bị lỗi hoặc những bản ghi do Windows Store ghi ra => sau đó khởi động lại máy tính.

Xem thêm: 《 Game Thời Trang Sắp Ra Mắt Trong Năm 2021, Top Game Thời Trang Hay Nhất Trên Mobile

III. Lời kết

Như vậy là mình vừa giới thiệu xong cho các bạn 2 cách đơn giản nhất để cài đặt lại Microsoft Store trên Windows 10, Fix lỗi Windows Store trên Windows 10 một cách hiệu quả nhất rồi nhé.

Hi vọng là bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, nếu gặp bước khó khăn, không hiểu thì đừng ngần ngại để lại comment ở bên dưới, mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể nha. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot