Hướng Dẫn Cài Lại Win 8 Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Tự Cài Win 8

Tháng 10 này, Microsoft sẽ phát hành chính thức Windows 8, bao gồm cả phiên bản Pro/Enterprise và RT. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi thì Microsoft đã cho phép người dùng chúng ta trải nghiệm trước cũng như có được cái nhìn đầu tiên về Windows 8 qua nhiều phiên bản từ Developer Preview cho đến RTM vừa xuất hiện. Windows 8 RTM (Release to Manufaturing) được xem là một phiên bản hoàn chỉnh với đầy đủ các tính năng cốt lõi và sẽ không khác nhiều so với phiên bản chính thức. Hiện nay, phiên bản này đã được đăng tải dưới dạng .ISO trên Internet và bạn có thể dễ dàng tải về, tạo DVD/USB Boot và cài đặt Windows 8. Nếu gặp khó khăn, hy vọng bài viết dưới đây sẽ có ích cho các bạn. 1. Kiểm tra cấu hình máy: Windows 8 có thể chạy tốt trên các máy được cài sẵn Windows 7 hiện nay. Nếu không chắc chắn, bạn có thể kiểm tra cấu hình máy của mình bằng cách nhấn tổ hợp phím: Windows (nút Start Menu) + R -> gõ “dxdiag” (không có dấu nháy kép) để mở DirectX Diagnostic Tool. Tại đây, bạn sẽ xem được các thông số như bộ xử lý (Processor), RAM (Memory) và thông số card đồ họa trong thẻ “Display”. Theo cấu hình yêu cầu của Microsoft dành cho Windows 8:Bộ xử lý tốc độ từ 1 GHz trở lên;RAM tối thiểu 1 GB (32-bit) hoặc 2 GB trở lên (64-bit);16 GB dung lượng trống trong ổ cứng (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit);Card đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.Đối với các ứng dụng chạy trên giao diện Modern UI: màn hình của máy phải có độ phân giải thấp nhất là 1024 x 768 và để tính năng chia thẻ (snap) có thể hoạt động thì màn hình phải có độ giải từ 1366 x 768 trở lên. 2. Tạo một tài khoản Microsoft:
Bước này bạn có thể bỏ qua nhưng mình khuyến cáo nên tạo 1 tài khoản Microsoft (Microsoft account) trước khi cài đặt Windows 8. Mình sẽ nhắc đến trong bước 4. Cách tạo rất đơn giản, bạn chỉ việc vào địa chỉ http://account.live.com và nhấn vào “Sign up” ở góc dưới. Microsoft account thực ra là một địa chỉ email theo dạng Hotmail.com hoặc Live.com nên nếu bạn đã và đang sử dụng 1 trong 2 loại email này, bạn có thể dùng lại mà không cần tạo tài khoản mới. *Lưu ý: trong phần “Phone Number”, bạn cứ việc chọn Việt Nam và nhập số điện thoại thật của mình. Kế tiếp, trong phần “Where are you from?”, bạn chọn Việt Nam và nhập mã bưu chính tùy theo tỉnh thành (có từ 5 đến 6 chữ số).

Đang xem: Cài lại win 83. Tìm bản cài đặt Windows 8 và một chiếc USB 4GB trở lên:
Việc cần làm đầu tiên là phải tìm và tải về file ISO cài đặt Windows 8 hay đơn giản nhất là tìm mua đĩa cài đặt Windows 8 tại các tiệm phần mềm. Khác với Windows 7, Windows 8 có ít phiên bản hơn bao gồm Windows 8 (hay Windows 8 Core), Windows 8 Pro, Windows 8 Enterprise và Windows RT (dành riêng cho máy tính dùng chip ARM). Một điều nữa cần phải chú ý trong quá trình cài đặt đó là bạn cần phải có số đăng ký (Production Key) để tiến hành cài đặt và bạn không thể bỏ qua bước này như có thể làm với Windows 7. *Lưu ý: Hiện tại, bạn có thể tìm số đăng ký trên mạng nhưng đây là dạng đăng ký dùng thử, chưa cho phép kích hoạt vĩnh viễn. Đồng thời, một số bạn trên diễn đàn cũng đang rao bán key Windows 8 nhưng mình chưa rõ liệu có dùng luôn được hay không.

Xem thêm: Adobe After Effects Cc 2021 V18, After Effects crack 2021 V17

Sau khi tải về bản cài đặt Windows 8, bạn có thể dùng một đĩa DVD hoặc USB (nên dùng USB) để tạo một ổ đĩa Boot. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách tạo USB Boot: Để tạo USB Boot, bạn có thể dùng nhiều chương trình như Universal USB Installer (tải tại đây) hoặc Windows 7 USB/DVD download Tool (tải tại đây). Mình dùng Windows 7 USB/DVD download Tool để có kết quả tốt nhất:
Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn đúp vào biểu tượng Windows 7 USB/DVD download Tool và cắm USB vào máy tính. *Lưu ý:
Dung lượng USB phải trên 4GB và dữ liệu quan trọng đã được lưu ra ngoài.

Xem thêm: Cách Tải Minecraft Miễn Phí Tren May Tinh, Tải Game Minecraft Miễn PhíGiao diện của Windows 7 DVD/USB download Tool, nhấn Browse để mở đường dẫn đến file .ISO cài đặt Windows 8.​

Cắm USB vào máy tính và chọn USB device bên dưới.​

Trong trường hợp bạn đang kết nối nhiều USB, hãy chọn USB muốn tạo ổ boot và nhấn Begin copying.​

4. Cài đặt Windows 8:
Sau khi hoàn tất bước tạo USB Boot, bạn khởi động lại máy và tiến hành cài đặt Windows 8.
*Lưu ý:
Sau khi tạo USB Boot xong, bạn để nguyên USB, không cần phải rút ra cắm lại;Khi đã chọn đúng USB Boot vừa tạo trong bảng Boot Option hoặc thiết lập trong BIOS, quy trình cài đặt sẽ bắt đầu với một màn hình có lá cờ màu xanh của Windows 8.Các bước tiến hành và quy trình cài đặt, bạn có thể xem trong video dưới đây. *Lưu ý: trong trường hợp của mình, mình cài đặt Windows 8 trên một ổ cứng trống. Nếu muốn cài đặt song song với Windows 7 hiện có, bạn phải phân vùng lại ổ cứng. Quy trình cài đặt sau đó khá đơn giản, bạn chỉ việc nhất Next và đợi cho máy tự động hoàn tất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot