Hướng Dẫn Cài Linux Song Song Win 10 Và Kali Linux, Hướng Dẫn Cài Dual Boot Win 10 Và Kali Linux

Kali linux, một hệ điều hành được nhiều chuyên gia bảo mật tin dùng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt kali linux song song với Windows 10. Cách dual boot này có thể áp dụng cho các phiên bản Windows khác, áp dụng cho cả chuẩn UEFI và Legacy.

Đang xem: Cài linux song song win 10

Để cài Kali Linux 2018, 2019 thì bạn cần tạo usb boot bằng 1 click Anhdv Boot. Với công cụ này, usb của bạn có thể vừa cài được Windows lại vừa cài được Kali. Ngoài ra, usb Anhdv Boot còn có Mini Windows 10, XP dùng để sửa lỗi máy tính.

Bước 1: Tạo usb boot cài đặt kali linux song song với Windows 10

Để sử dụng Dual Boot Linux và Windows thì bạn cần tắt chế độ fast boot của Windows và cả trong Bios (nếu có). Trên Windows thì chạy CMD với quyền Admin và nhập lệnh sau để tắt:

powercfg /h offdownload phiên bản mới nhất Kali Linux 2018.4 Tại đây. Muốn cài đặt song song Kali Linux và Windows 10 UEFI cần chọn phiên bản Kali 64 bit. Mở file ISO kali linux vừa tải về (với win 10 nhấp đúp vào file, có thể dùng 7-zip hoặc ổ ảo).

Tạo usb boot vừa dùng để cài đặt dual boot Kali linux, lại vừa có thể cài Windows bằng công cụ 1 click Anhdv Boot. Khi chọn tạo usb boot với phân vùng ẩn, thì nhập thêm 2800 để chứa Kali Linux. Nếu không rành ẩn hiện phân vùng ẩn, bạn nên chọn N khi hỏi có tạo usb boot với phân vùng ẩn.

*

Chọn Y, nếu usb có dung lượng 8 Gb trở lên.

*

Nhập vào 2800 ở hình trên để lấy chỗ chứa bộ cài Kali Linux nhé.

Trường hợp 1: Copy bộ cài Kali vào usb khi không tạo usb boot ẩn (chọn N)

Nếu không tạo usb boot với phân vùng ẩn, copy các file của đĩa ISO Kali linux vào USB như hình dưới.

Xem thêm: Thủ Thuật Cho Người Mới Dùng Macbook Air, 10 Mẹo Cho Người Mới Bắt Đầu Dùng Macos

*

Vào thư mục /boot/grub/ của bộ cài ISO Kali Linux, copy file grub.cfg ra Desktop. Đổi tên file grub.cfg thành kali.cfg, sau đó copy đè file này đến phân vùng USB-BOOT theo đường dẫn /boot/grub/

Trường hợp 2: Copy bộ cài Kali Linux khi tạo usb boot với phân vùng ẩn (chọn Y)

Nếu tạo USB Boot với phân vùng ẩn, thì cần hiện phân vùng ẩn USB-BOOT lên. Để hiện phân vùng ẩn lên và copy Kali vào, đơn giản nhất là bạn chạy lại công cụ 1 click Anhdv Boot lần nữa.

*

Nhập 4 để hiện phân vùng ẩn USB-BOOT lên. Sau khi phân vùng ẩn hiện lên, bạn copy như hướng dẫn ở trên.

Nếu sử dụng Windows 7, 8.1 thì có thể không dùng được cách hiện phân vùng ẩn với 1 click như trên. Bạn có thể sử dụng BootIce để hiện phân vùng ẩn USB-BOOT. Công cụ BootIce đã có sẵn trong file 7z Anhdv Boot.

Chọn USB trong danh sách > Parts Manage

*

Muốn hiện phân vùng USB-BOOT lên thì chọn nó và bấm Set Accessible. Sau đó bạn copy những file của Kali như hình ở Trường hợp 1. Copy xong thì chọn phân vùng USB-DATA rồi bấm Set Accessible để ẩn phân vùng boot đi.

Bước 2: Boot USB cài đặt kali linux song song với Windows 10

Nếu Win đang dùng là UEFI, cần boot usb UEFI. Chọn Boot ISO Linux > Kali Linux Extract (Chọn xong ấn Enter)Nếu Win đang dùng là Legacy, cần boot usb Legacy. Chọn Boot Grub2 > Boot ISO Linux > Kali Linux Extract

Cách boot usb từ boot options: Phím tắt vào Boot Options và Bios của máy tính

*

Tìm đến Advanced Options > Install in Graphical Mode

*

Đợi đến khi load xong, chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt

*

Khi được hỏi thì chọn là Có và Tiếp tục.

Xem thêm: Đăng Nhập Topikhanoi – Lịch Đăng Ký Thi Topik Lần 67 Tại Hà Nội

*

Chọn nơi ở là Việt Nam. Tiếp theo chọn bàn phím là Anh Mỹ, vì bàn phím Tiếng Việt không phải dạng Telex.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot