Cài Microsoft Ime Cho Win 7, Cách Cài Đặt Bộ Gõ Tiếng Nhật Trên Máy Tính

Bạn đang học tiếng Nhật và muốn biết cách viết tiếng Nhật trên máy tính? Vậy hãy tham khảo một số cách viết tiếng Nhật trên máy tính được hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng chia sẻ dưới đây.

Đang xem: Cài microsoft ime cho win 7

1. Cách viết tiếng Nhật trên máy tính bằng laptop Nhật Bản

Để được sở hữu một chiếc laptop chính hãng của Nhật, hầu hết mọi người sẽ dùng hàng xách tay trực tiếp từ Nhật về. Nhưng hiện nay tại Việt Nam, bạn cũng có thể mua cho mình một chiếc máy này tại những trung tâm chuyên nhập khẩu hàng Nhật.

Ưu điểm: Nếu sử dụng laptop bàn phím Nhật, thì cách sử dụng bàn phím tiếng nhật trên laptop sẽ không cần phải chuyển cách gõ qua lại từ ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi đánh chữ. Tuy nhiên, các loại máy chuyên dụng bàn phím ngôn ngữ Nhật chỉ thật sự đơn giản đối với những bạn đã khá thông thạo về Nhật ngữ.

Nhược điểm: Có một số thao tác trên laptop Nhật này sẽ hoàn toàn khác biệt so với những dòng máy thông thường. Vì vậy, đòi hỏi người dùng phải có quá trình tìm hiểu cơ bản trước khi muốn gõ tiếng Nhật trên máy tính.

Ví dụ: Nếu các bạn muốn bấm ký tự
, nhưng trên bàn phím laptop tiếng Nhật sẽ không xuất hiện chữ
. Lúc này, các bạn cần phải sử dụng tổ hợp phím Shift + 2. Có phần hơi khác biệt so với bàn phím trên các dòng laptop thông thường.

2. Khởi động và thực hiện cách viết tiếng Nhật trên máy tính

Cách gõ tiếng Nhật trên win 7

Để tiến hành khởi động bộ gõ tiếng Nhật trên máy tính hệ điều hành Win 7. Các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Vào Star rồi nhấn chọn Control Panel.

Bước 2: Sau đó click chọn mục “Clok, Language and Region

Bước 3: Khi cửa sổ “Region and Language” xuất hiện, chọn vào Tab “Keyboard and Languages”.

Bước 4: Tiếp tục click vào “Change keyboards…

Bước 5: Khi xuất hiện cửa sổ “Text Services and Input Languages”, Ở trong Tab “General” bạn nhấn vào “Add” để chọn thêm bộ gõ tiếng Nhật.

Bước 6: Trong phần “Keyboard” trên cửa sổ “Add Input Language” bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới, sau đó click chọn vào phần Japanese. (Bạn hãy nhớ chọn mở đối với cả 2 mục Japanese và Microsoft IME).

Bước 7: Tiếp theo, bạn chọn OK. Trong khung Keyboard sẽ xuất hiện cả ngôn ngữ EnglishJapanese, sau đó chọn nút OK.

Bước 8: Sau khi đã thực hiện hoàn tất các bước trên, các bạn ra ngoài màn hình chính và kiểm tra trên thanh TaskBar. Lúc này, nếu bạn thấy xuất hiện Ngôn ngữ Japanese có nghĩa là quá trình cài bộ gõ tiếng Nhật đã được thực hiện thành công.

Cách gõ tiếng Nhật trên win 8

Cũng tương tự như hệ điều hành win 7, quy trình cài bộ gõ tiếng Nhật đối với win 8 cũng được thực hiện khá đơn giản.

Bước 1: Bạn chọn Start rồi nhấn chọn vào mục Control Panel.

Bước 2: Ở mục “Clock, Language and Region”, bạn hãy chọn vào Add a Language.

Bước 3: Sau khi xuất hiện cửa sổ chọn ngôn ngữ, bạn hãy tiếp tục chọn vào ngôn ngữ Japanese.

Xem thêm: Tải Game Hứng Trứng Gà Cho Máy Tính, Tải Hứng Trứng

Bước 4: Cuối cùng, bạn ra màn hình để kiểm tra và sử dụng. ( Lưu ý: Có thể thực hiện chuyển đổi nhanh ngôn ngữ bàn phím với tổ hợp phím Windows + Space hay Alt + Shift)

Cách gõ tiếng Nhật trên win 10

Khác một số bước so với hệ điều hành win 7 và win 8. Nhưng về cơ bản thì bộ gõ tiếng Nhật Microsoft IME trên hệ điều hành win 10 cũng đã được tích hợp rất hoàn hảo.

Để cài đặt bộ gõ tiếng Nhật trên win 10, các bạn tiến hành như sau:

Chọn lần lượt theo thứ tự vào Start Menu -> Settings -> Time & language -> Region & Language. Trong thư mục Language, bạn nhấn chọn Add a Language.

Khi danh sách ngôn ngữ xuất hiện, bạn nhấn chọn Japanese.

3. Cách sử dụng bộ gõ tiếng Nhật

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn ra thanh Taskbar rồi chọn ngôn ngữ Japanese.

Máy tính luôn bật ở chế độ mặc định Haft – width Alphanumeric (đây là chế độ gõ chữ Latinh). Mặc dù đã được chuyển sang bộ gõ tiếng Nhật, nhưng để chuyển sang chế độ gõ chữ Hiragana thì bạn hãy nhấn chọn chữ A trong hình rồi đổi sang chữ あ.

# $ ^ & * ( ) win 7

4. Bàn phím Romaji và bàn phím Kana

Để hỗ trợ cho người sử dụng thực hiện cách đánh tiếng nhật trên máy tính, IME đã cung cấp 2 chế độ gõ chữ trên bàn phím. Đó là bàn phím Romaji và bàn phím Kana. Bàn phím Romaji để gõ chữ Latin, gõ chữ theo phiên âm.

Ví dụ: sa -> さ, ta -> た , i -> い , ki -> き

Còn bàn phím Kana là bàn phím được người Nhật sử dụng, mỗi phím như vậy sẽ tương ứng với một chữ Kana.

Để tiến hành chuyển đổi từ bàn phím Romaji sang bàn phím Kana trên hệ điều hành Win 10, bạn hãy nhấp chuột phải vào chữ A ở trên thanh Taskbar, rồi chọn vào Input Method -> Kana. Tổ hợp phím Shift + CapsLock chính là phím tắt quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ để chuyển đổi giũa chế độ gõ Hiragana và Romaji.

Cách chuyển đổi hệ gõ tiếng nhật trên win 10

Cách chuyển đổi hệ gõ tiếng nhật trên win 7

5. Chế độ chuyển đổi

Khi các bạn thao tác đánh văn bản, Microsoft sẽ thường xuyên đưa ra một số gợi ý cho các từ theo kiểu Hira, Kana và Romaji. Để thực hiện chuyển đổi và chọn được đúng kiểu gõ thích hợp thì bạn sử dụng 2 cách:

Cách 1: Nhấn phím Tab

Cách 2: Nhấn phím Space ( nút khoảng trắng).

6. Sử dụng công cụ IME PAD

IME Pad chính là một công cụ rất hữu ích, sẽ giúp người học tra và viết chữ Hán dựa theo bộ hay số nét.. .

Để tiến hành khởi động công cụ IME Pad, các bạn chỉ cần click chuột phải vào chữ A hay あ ở trên thanh Taskbar -> chọn IME Pad.

Bạn cũng có thể tìm một chữ Hán nào đó bằng cách vẽ nét chữ đó, các bộ, chữ Kana.

Lưu ý: Bạn nên vẽ theo đúng thứ tự các nét để quá trình tìm được nhanh và chính xác hơn nhé.

Trên màn hình sẽ xuất hiện khoảng 10 – 20 chữ phù hợp với từng nét mà bạn đã vẽ ra. Sau khi đã vẽ đến nét cuối cùng, hoàn thiện chữ đó thì các bạn có thể bắt đầu dò tìm và chọn vào chữ mà bạn đang cần.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Viber Của Người Khác, Viber Hacker: Làm Thế Nào Để Hack Messages Viber

Khi tìm được chữ cần thiết, bạn có thể nhấn chọn vào chữ đó rồi chèn vào nơi bạn muốn bổ sung trong văn bản. Hay bạn có thể rê chuột vào từ để xem âm On, âm Kun. Tuy nhiên, với công cụ IME Pad này chỉ hỗ trợ xuất hiện tối đa 2 âm On và 2 âm Kun với độ dài tối đa đó là 4 chữ Kana.

Để tiến hành xem các chữ Hán được sắp xếp theo bộ hay theo số nét, các bạn có thể nhấn vào nút chức năng tương ứng như hình bên dưới:

Với những chia sẻ trên đây về cách viết tiếng Nhật trên máy tính, hy vọng sẽ giúp các bạn áp dụng thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot