7 Bước Cài Vân Tay Trên Win 7 Hp Giúp Bạn Bảo Vệ An Toàn, 7 Bước Cài Đặt Bảo Mật Vân Tay Cho Laptop Win 10

Bởi dấu vân tay của mỗi người là độc bản nên việc sử dụng công nghệ sinh trắc học dấu vân tay được xem là cách bảo mật có tính an toàn cao nhất. Hiện nay, một số sản phẩm laptop hiện đại cũng được trang bị loại “mật khẩu” này khiến người dùng vô cùng hài lòng. Nó không chỉ đem đến tính bảo mật tuyệt đối mà còn được quan tâm nhờ sự tiện ích, nhanh chóng.

Đang xem: Cài vân tay trên win 7 hp

Thương hiệu Dell là một trong những hãng phát triển mạnh mẽ công nghệ bảo mật này. Thế nhưng khi chọn mua laptop Dell nhiều người dùng còn chưa biết cài vân tay cho laptop Dellnhư thế nào. Vì thế, nội dung hôm nay Máy Tính Việt sẽ hướng dẫn cài vân tay cho laptop Dell, mời bạn cùng theo dõi.

Việc một mẫu laptop Dell không chỉ cung cấp cho bạn một hiệu năng làm việc ổn định cùng thiết kế sang trọng mà laptop còn cần được trang bị nhiều tính năng khác để hỗ trợ tối đa cho người dùng. Một trong những tính năng quan trọng nhất chính là mở laptop bằng cảm biến dấu vân tay. Nhưng việc cách đặt mật khẩu vân tay cho laptop Dell lại không đơn giản mà ai cũng biết. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước về cách cài đặt vân tay cho laptop Dell:

*

Cài đặt bảo mật bằng dấu vân tay

1. Cài vân tay cho laptop Dell win 7

Khi cài vân tay laptop Dell hệ điều hành win 7 thì bạn chỉ cần vàoCharm Bar rồi sau đó chọn “Sign – in – Options”. Tiếp theo đó bạn sẽ nhìn thấy và tiến hành các cài đặt trong bảng của Add FingerPrint là xong.

Đối với việc cài đặt về nhận dạng vân tay trên laptop Dell thì bạn cần tiến hành cài đặt thêm phần mềm Digital Persona FigerPrint. Đây là phần mềm quản lý vân tay thêm nên cần được quan tâm. Sau đây là những hướng dẫn sử dụng phần mềm Digital Persona. Tại phần mềm này có hai lựa chọn đó là gồm Practice và Setup.

– Cài đặt vân tay laptop Dell bằng Practice

Đầu tiên bạn sử dụng một ngón tay bất kỳ để thực hiện việc đăng ký vân tay (vân tay thứ nhất). Nếu như bạn đã đăng lý thành công thì màn hình laptop sẽ xuất hiện thông báo “Ssuccessfulfingerprint scan..”

Sau đó, bạn bấm chọn Setup, lúc này có 2 lựa chọn xuất hiện xuất hiện trên màn hình:

+ Bấm “Next” để tiến hành bước tiếp theo.

+ Bấm vào Exit this wizard and create new Windows User account để tạo một tài khoản mới và bạn phải thực hiện việc đăng nhập trước khi tham gia đến bước đăng ký dấu vân tay của bạn.

Tiếp đến bấm chọn Next, lúc này trên màn hình xuất hiện dòng thông báo về việc bạn đã tạo password. Nhấp chọn vào Yes và nhập mật khẩu của máy tính đang dùng để đăng nhập thông thường. Hoặc bấm chọn Cancel để bỏ qua luôn thiết lập này.

*

Đặt ngón tay lên cảm biến vân tay

Khi thấy thông báo đăng ký thành công, bạn hãy bấm chọn Next. Chọn OK thì màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng 2 bàn tay trái và phải.

Rê chuột để lựa chọn từng ngón tay mà các bạn cần đăng ký và lần lượt miết ở trên ô đăng ký vân tay. Mỗi lần đăng ký thành công thì trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng màu xanh.

Tiến hành đăng ký: Bạn chọn ngón tay thuận tiện sử dụng để mở khóa để đăng ký, sử dụng ngón tay và lần lượt nhấp vào ô đăng ký vân tay. Sau khi đăng ký thành công thì bạn chọn Yes và bấm Save.

Xem thêm: thu cung mao hiem game

Chọn Finish để chấp nhận, như vậy các bạn đã đăng ký thành công.

– Cài đặt vân tay laptop Dell bằng Set Up:

Khi thấy trên màn hình xuất hiện biểu tượng hai bàn tay, bạn hãy rê chuột chọn vào ngón tay cần đăng ký vân tay và nhấp lần lượt ở trên ô đăng ký vân tay đó. Tiến hành đăng ký bảo mật vân tay cho những ngón khác, khi đăng ký thành công thì bấm Save và chọn Finish.

2. Cài bảo mật vân tay cho laptop Dell win 10

Trước khi bạn bắt đầu vào cách cài vân tay cho laptop Dell win 10 thì các bạn cần phải thiết lập cho Windown 10 một mã PIN. Điều này để phòng tình huống bạn quên mật khẩu hoặc máy tính không nhận diện được dấu vân tay khi mở khóa máy.

*

Sau khi đã chọn Sign-in options thì kích vào Setup

Đầu tiên, hãy mở Settings tìm chọn vào mục Accounts rồi chọn Sign-in options. Tại đây bạn sẽ thấy mục Windows Hello và mục Setup đều để ẩn cùng thông báo là “You must set up a pin before you can enrol in Windows Hello”.

Do đó để kích hoạt dấu vân tay và đăng nhập Windows 10 thì người dùng hãy thêm mã PIN mới bằng cách click nhấp vào nút Add.

Sau khi thiết lập xong mã PIN thì người dùng hãy chọn vào mục Sign-in options, rồi chọn đến Setup để tiến hành thực hiện việc cài đặt dấu vân tay cho Windows 10.

Máy tính laptop của bạn cũng cần được trang bị thiết bị quét dấu vân tay cùng với driver vân tay Dell để có thể hỗ trợ được hệ điều hành Windows 10 và Windows Hello.

Ở cửa sổ mới hiện ra trên màn hình, kích chọn Get Started để bắt đầu cài đặt. Nhập mã PIN vừa được tạo trước đó để tiếp tục.

Xem thêm: Tải Game Trường Sinh Quyết Trung Quốc, Hướng Dẫn Tải Game Trường Sinh Quyết

Tiếp đó người dùng để ngón tay lên thiết bị quét dấu vân tay để máy có thể nhận diện vân tay ở nhiều góc độ. Khi cửa sổ “All set!” xuất hiện trên màn hình là bạn đã hoàn thành bước setup dấu vân tay cho Windows 10.

Vậy là bạn đã hoàn thành được cách cài vân tay cho laptop Dell. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot