cài win 10 cần những gì

Kiên Nguyễn Blog Cập nhật lần cuối: 03/03/2021 Thủ thuật máy tính, Thủ thuật Windows 10 114 Comments

Mục Lục Nội Dung

#1. Cần chuẩn bị những gì khi cài Windows 10?#2. Bắt đầu cài đặt Windows 10#3. Làm thế nào để cài Windows 10 trên máy tính ảo VMware?#4. Lời kết

Windows 10 đã được Microsoft tung ra được một thời gian rồi nhưng mình chưa có thời gian để tải cũng như cài đặt hệ điều hành mới nhất này để trải nghiệm.

Đang xem: Cài win 10 cần những gì

Vâng, hôm nay rảnh rỗi nên hứng lên tải về dùng thử xem sao và tiện thể viết một bài hướng dẫn chi tiết cho những bạn đang tìm hiểu về cách cài Windows 10.

Thực ra thì cách cài đặt Windows 10 rất dễ và nó hoàn toàn tương tự với cách cài đặt Windows 8 hay 8.1. Nếu như bạn đã từng cài hệ điều hành này rồi thì việc cài Windows 10 sẽ không có gì khó khăn cả. Thôi không làm mất thời gian nữa, mình sẽ đi ngay vào vấn đề chính.

Xem thêm: Trình Chuyển Đổi File Ảnh Từ Nhiều Định Dạng Khác Nhau Sang Jpg Trong Giây Lát

#1. Cần chuẩn bị những gì khi cài Windows 10?

Bộ cài Windows 10 (file *.iso) / Link từ trang chủ Microsoft Một phân vùng ổ cứng > 20GB để chứa bộ cài Windows 10 (Xem cách chia ổ cứng) Một chiếc DVD hoặc USB để chứa bộ cài (Xem cách tạo USB cài Windows 10 hoặc tại đây). Nếu bạn chưa biết cách chọn chế độ khởi động ưu tiên thì đọc bài viết này.
Tham khảo khuyến mại các gói cước Internet cáp quang FPT tốc độ cao, giá rẻ nhất năm 2021.
Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài Windows 10  Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1 GHz , có hỗ trợ PAE, NX và SSE2 Dung lượng RAM: Tối thiểu 1 GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2 GB (đối với phiên bản 64 bit) Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (với bản 32 bit) hoặc 20 GB (với bản 64 bit) Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM
Tips: Nếu như bạn muốn cài Windows 10 chuẩn UEFI – GPT thì hãy xem bài hướng dẫn này nhé !

#2. Bắt đầu cài đặt Windows 10

Có thể bạn đang tìm:

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Creators Update (Version 1703) bằng Video (đối với các bản Windows 10 mới về sau này thì bạn xem bài viết này nhé) Windows 10 Fall Creators Update có gì mới (Link tải + hướng dẫn cài) Version 1709 Windows 10 Spring Creators có gì mới (Link tải + hướng dẫn cài) Versinon 1803

Mình nói qua một chút về quyền ưu tiên mặc dù mình đã cho link hướng dẫn ở phần chuẩn bị rồi (xem mục 4 bên trên). Đầu tiên bạn cho đĩa CD/DVD vào ổ đĩa hoặc cắm USB cài đặt Windows 10 vào máy…

… Sau đó khởi động lại máy tính sau đó truy cập vào BIOS bằng cách bấm thật nhanh tay phím DEL, F8, F10.. hoặc truy cập vào chế độ boot nhanh như thế này:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết thúc quá trình cài đặt !

#3. Làm thế nào để cài Windows 10 trên máy tính ảo VMware?

Nếu như bạn không muốn bỏ hệ điều hành mà bạn đang sử dụng mà vẫn muốn trải nghiệm sự mới mẻ của hệ điều hành Windows 10 thì lúc này sẽ có 2 hướng cho bạn lựa chọn:

Đó là cài đặt Windows 10 song song với Windows hiện tại (xem hướng dẫn cách cài 2 hệ điều hành song song), hoặc một cách rất tốt nữa là cài đặt Windows 10 trên máy tính ảo.

Xem thêm: Cách Nhận 300 Sò Miễn Phí Khi Liên Kết Tài Khoản Ngân Hàng Với Toppay

Bạn có thể làm tương tự như bài viết: Cách tạo máy ảo VMware Workstation trên Windows 7/8/10..

#4. Lời kết

Hi vọng bài viết hướng dẫn cách cài Win 10 này sẽ hữu ích và hi vọng các bạn có những trải nghiệm thú vị với hệ điều hành Windows 10 này nhé ???? .

Nếu như trong quá trình cài đặt mà có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì thì bạn cứ comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot