Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Win 10 Chuẩn Legacy Bios, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 64

UEFI – GPT chỉ được cái chuẩn khởi động Windows nhanh hơn, hỗ trợ dung lượng ổ cứng cao hơn với lại bảo mật cao hơn rất nhiều so với boot truyền thống chuẩn MBR – Legacy BIOS. Đấy là những lý do mà chúng ta nên cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI – GPT thay vì cài đặt Windows 10 chuẩn Legacy BIOS

Hướng dẫn tạo USB cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI – Legacy BIOS, Hướng dẫn Cài đặt Windows 10 UEFI – GPT. Hướng dẫn Khắc phục cài Win bị lỗi Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the gpt partition styleUEFI – GPT chỉ được cái chuẩn khởi động Windows nhanh hơn, hỗ trợ dung lượng ổ cứng cao hơn với lại bảo mật cao hơn rất nhiều so với boot truyền thống chuẩn MBR – Legacy BIOS. Đấy là những lý do mà chúng ta nên cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI – GPT thay vì cài đặt Windows 10 chuẩn Legacy BIOS. Trừ khi máy bạn không hỗ trợ UEFI – GPT cho nên máy bạn phải chấp nhận dùng chuẩn BIOS Legacy cũ.Vậy thì chúng ta làm thế nào để tạo ra khả năng boot khởi động USB cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI – GPT ? cũng như cách cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI như Microsoft.

Đang xem: Cài win 10 chuẩn legacy

*

Dễ thôi ! chúng ta sử dụng công cụ Rufus để tạo khả năng boot USB cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI. Tạo xong rồi đi cài đặt Windows 10 UEFI theo bên dưới bài viết tiếp theo.Nguyên liệu cần có:

Một File ISO Windows 10 64-bit nguyên gốc MS tải ở mục này, nếu có rồi thì thôi.Một chiếc USB có dung lượng khoảng 4GB trở lên nhưng tùy thuộc vào độ lớn của File ISO.
Note:Yêu cầu UEFI:Bộ cài đặt Windows 10 64-bit nguyên gốc M$. Windows 10 32-bit không được hỗ trợ UEFI.Trước khi chuẩn bị cài đặt Windows 10 64bit chuẩn UEFI, hãy chắc chắn bạn đã chỉnh BIOS sang UEFI mode, và chắc chắn bạn đã tạm thời vô hiệu hóaSecure BootvàFast Boot(nếu có) bằng cách vào BIOSdisable Secure BootFast Bootsau đó lưu lại là xong. Nên nhớconvert ổ cứng từ MBR sang GPTđể chuẩn bị cài đặt Windows chuẩn UEFI. Bạn dùng công cụ MiniTool Partition Wizard để convert ổ cứng từ MBR -> GPT nhé. Còn nếu mà ổ cứng mới toanh thì khỏi cần convert nữa.
Sử dụng đĩa boot hoặc usb boot vào môi trường Win Mini sử dụng PM MiniTool Partition Wizard để convert ổ cứng từ MBR sang GPT nhé. Khi chuyển đổi không hề mất dữ liệu.

Cách tạo USB cài đặt Windows 10 UEFICắm usb vào máy tính sau đó khởi động phần mềm Rufus lên sau đó làm theo như hướng dẫn sau đây:Device-> chọn đúng tên phân vùng ổ đĩa USB (chú ý dữ liệu đã lưu trong usb sẽ bị mất)Partition scheme and target system type, > GPT partition scheme for UEFI.File system, > chọn định dạng FAT32.

Xem thêm: 1️⃣”Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy” Link download Imindmap 10 Full crack 100%

ChọnISO Image, nhấp chuột vào biểu tượng hình đĩa tìm file ISO Windows 10 64bit mà bạn đã tải về trước đó để tạo.Cuối cùng nhấnStartđể bắt đầu tạo USB cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI

*

Trên máy tính nhớ phải thiết lập Bios ở chế độ UEFI như hình nha, có thể máy tính cũng tương đối khác nhau nên bạn tự mò nhé

*

Sau khi bạn đã tạo xong USB cài đặt Win 10 chuẩn UEFI, thì ta nên khởi động lại máy tính để Boot thẳng vào USB với chế độ UEFI USB ở bước tùy chọn Menu lần đầu như hình

Ấn Next đến khi nào đến chọn bước phân vùng cài đặt Windows 10, thì bạn nên xóa hết các phân vùng cài Windows cũ đi, và cũng xóa nốt các phân vùng 100 MB, Recovery trước phân vùng ổ C đi, và chỉ để lại các phân vùng lưu dữ liệu thôi.

*

Ví dụ: ở đây mình có 5 phân vùng chính như hình trên, mình sẽ xóa 4 phân vùng trên đi và chỉ để lại duy nhất phân vùngDu liêucó chứa dữ liệu. Chọn Delete xóa 4 phân vùng trên đi sẽ được 1 phân vùngUnallocated.

sau đó mình nhấn chọn phân vùngUnallocated, và nhấnNextcài đặt Windows 10 chuẩn UEFI như bình thường.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Bán Hàng Offline Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2021, Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí

*

Tiếp theo bạn cài win10 như thông thường nhé

Chúc bạn cài đặt Windows 10 theo chuẩn UEFI – GPT thành công !. nếu có vấn đề gì thì cứ comment bên dưới để mình giúp đỡ, cũng như không hiểu chỗ nào thì cứ nói rõ ra để mọi người cùng giúp bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot