Khắc Phục Lỗi Sau Khi Cài Win 10 Xong Không Vào Được Mạng Internet

Windows 10 là hệ điều hành tiên tiến nhất với nhiều ưu điểm nổi bật trong cách sử dụng. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người tiêu dùng gặp phải đối với hệ điều hành này là lỗi không vào được mạng. Vậy, nguyên nhân và cách giải quyết lỗi không vào được mạng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Cài win 10 xong không vào được mạng

Những nguyên nhân gây lỗi mạng Windows 10

Windows 10 bị lỗi mạng có thể là do modem có vấn đề. Những trục trặc kỹ thuật liên quan tới modem và dây dẫn như modem bị hỏng, modem bị lỗi các đầu đọc kỹ thuật hay dây bị đứt cũng có thể khiến máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 10 không thể vào mạng như bình thường.Ngoài các nguyên nhân kỹ thuật, lỗi không vào được mạng trên Windows 10 cũng có thể xuất phát từ hệ thống máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân đến từ máy tính gây ra lỗi này. Ví dụ như xung đột phần mềm hay máy bị nhiễm virus.

Những biện pháp khắc phục lỗi không vào được mạng trên Windows 10

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không vào được mạng trên Windows 10. Tương ứng với đó là các giải pháp giúp khắc phục lỗi này hiệu quả nhất. Dưới đây là một số giải pháp dành cho bạn nếu bắt gặp lỗi này trên hệ điều hành Windows 10.

Khởi động Moderm Wifi

Modem Wifi là thiết bị dễ xảy ra lỗi hỏng gây nên tình trạng không vào được mạng trên Windows 10. Để khắc phục lỗi này, bạn nên khởi động lại Modem. Cách khắc phục này tương đối đơn giản và hiệu quả đối với các trường hợp bị ngắt mạng hoặc lỗi mạng tạm thời.

*

Cách thực hiện khởi động lại Modem Wifi tương đối đơn giản. Trên thân Wifi, ở phía sau sẽ có một nút hình tròn. Đó là nút nguồn. Bạn chỉ cần ấn nút này để tắt Modem sau đó ấn thêm một lần nữa để khởi động. Chờ một vài phút cho tới khi các đèn trên Moderm sáng lên và thử kết nối vào mạng Wifi để kiểm tra.

Khởi động Troubleshooter để tìm và khắc phục nguyên nhân lỗi

Để làm cách này, bạn nên tắt các thiết bị update để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết cách tắt update win 10 để thực hiện được những bước dưới đây.

Troubleshooter là trình quét và khắc phục lỗi không vào được mạng trên máy tính. Khi xảy ra lỗi không kết nối được với các mạng Wifi, bạn có thể khởi động Troubleshooter để kiểm tra nguyên nhân, từ đó có hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar để mở Menu Start. Trong phần này, bạn click vào tab Settings để truy cập vào các cài đặt hệ thống.

*

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra trên màn hình. Đây là cửa sổ Windows Settings cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập hệ thống. Click vào tab Network & Internet. Đây là tab thiết lập các thông số hay tùy chỉnh về kết nối mạng.

*

Bước 3: Máy tính sẽ chuyển sang một cửa sổ mới. Trong cửa sổ này, bạn hãy lựa chọn tab Status.

Xem thêm: Tải Tài Liệu Miễn Phí Từ Tailieu

Ở phần này, click vào dòng chữ Network Troubleshooter.

*

Bước 4: Thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để bắt đầu quá trình kiểm tra lỗi không kết nối mạng trên Windows 10 tự động. Hệ thống sẽ tự thăm dò và tìm ra lỗi trong thời gian ngắn nhất.

*

Bước 5: Sau khi kiểm tra lỗi xong, bạn hãy khởi động lại máy tính. Hãy truy cập vào mạng lại để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

*

Cách thiết lập thủ công để sửa lỗi không vào được mạng trên Windows 10

Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể truy cập mạng, bạn có thể sử dụng phương pháp thay đổi thiết lập thủ công trong máy tính. Cách sửa lỗi này giúp khắc phục các nguyên nhân gây lỗi một cách triệt để nhất. Các bước thực hiện thay đổi thiết lập thủ công cũng tương đối đơn giản.

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng ở thanh Taskbar trên màn hình máy tính của bạn. Trong trình đơn hiện ra, lựa chọn tab Open Network and Sharing Center.

*

Bước 2: Cửa sổ Network and Sharing Center sẽ hiện ra trên màn hình. Trong cửa sổ này, bạn hãy ấn vào tab Ethernet. Tính năng này cho phép bạn kiểm tra thông tin và tình trạng kết nối mạng.

*

Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện. Cuộn chuột và click vào mục Change advanced sharing properties ở phía bên dưới.

*

Bước 4: Cuộn chuột xuống và tìm kiếm mục Internet Protocol Version 6(TCP/IPv6). Bạn sẽ nhìn thấy dấu tick ở bên dưới. Hãy click chuột vào đây và bỏ tick ở mục này.

Xem thêm: 1️⃣【Nhận】 Cài Lại Win Gò Vấp ” Đến Nhanh “, Cài Win Quận Gò Vấp

*

Bước 5: Ấn OK để lưu những thay đổi vừa thực hiện. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước sửa lỗi không vào được mạng trên Windows 10 bằng cách thiết lập thủ công.

Trên đây là toàn bộ những cách để giải quyết tình trạng không vào được mạng trên Windows 10. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ không còn phải khó chịu khi vô tình bắt gặp lỗi này trên máy tính!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot