Cài Win Không Mất Dữ Liệu – Cài Đặt Lại Windows 10 Mà Không Mất Dữ Liệu

Nhiều người dùng PC có thể không biết điều này nhưng có thể cài đặt lại Windows 10 mà không mất tài liệu, hình ảnh, âm nhạc và các dữ liệu khác. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy làm thế nào để cài đặt lại Windows 10 mà không làm mất dữ liệu.

Đang xem: Cài win không mất dữ liệu

Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi Windows 10 của bạn không hoạt động như ý kiến ​​và bạn đang nhận được một hoặc nhiều lỗi trong khi mở các chương trình hoặc ứng dụng. Tóm lại, chỉ cần đi cài đặt lại nếu bạn đang gặp vấn đề không thể sửa chữa được. Ví dụ, nếu Windows 10 là rất chậm, ngay cả sau khi cố gắng tất cả các giải pháp trên mạng, bạn có thể xem xét cài đặt lại Windows 10.

Cài đặt lại Windows 10 theo cách này không yêu cầu bạn nhập khoá sản phẩm , có nghĩa là bạn có thể cài đặt lại Windows 10 mà không có mã khóa sản phẩm.

Hướng dẫn cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây mà không có bất kỳ sai lệch nào để cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu.

Phương pháp này chỉ áp dụng được nếu máy tính Windows 10 của bạn có thể khởi động được. Nếu máy tính của bạn không thể khởi động, bạn cần phải thực hiện cài đặt sạch sẽ của Windows 10.

Bước 1: Kết nối USB Windows 10 với máy tính của bạn. Nếu bạn có một đĩa DVD khởi động của Windows 10 , vui lòng chèn cùng một ổ đĩa quang.

Và nếu bạn có tệp hình ảnhệp ISO Windows 10, duyệt đến thư mục có chứa t ISO, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào Tùy chọn Mount để mở nội dung của hình ảnh ISO trong File Explorer (Windows Explorer).

*

Bước 4: Trong vài giây, bạn sẽ thấy màn hình Get important updates với hai tùy chọn:

download and install updates (recommended)Not right now

Nếu máy tính của bạn được kết nối với internet, chúng tôi khuyên bạn nên chọn nút radio đầu tiên có nhãn download and install updates (recommended) .

*

Công cụ này có thể mất hàng chục phút để kiểm tra các bản cập nhật.

Xem thêm: download Tải Game Pokemon Miễn Phí Để Chơi, Tải Game Pokemon Go Miễn Phí Cho Android

Bước 6: Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình License terms khi bạn cần nhấp vào nút Accept để tiếp tục.

*

Bạn có thể thấy những điều dưới đây Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để cài đặt màn hình trong vài phút. Tại thời điểm này, thiết lập kiểm tra máy tính của bạn có thể chạy Windows 10 và cũng kiểm tra nếu có đủ không gian cần thiết cho hoạt động.

*

*

Mẹo: Bạn cũng có thể chọn tùy chọn đầu tiên có nhãn Lưu các tệp cá nhân và ứng dụng nếu bạn không muốn mất ứng dụng được cài đặt từ Cửa hàng. Điều đó cho biết, nếu bạn gặp vấn đề với một hoặc nhiều ứng dụng hiện đại như Edge hoặc Photos, vui lòng chọn Keep personal files only.

Chọn Keep personal files only , sau đó bấm nút Next . Thiết lập lại một lần nữa sẽ đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để cài đặt.

Bước 8: Cuối cùng, bạn sẽ thấy màn hình Keep personal files only lần nữa, lần này với nút Install.

*

*

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình và nếu bạn không muốn cài đặt và sử dụng Windows 10 bằng tài khoản Microsoft , bạn có thể tạo một tài khoản người dùng cục bộ mới.

Như đã nói, bạn sẽ không được yêu cầu kích hoạt lại Windows 10 sau khi cài đặt lại nếu bạn đang sử dụng một cài đặt kích hoạt của Windows 10. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề kích hoạt nào, bạn không nên sử dụng Windows 10 chính hãng, vui lòng trò chuyện với Hỗ trợ của Microsoft bằng cách sử dụng ứng dụng Hỗ trợ Liên hệ có sẵn trong Windows 10. Để mở nó, vui lòng nhập Contact Support trong hộp tìm kiếm của thanh Startbar hoặc thanh công cụ hoặc nhấn phím Enter.

Xem thêm: game thoát khỏi căn hộ

Tất cả các tập tin của bạn sẽ được nơi bạn để lại chúng. Bạn sẽ chỉ cần cài đặt các chương trình yêu thích của bạn một lần nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot