Hướng Dẫn Cách Cài Win Mới Nhất 2021, Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso

Cài Windows 10 bằng USB mới nhất 2021 chuẩn UEFI và nếu bạn muốn cài đặt Windows 10 nhưng không có ổ đĩa DVD, thật dễ dàng để tạo USB cài win 10 để có thể boot vào USB đó và tiến hành cài đặt Win 10.

Đang xem: Cài win mới

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo một cái USB đơn giản hoạt động giống như một đĩa DVD cài đặt và cho phép bạn cài đặt một phiên bản Windows 10. Nếu bạn muốn tạo một cái USB để có thể cài đặt phiên bản Windows 10, bạn sẽ phải làm theo các hướng dẫn sau.

Tại sao phải cài đặt Win 10 từ USB

Nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa đĩa DVD, chiếc USB có khả năng khởi động là giải pháp tốt nhất.

Xét cho cùng, chiếc USB có thể di động và bạn có thể đảm bảo rằng nó tương thích với mọi máy tính để bàn và máy tính xách tay. Mặc dù một số máy tính có thể thiếu ổ đĩa DVD nhưng tất cả chúng đều có cổng USB.

Quá trình cài đặt từ USB cũng nhanh hơn. Cái USB có thể khởi động nhanh hơn ổ DVD và nó cũng cài đặt hệ điều hành nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Internet Explorer 9 Cho Win 7 64Bit, Internet Explorer 9

Để cài đặt Windows 10 từ USB, bạn cần thiết bị có bộ nhớ ít nhất 8GB. Năm 2021 thì cài Win từ USB là biện pháp tuyệt vời nhất. DVD hiện tại đã không còn được sử dụng và UEFI chỉ có máy tính đời từ 2013 thì 100% mới có UEFI nhé, giờ đã 2021 thì cài UEFI mới chuẩn.

Tải bộ cài Windows 10 mới nhất

Hiện tại, các máy tính đời mới đã hầu hết hỗ trợ ram từ 4GB trở lên, vì thế mà các bạn hãy tải phiên bản 64-bit vì nó sẽ hỗ trợ UEFI.

Hướng dẫn tải bộ cài Windows 10 nguyên gốc Microsoft

Các bạn vào link ở trên tải bộ cài về nhé, sau khi tải xong các bạn tạo USB theo video ở cuối bài đó và nhớ chọn GPT vì nó là chuẩn của UEFI.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vài phút sau nó sẽ tự hiện ra giao diện desktop như hình này là các bạn đã cài xong Win 10 từ USB chuẩn UEFI rồi nhé. Để máy tự động nhận driver các bạn vào search Windows update sau đó chạy update là nó sẽ tự động tải driver về cài nhé.

Xem thêm: Tại Game Tại Game Cá Mập Tấn Công 2, Tải Game Hungry Shark Evolution

Video cách cài Windows 10 bằng USB

Nếu đọc không hiểu các bạn hãy xem video hướng dẫn chi tiết cách cài win 10 bằng USB này của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot