Không Vào Được Internet Sau Khi Cài Win Xong Không Bắt Được Wifi Win 10

Laptop của bạn có vấn đề nên bạn phải cài lại hệ điều hành win, nhưng khổ nỗi cài win xong không bắt được wifi. Chẳng nhẽ lại mang máy ra cửa hàng thêm lần nữa để sửa lại, đi đi lại lại cũng mệt. Vậy nên bạn đừng mang ra cửa hàng vội mà hãy làm các cách dưới đây để khắc phục lỗi laptop cài win xong không bắt được wifi nhé! Để đỡ tốn công mà lại thêm được kiến thức.

Đang xem: Cài win xong không bắt được wifi

Cài win xong không bắt được wifi do virus

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng cài win xong không bắt được wifi. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 2011.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

*

Lỗi “Acquiring Network Address” – Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được

Lỗi cài win xong không bắt được wifi dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Mở “Network Connections”

Bước 2: Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”

Bước 3: Click chọn tab “Wireless Networks”

Bước 4: Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”

Bước 5: Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.

Bước 6: Kết nối lại và nhập mật khẩu để kết nối Wifi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Đăng Nhập Gmail Trên Máy Tính Win 10, Đăng Xuất Khỏi Gmail

Cài win xong không bắt được wifi do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

Sóng Wifi yếu dần

*

Trong phòng khách tín hiệu Wifi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Xem thêm: tải photoshop cc 2018 full crack

Các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

Nếu thử 1 trong các cách trên vẫn không khắc phục được lỗi cài win xong không bắt được wifi, các bạn hãy áp dụng các cách khác nữa nhé! Nếu không được, có lẽ laptop của bạn đang gặp vấn đề ở card wifi. Card wifi là phần cứng bên trong laptop rất khó sửa cần những kỹ thuật viên có tay nghề cao để sửa. Vậy nên các bạn hãy mang máy qua các trung tâm sửa chữa uy tín, lâu năm như Bệnh viện Công Nghệ 88 để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot