Hướng Dẫn Cài Win Xp Trên Máy Ảo Vmware 14, Hướng Dẫn Cài Win Xp Trên Máy Ảo Vmware

Trong các bài hướng dẫn trước thì mình đã chia sẻ cho các bạn cách cài đặt Windows chuẩn UEFI – GPT trên máy tính thật rồi.

Đang xem: Cài win xp trên máy ảo vmware 14

Và trong bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật cực hay nữa đó là cách cài Windows chuẩn UEFI trên máy tính ảo VMware.

Bài viết lần này sẽ khá dài nên mình sẽ chia là 2 phần. Phần 1 là bài viết này, ở trong nội dung của phần này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thiết lập máy tính ảo để có thể cài đặt được Windows chuẩn UEFI trước.

Còn ở trong phần tiếp theo thì mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về cách cài Win trên máy tính ảo với chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT.

Đọc đến đây thì nhiều bạn sẽ nghĩ là cài Windows trên máy tính ảo thì đâu nhất thiết phải cài chuẩn UEFI làm gì đúng không ?

Vâng ! đúng là với nhiều người chuẩn mới này sẽ không có tác dụng gì nhiều, tuy nhiên đối với 1 Ghoster (các bạn chuyên làm ghost) chuẩn UEFI thì có lẽ đây sẽ là 1 thủ thuật tuyệt vời dành cho các bạn ý đấy.

Thỏa mái tạo ra các bản ghost mà bạn thích mà không cần phải thực hiện và thao tác trên máy tính thật, gây hại đến ổ cứng.

#1. Làm thế nào để thiết lập máy tính ảo boot chuẩn UEFI?

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên máy tính ảo làm bằng phần mềm VMware Workstation 12 Pro.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Ewelink Hiệu Quả Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng App Ewelink Hiệu Quả Nhất

Mình sử dụng phiên bản mới này tại vì ở bản mới này thì chúng ta sẽ dễ thực hiện hơn do nó đã hỗ trợ thiết lập để boot vào chuẩn UEFI rồi.

Còn đối với phiên bản miễn phí (VMware Player) hay các phiên bản cũ hơn thì chúng ta cần phải thiết lập, chỉnh sửa lại một chút ở ổ đĩa ảo thì nó mới hỗ trợ chuẩn UEFI được.

=> Còn bây giờ, nếu như bạn đang sử dụng VMware Workstation 12 Pro hoặc đã cài đặt phần mềm này ở trên máy tính rồi thì hãy làm lần lượt các bước sau đây:

+ Bước 1: download phần mềm VMware Workstation 12 Pro về => cài đặt vào máy tính. Bạn vào đây để tải về và xem hướng dẫn cách cài đặt nhé.

+ Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong thì bạn hãy mở phần mềm VMware ra => nhấn vào Create a New Virtual Machine để bắt đầu tạo máy tính ảo.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vâng ! bây giờ thì bạn có thể test thử xem có được chưa bằng cách làm từ Bước 18 như hướng dẫn bên trên để test thử xem đã boot được trên chuẩn UEFI chưa nhé.

Một vài trường hợp chưa boot được vào chuẩn UEFI ngay thì bạn hãy truy cập vào BIOS trong máy tính ảo để thiết lập lại chuẩn UEFI là được.

Xem thêm: Thủ Thuật Youtube Kenh14 – Những Thủ Thuật Hay Với Youtube

#3. Lời kết

Okey, rất đơn giản như vậy thôi, cách thiết lập máy tính ảo VMware chạy chuẩn UEFI chỉ có vậy. Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt chuẩn Windows chuẩn UEFI trên máy tính ảo này.

Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì hãy Bookmark lại để tiện cho việc theo dõi nhé. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot