cập nhật phần mềm iphone 5

 

Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 5

Cũng giống như sự phát triển không ngừng nghỉ trong việc ra mắt các sản phẩm công nghệ ngày một tiên tiến và hiện đại hơn, Apple cũng không quên việc đem đến cho người dùng những phiên bản hệ điều hành điện thoại ngày càng nhiều tính năng và thân thiện hơn. Tuy nhiên làm cách nào để người dùng có thể sở hữu cho mình những hệ điều hành mới nhất? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cách nâng cấp iOS cho iPhone 5.

*

Hình ảnh cho iPhone 5

1.Hệ điều hành iOS

Nếu như hầu hết các thiết bị di động khác được trang bị hệ điều hành Android thì nhà Táo lại chơi trội khi lựa chọn sử dụng một hệ điều hành riêng biệt với tên gọi iOS. Thực sự những hệ điều hành này đã đem lại hơi thở mới cho những thiết bị di động thông minh. Mỗi một phiên bản mới hơn lại mang đến những cảm giác đa dạng và mới mẻ hơn cho người dùng. Từ phiên bản iOS 6 được trang bị mặc định cho iPhone 5 ngay từ khi xuất xưởng, dần dần, người dùng đã có thể cập nhật đến phiên bản hệ điều hành gần như cao nhất hiện nay- iOS 8.1.2.

2.Cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 5

Nâng cấp iOS với phần mềm iTunes

Người dùng từ lâu đã biết đến iTunes như một phần mềm khá quen thuộc đối với người dùng. Ứng dụng này không chỉ đa chức năng mà còn rất thân thiện trong cách sử dụng. Ngoài các chức năng sao lưu, đồng bộ, cắt tạo nhạc chuông, cung cấp các ứng dụng miễn phí hay mất phí cho người dùng, thì iTunes còn biết đến với việc trợ giúp người dùng cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Trước khi tiến hành nâng cấp iOS bằng iTunes, để đảm bảo an toàn, cách tốt nhất bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng của điện thoại lên các ứng dụng như iCloud, iTools hay sao lưu qua chính iTunes cũng được.

Đang xem: Cập nhật phần mềm iphone 5

Xem thêm: Tv360: Ứng Dụng Xem K Miễn Phí Trên Android Tv Miễn Phí, App Xem K+ Miễn Phí Mới Nhất Trên Điện Thoại

Xem thêm: Autonest 9 Nestpro 1 – Autonest Fx V9 Nestpro 1

Bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính đã được cài đặt iTunes bản mới nhất, dây cáp nối điện thoại với máy tính, và tuân theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính, click chuột vào mục Help, sau đó chọn Check for Updates.

Bước 2: Cho iPhone 5 kết nối với máy tính sau khi đã khởi động lại máy tính.

Bước 3: Trên thanh công cụ ngang của iTunes, chọn chuột vào biểu tượng iPhone, sau đó nhấn vàoCheck  for Update

*

Chọn Check for Update

Bước 4: Lúc này iTunes sẽ tự động tìm kiếm hệ điều hành mới nhất phù hợp với iPhone 5 sẽ gửi yêu cầu để bạn có thể xác nhận. Nhấn chọn download and Update.

Đợi một lát để thiết bị cập nhật xong là ổn, lúc này bạn có thể kiểm tra thiết bị xem giao diện hệ điều hành mới thế nào nhé.

Nâng cấp iOS với phần mềm OTA

Với phương thức cập nhật OTA, Apple đã cung cấp cho người dùng một cách cập nhật hệ điều hành trực tiếp bằng thiết bị di động chứ không cần thông qua trung gian máy tính nữa. Để có thể tiến hành cập nhật hệ điều hành cho máy bằng OTA, bạn cần đảm bảo iPhone 5 đang đầy pin bởi qua trình này sẽ rất hao pin:

Bước 1: Kết nối iPhone 5 với wifi

Bước 2: Trên màn hình iPhone, lựa chọn mục Cài đặt->Nhấn Cài đặt chung-> tiếp tục chọn Cập nhật phần mềm.

*

Chọn mục Cập nhật phần mềm

Bước 3: Lúc này chiếc điện thoại sẽ được kiểm tra cập nhật, khi đã có phiên bản cập nhật mới nhất, bạn nhấn chọn download and Update

Bước 4: Chọn đồng ý các mục mà hệ thống yêu cầu

Bước 5: Đợi tải về và cập nhật hệ điều hành xong, iPhone 5 sẽ tự động khởi động lại. Bạn chờ thao tác này hoàn tất nữa là được. Bây giờ chỉ cần thoải mái tận hưởng phiên bản iOS mới thôi!

Trên đây là những cách nâng cấp hệ điều hành iOS cho iPhone 5 đơn giản và hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot