Câu Lạc Bộ Bóng Đá Đồng Nai 2018, Nhà Thiếu Nhi Tỉnh Đồng Nai

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai được biết đến là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, CLB bóng đá Đồng Nai trải qua những thăng trầm cùng không ít sóng gió, có khi là cả những bê bối cá độ – điều vô cùng tối kỵ trong môn thể thao vua. Cùng tìm hiểu lịch sử hình thành phát triển và những thông tin thú vị về đội bóng đá Đồng Nai qua nội dung dưới đây.

Đang xem: Câu lạc bộ bóng đá đồng nai 2018

Lịch sử hình thành và phát triển CLB bóng đá Đồng Nai

Đối với các tỉnh phía Nam, câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai được biết đến là đội bóng xếp thứ 3 giải bóng đá hạng Nhất quốc gia. Lịch sử hình thành và phát triển đội bóng này gắn liền với những mốc thời gian quan trọng. Đó là những dấu ấn đặc biệt, ảnh hưởng đến tên tuổi của đội bóng xứ Đồng Nai.

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai được thành lập thế nào?

Là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam, Đồng Nai FC được thành lập từ năm 1980 và có trụ sở tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước khi đội bóng được thành lập, môn thể thao vua bắt đầu phát triển và có sự manh nha trong tổ chức các trận đấu.

*

Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

Thực tế, khi mới thành lập CLB Đồng Nai chỉ được xem là đội bóng phong trào. Đội bóng chủ yếu thi đấu ở những giải nghiệp dư và bán chuyên nghiệp. Sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là sân vận động Đồng Nai với sức chứa 20.000 khán giả.

Với người đặt cược thì thông tin từ chuyên mục nhận định và soi kèo bóng đá rất hữu ích. Nhận định kèo hôm nay đội nào có tỷ lệ thắng? Truy cập ngay hoanhtao3d.vn để cập nhật nhé.

Chặng đường phát triển của bóng đá Đồng Nai

Chặng đường phát triển của CLB bóng đá Đồng Nai được chia làm 2 giai đoạn. Đó là trước năm 1975 và sau năm 1975. Hai giai đoạn này đã khái quát toàn bộ quá trình phát triển cũng như những dấu mốc quan trọng của Đồng Nai FC kể từ khi thành lập.

Đồng Nai và phong trào bóng đá trước năm 1975

Trước năm 1975, xứ Đồng Nai sớm phát triển môn thể thao vua, song đó chỉ là mô hình bóng đá tự phát chưa thực sự quy củ và có tính tổ chức. Nơi tập trung mô hình bóng đá này là Biên Hòa, Long Thành, Vĩnh Cửu.

Ở thời điểm đó, bóng đá Đồng Nai thường gắn liền với các phong trào bóng đá của công nhân. Đó là việc công nhân các nhà máy cưa, đội bóng Cây Chàm (gồm cả một số lính Pháp) tự tổ chức các trận đấu giao hữu với nhau. Họ sử dụng các bãi cỏ rộng làm sân bóng. Tuy số lượng đội bóng có vẻ nhiều, thế nhưng tính tổ chức, chuyên nghiệp chưa có. Đó chỉ là những giải đấu mang tính chất giao hữu, chưa được tổ chức thành một giải bóng đá cụ thể.

*

Logo chính thức của CLB bóng đá Đồng Nai

Sau đó, một số đội bóng thuộc khối quân sự được thành lập. Điển hình nhất là đội thanh niên Hiệp Hòa (dự bị cho đội Sư đoàn 3 không quân Việt Nam). Bên cạnh đó còn có 4 đội bóng thuộc Tổng cuộc túc cầu Việt Nam cộng hòa được thừa nhận. Đó chính là những nền móng của bóng đá Đồng Nai. Các cổ động viên cao niên thường nhắc tới các cầu thủ nổi tiếng ở giai đoạn này như: Lôi Ngươn Bình, Phạm Trọng Quang, Kiều Văn Chảy,…

Đội bóng đá Đồng Tháp FC là một CLB có truyền thống tại Việt Nam. Để hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng này hãy đọc bài viết của hoanhtao3d.vn ngay nhé.

Bóng đá Đồng Nai dần chuyên nghiệp sau 1975

CLB bóng đá Đồng Nai trước đây là đội bóng phong trào và chỉ thi đấu ở những giải nghiệp dư, thậm chí là những giải đấu chỉ mang tính chất giao hữu. Ở thời điểm những năm 1975 – 1980, bóng đá Đồng Nai phát triển với những đội bóng mạnh như Biên Hòa, Vũng Tàu,… và đội tuyển Đồng Nai.

Xem thêm: Guitar Pro 7 crack Full Setup Free download 2020, Guitar Pro 7

CLB Đồng Nai có cơ hội tham dự giải Cửu Long, thế nhưng họ có thành tích không mấy mong đợi khi chỉ xếp thứ 8/9 đội tham dự.

*

Các cầu thủ Đồng Nai trong màu áo truyền thống

Mùa giải 1985, đội bóng này tham dự giải bóng đá Huế nhưng do những bất cập trong tổ chức, đội bóng rớt hạng. Những năm sau đó là 1987, 1990, đội bóng lần lượt lên hạng A1 – xuống hạng rồi lại lên hạng. Đây được xem là giai đoạn mà đội bóng trải qua nhiều thăng trầm trong việc giành các danh hiệu thi đấu.

CLB bóng đá Đồng Nai và các mùa giải kể từ khi thành lập

Từ khi được tổ chức quy củ, bóng đá Đồng Nai có sự phát triển mạnh mẽ. Các giải vô địch bóng đá, giải hạng B được tổ chức thường niên. Giải đấu với tính chất chuyên nghiệp thu hút sự tham gia của nhiều đội bóng khắp xứ Đồng Nai. Đó là một khởi đầu hoàn hảo cho đội bóng sau thời gian dài thi đấu riêng lẻ và thiếu chuyên nghiệp.

Đội bóng Bến Tre là một câu lạc bộ nghiệp dư tại Việt Nam. Để hiểu thêm về CLB này hãy đọc bài viết của hoanhtao3d.vn. Những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về câu lạc bộ này sẽ được chúng tôi cập nhật.

CLB Đồng Nai để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ với các danh thủ nổi tiếng. Họ không chỉ làm rạng danh bóng đá nơi đây mà còn làm bóng đá Việt Nam tự hào với bạn bè quốc tế. Nổi bật nhất có lẽ là thủ môn huyền thoại Phan Văn Rạng với khả năng bắt bóng khiến vua bóng đá Pele cũng phải khâm phục.

*

Một trận đấu của đội bóng đá Đồng Nai

Ở mùa giải 2013, câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai được thăng hạng thi đấu ở V-League 2013. Song tới mùa giải 2015 kết thúc, đội bóng này nhận vị trí cuối bảng xếp hạng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải chấp nhận xuống hạng và chơi ở Giải hạng nhất quốc gia 2015.

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai và bê bối bán độ

Chặng đường phát triển của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai gắn liền với nhiều mốc lịch sử. Đi kèm với đó là những sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn của đội bóng này. Song bên cạnh đó không thể không nhắc tới những bê bối và câu chuyện “chật vật” lên hạng của họ,… Đó có lẽ sẽ là những thông tin người hâm mộ không thể nào quên.

CLB Đồng Nai và bê bối cá độ năm 2014

Năm 2014, một sự kiện lịch sử của bóng đá Đồng Nai đã thu hút không ít sự chú ý của dư luận, báo giới, người hâm mộ. Sự kiện xảy ra thuộc trận đấu trong khuôn khổ lượt về giải bóng đá V-League, đội trưởng CLB Đồng Nai bấy giờ là Phạm Hữu Phát có cấu kết và quyết định dàn xếp tỷ số trận đấu Đồng Nai – Than Quảng Ninh.

*

Một số cầu thủ Đồng Nai vướng vào bê bối bán độ

Sau trận đấu, Cục cảnh sát hình sự đã bắt giữ nhóm cầu thủ tham gia dàn xếp. Trong đó các cầu thủ sẽ phải chịu mức án từ 6 năm. Đặc biệt là cầu thủ trong danh sách của VFF sẽ bị cấm tham gia hoạt động bóng đá vĩnh viễn.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Vào Camera Hikvision Trên Điện Thoại, Cài Đặt Camera Hikvision Trên Điện Thoại Bằng Hik

CLB bóng đá Đồng Nai và mối lo lên – xuống hạng

Việc lên – xuống hạng hay trụ hạng luôn là nỗi lo của mọi đội bóng và câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai không là ngoại lệ. Sau bê bối cá độ năm 2014, đội bóng này phải xuống hạng do thành tích thi đấu không tốt. Theo giới điệu mộ, Đồng Nai là đội bóng còn non yếu, việc lên hạng đối với họ vẫn còn rất nhiều cơ hội. Song điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực trong xây dựng đội hình cũng như nhiều yếu tố khác.

Trên đây là những thông tin về câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai do chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng đây sẽ là nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Website của cúng tôi để tìm đọc tin tức bóng đá thú vị nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot