Tự Chế Tay Cầm Chơi Game ” Giá Tốt Tháng 3,, 2021, Tay Cầm Chơi Game Giá Tốt Tháng 3,, 2021

Nvidia Shield là một trong những máy chơi game tân tiến hiện nay cho phép người chơi chơi game Android bằng tay cầm sẵn có hoặc chơi game trên máy tính bằng màn hình nhỏ của Nvidia Shield thông qua kết nối Wifi. Hẳn ai cũng rất hào hứng với một số tính năng thú vị này, tuy nhiên giá thành cho mỗi chiếc Nvidia Shield lại quá cao so với tính năng mà nó mang lại.

Đang xem: Chế tay cầm chơi game

*

Bài viết sau đây sẽ bày cho các bạn một cách lý thú hơn để có thể tự tạo ra một cỗ máy giống như Nvidia Shield từ những món đồ quen thuộc với dân chơi game.
Chiếc máy chơi game nhỏ bé của Nvidia thực chất là một máy tính bảng chạy Android được gắn liền với một chiếc gamepad với các phím thông thường được kết nối với máy tính bảng thông qua một kết nối nào đó mà chúng ta không bàn tới ở đây.

*

Tính năng chơi game Android là điều không phải bàn cãi vì nó quá phổ biến, cái chúng ta cảm thấy hứng thú đó là việc nằm trên giường mà vẫn chơi được game đang chạy trên máy tính đặt ở trên bàn. Về lý thuyết, Nvidia Shield và máy tính sẽ phải được connect chung vào 1 mạng Wifi để dữ liệu hình ảnh được truyền P2P từ máy tính sang máy tính bảng và hiển thị trên màn hình.
Theo như người viết đã phân tích ở trên, thì Nvidia Shield đã sử dụng một ứng dụng có khả năng stream hình ảnh từ máy tính sang máy tính bảng thông qua việc kết nối cùng mạng Wifi. Vậy hiện nay trên thị trường có những ứng dụng nào có thể làm được chức năng tương tự?
Hẳn các bạn phải biết đến Teamviewer, một ứng dụng Remote Desktop cực kỳ quen thuộc với người dùng máy tính gần đây đã có phiên bản dành cho điện thoại di động có khả năng trình chiếu hình ảnh đang hiển thị trên màn hình máy được connect bằng điện thoại.

*

Cách thứ 2 là dùng phần mềm Splashtop (mượt hơn Teamviewer), đây là phần mềm có chức năng tương tự như Teamviewer nhưng có một số điểm được tối ưu hơn đồng thời cách cài đặt cũng phức tạp hơn 1 chút, ở đây người viết chỉ nói qua 1 chút như sau:

*

– Tiếp theo dùng máy tính truy cập vào trang chủ Splashtop.com và nhấn nút download Streamer ở góc trên bên phải để tải về ứng dụng phát.
– Lúc này trên điện thoại sẽ hiện máy tính đã kết nối các bạn chỉ cần bấm vào là xem được hình ảnh và âm thanh từ máy tính trên điện thoại mà không giới hạn vấn đề máy bàn không connect được Wifi.
Nvidia Shield có sẵn 1 gamepad để điều khiển game, nhưng giới hạn của nó là chỉ chơi những game sử dụng gamepad mà bó tay trước những game dùng tới chuột và bàn phím. Tới đây người viết có nghĩ tới 1 vài cách mà các bạn có thể thử nghiệm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Ảnh Trên Macbook, Hướng Dẫn Sử Dụng Ảnh Cho Máy Mac

Nếu chơi game tay cầm các bạn có thể dùng tay Xbox không dây được kết nối với máy tính để chơi game, hiện nay mới chỉ có tay cầm Xbox có thể nói là hỗ trợ tốt nhất dành cho game máy tính.

*

Và thay vì điều khiển game và nhìn vào màn hình máy tính thì cách bạn có thể nhìn sang màn của máy tính bảng để chơi vì đã đưa hình ảnh sang đó thông qua Teamviewer hoặc Splashtop.
Cách làm tương tự với gamepad Xbox không dây nhưng các bạn có thể thay bằng chuột và bàn phím không dây.
Cách này thực ra không được hiệu quả cao bằng 2 cách nói trên, bởi bàn phím chuột sẽ được cắm trực tiếp vào máy tính bảng Android thông qua sợi cáp OTG (1 đầu Micro USB 1 đầu là lỗ cắm USB) kết hợp với 1 cổng chia USB để cắm được 2 thiết bị. Lúc này máy tính Android sẽ hiện thêm 1 con chuột để người dùng điều khiển, nhưng cách này sử dụng chuột phím trên hệ điều hành Android nên việc hỗ trợ đầy đủ thao tác của chuột và bàn phím là không thể.
Vì thế có thể trong quá trình chơi game sẽ có 1 số bug nẩy sinh ro chuột và bàn phím không tương thích với Android. Nhưng dù sao đó cũng là 1 cách có thể thử. Áp dụng tương tự với tay có dây trong trường hợp này.
Vậy là xong, tùy vào hoàn cảnh và những gì mình có, các bạn hoàn toàn có thể đưa game từ máy tính để chui vào trong chăn chơi một cách đơn giản.
Dưới đây là 1 Video demo cách dùng Splashtop và tay cầm Xbox 360 không dây để chơi game máy tính trên điện thoại Android.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Đánh Dj Online, Tự Học Dj Online

*

Ban biên tập hoanhtao3d.vn:

hoanhtao3d.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot