Cách Để Chỉnh Sửa Ảnh Là Gì ? Cách Để Chỉnh Sửa Ảnh (Kèm Ảnh)

Mục lục

CHỈNH SỬA ẢNH BẰNG PHẦN MỀM CHUYÊN NGHIỆPAdobe PhotoshopCác công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trên Adobe PhotoshopAdobe IllustratorThao tác cơ bản cần biết khi sử dụng Adobe IllustratorCác công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cơ bản trên Adobe IllustratorAdobe lightroomChức năng quản lý ảnh – Module LibraryChức năng chỉnh sửa ảnh – Module DevolopCHỈNH SỬA ẢNH BẰNG CANVAMột số ứng dụng thiết kế hình ảnh tiêu biểu của CanvaTự làm ảnh post FacebookCHỈNH SỬA ẢNH ONLINE 360CHỈNH SỬA ẢNH BẰNG ĐIỆN THOẠITHIẾT KẾ FONT CHỮ NGHỆ THUẬTKHO HÌNH ẢNH ĐỂ DOWNLOADTHÂN THIỆN VỚI NGƯỜI DÙNG UX

Chiến dịch marketing luôn luộn cần thiết đối với việc xây dựng thương hiệu và phát triển hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Và hình ảnh luôn yếu tố quan trọng trong việc tạo nên thành công của các chiến dịch. Nếu bạn biết sử dụng hình ảnh đúng cách thì hiệu quả mang lại là vô tận, còn không thì lại bị phản tác dụng là thất bại thảm hại. Nếu bạn không có chuyên môn kinh nghiệp trong lĩnh vực này thì có thể yêu cầu các designer thiết kế riêng, nhưng đôi khi lại không theo ý muốn của bạn. Chính vì lý do đó, hoanhtao3d.vn media sẽ hướng dẫn cho bạn một số thao tác tự làm ảnh cho doanh nghiệp, cá nhân phục vụ cho lĩnh vực quảng cáo hoặc làm thương hiệu cho mô hình kinh doanh nhỏ.

Đang xem: Chỉnh sửa ảnh là gì

CHỈNH SỬA ẢNH BẰNG PHẦN MỀM CHUYÊN NGHIỆP

Adobe Photoshop

Giới thiệu về Adobe Photoshop

Photoshop hiện đang là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất của phần mềm là Photoshop CS6 đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhờ vào các tính năng được cập nhật liên tục cùng giao diện vô cùng đẹp mắt.

Photoshop là một phần mềm đồ họa ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh bởi hãng Adobe System. Photoshop hiện nay đang là sản phẩm đứng đầu thị trường phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay và được coi là tiêu chuẩn của các nhà đồ họa chuyên nghiệp.

Photoshop được biết đến và ứng dụng rộng rãi nhất cho các designer trong lãnh vực thiết kế website. Từ Photoshop các designer có thể thoải mái tùy chỉnh, chỉnh sửa, cắt dán, thay thế các element phức tạp nhất. Thiết kế UI hay UX đều thường sử dụng photoshop nhiều nhất

Ngoài các chức năng dùng để chỉnh sửa hình ảnh thì PS còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: thiết kế website, thiết kế đồ họa, vẽ texture cho các ứng dụng 3D và vẽ tranh, cùng nhiều ứng dụng khác. Khi khởi động phần mềm PS chúng ta sẽ có giao diện chính như sau:

*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Thao tác cơ bản cần biết khi sử dụng Adobe Photoshop

Theo như hình các bạn quan sát thì giao diện của PS được chia ra làm 4 khu vực chính gồm: thanh tùy chọn, thanh công cụ, văn bản ảnh và các bảng chức năng. Trong quá trình tìm hiểu thì các bạn sẽ đi sâu vào chức năng của từng khu vực.

Khi bạn làm việc với các loại văn bản lớn thì nhiều khi bảng chức năng và thanh công cụ có thể chiếm quá nhiều chỗ trên màn hình. Các bạn có thể click chuột vào hình mũi tên để có thể đóng mở các công cụ này, cho bạn có thêm diện tích làm việc với văn bản lớn. Đồng thời các bảng chức năng – palletes thực chất là bao gồm nhiều bảng nhỏ khác nhau. Chính vì thế, các bạn có thể tạm đóng các bảng mình không dùng đến bằng biểu tượng icon X trên mỗi bảng. Và khi muốn mở lại thì bạn chỉ cần vào Windows trong thanh tùy chọn.

Photoshop có thanh công cụ cho phép bạn chuyển từ hai hàng công cụ thành một hàng khi ấn vào mũi tên ở phía trên.

Nếu bạn đã quen sử dụng 2 thanh công cụ thì khi làm việc với dạng 1 thanh công cụ như thế này sẽ không quen. Tuy nhiên, 1 thanh công cụ sẽ gọn gàng và giúp tăng diện tích làm việc hơn.

Khi bạn nhấn nút Tab thì PS sẽ giấu toàn bộ thanh công cụ và bảng chức năng chỉ dể lại văn bản ảnh. Muốn hiện trở lại thì bạn tiếp tục nhấn Tab. Còn khi bạn nhấn Shift +Tab thì sẽ giấu bảng chức năng và khi rê chuột lại gần thì các bảng đó sẽ tự động hiện lên. Đây chính là một thao tác nho nhỏ tiện lợi giúp bạn làm việc với các văn bản lớn.

Muốn full screen cho văn bản thì bạn nhấn phím F. Khi bạn nhấn F lần nữa thì sẽ giấu cửa sổ phía trên đi. Nhấn F tiệp tục sẽ giấu thanh tùy chọn cho bạn diện tích làm việc tối đa. Nhấn F lần nữa sẽ trở lại bình thường.

Các bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển đổi qua lại giữa các ảnh khi bạn làm việc với nhiều ảnh cùng một lúc. Nếu bạn muốn so sánh nhiều văn bản cùng một lúc thì có thể vào Windows -> Arrange trên thanh công cụ tùy chọn và chọn Tile Horizontally hoặc Tile Vertically.

Khi đã chọn được gian diện làm việc ưng ý cho riêng mình thì các bạn có thể lưu giao diện của bạn bằng cách thực hiện: Windows -> Workspace -> Save Workspace. Tuy nhiên khi muốn chuyển lại giao diện mặc định của PS thì thực hiện: Windows -> Workspace -> Default Workspace hoặc có thề click vào icon trên thanh tùy chọn.

Xem thêm: Thủ Thuật Troll Trên Facebook Và Imessage, Cách Fake Link Để Troll

Các công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản trên Adobe PhotoshopZoom tool

Khi muốn zoom thì bạn có thể click vào icon hình kính lúp hoặc sử dụng phím tắt Z. Con trỏ chuột khi đó sẽ thay đổi thành biểu tượng kính lúp với dấu + bên trong. Có 2 cách thực hiện:

+ Thứ nhất, bạn click chuột vào văn bản khi đó ảnh sẽ được phóng to, thu nhỏ lại thì bạn giữ Alt rồi click chuột vào văn bản để thu nhỏ ảnh.

+ Thứ hai, nhấn giữ chuột trái và kéo, khi đó các bạn sẽ thấy xuất hiện một ô vuông nét dứt, thả chuột ra khu vực nằm trong ô vuông sẽ được phóng to.

Mỗi công cụ trong PS đều có các tùy chọn riêng, Zoom tool chính là một công cụ khá đơn giản bạn có thể thao tác zoom hình ảnh một các đơn giản như sau: Sử dụng phím tắt Ctrl và dấu + để phóng to và ctrl với dấu – để thu nhỏ.

Bảng Navigator

Bảng Navigator nằm mặc định ở phía trên cùng của các bảng chức năng, được hiều đây là bảng tìm đường. Ở đây bạn có thể thấy thumbnail của toàn bộ văn bản ảnh.

Hand tool

Click chuột vào icon hình bàn tay trên thanh công cụ hoặc phím tắt H để chọn hand tool. Đây là một công cụ đơn giản nhất trong PS. Trong các văn bản ảnh lớn với mức zoom lớn thì handtool cho phép bạn click chuột vào văn bản để di chuyển sang một khu vực khác của ảnh.

Resize hình ảnh

Đây là công cụ thay đổi kích cỡ hình ảnh. Trong PS có rất nhiều cách để resize ảnh khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một các phổ biến nhất:

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi ảnh Yellow lily resized cho bằng kích cỡ hình ảnh Yellow lily thì sẽ thực hiện thao tác như sau: Bạn vào Image -> Image size hoặc phím tắt Alt + Ctrl + I, nhập thông số chiều rộng và chiều dài cho bằng với ảnh Yellow lily. Nếu bạn tick vào ô Constrain Proportions thì khi thay đổi thông số của chiều dài/rộng thì các thông số còn lại cũng sẽ tự động thay đổi tương ứng để giữ nguyên tỉ lệ. Ấn OK để hoàn thành.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý: Đừng bao giờ resize ảnh lớn hơn kích cỡ vốn có của nó vì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. Nhưng bạn vẫn có thê resize cho ảnh cho hơn kích cỡ của nó vì sẽ không bị mất nét.

Khi làm việc với văn bản ảnh, nếu là hình ảnh bạn tự chụp, ảnh scan hoặc ảnh được lấy stock trên mạng thì nên cố gắng chọn lựa ảnh có kích thước lớn nhất. Vì những ảnh lớn bạn vẫn có thể thu nhỏ để sử dụng. Nhưng ảnh nhỏ khi phóng to sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

Lời khuyên: Trong hệ thống PS bao giờ cũng có các chức năng sử dụng phím tắt. Nếu bạn không quen sử dụng thì hãy tìm hiểu ngay trước khi thực hành với PS vì phím tắt sẽ giúp cho bạn làm việc nhanh hơn.

Khi bạn không hiểu về thao tác nào thì có thể tham khảo trên Youtube vì đây là một kho kiến thức khổng lồ sẽ cũng cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần.

Xem thêm: Cách Cài Snipping Tool Win 10, Open Snipping Tool And Take A Screenshot

Adobe Illustrator

Giới thiệu về Adobe Illustrator

Illustrator là một phần mềm vẽ vector thường được sử dụng dể vẽ các hình ảnh minh hoạt, hình ảnh sử dụng cho phim hoạt hình hay biểu đồ minh họa. Illustrator sử dụng các phương trình toán học để vẽ nên không giống như các ảnh bitmap chứa thong tin trong một lưới các dấu chấm. Điều này giúp cho đồ hoạ vector có thể phóng lớn mà không mất độ phân giải. Adobe Illustrator có thể tạo một file kích thước nhỏ nhưng in ra với kích thước to hơn gấp nhiều lần cũng không gặp vấn đề gì.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot