Chuyển File Ai Sang File Png, Jpg Chất Lượng Cao, Png To Ai: Convert Png To Ai For Free Online

Xuất file AI ra PNG chất lượng cao và các định dạng ảnh khác như thế nào? Hãy cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu cách xuất file AI sang những định dạng ảnh phổ biến như thế nào nhé!

Nhắc tới phần mềm thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh, chắc chắn hầu hết chúng ta sẽ nghĩ ngay tới sản phẩm của Adobe. Đây là hãng nổi tiếng với rất nhiều phần mềm hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế đồ họa, hình ảnh trên toàn thế giới.Bên cạnh Photoshop, Adobe Illustrator (AI) là phần mềm thiết kế đồ họa vector hàng đầu hiện nay. Nó cho phép bạn sáng tạo mọi thứ từ giao diện web & mobile, tới logo, icon, tranh minh họa cho sách, bao bì sản phẩm và biển quảng cáo. Tất nhiên, Adobe Illustrator cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn lưu tác phẩm.Khi thiết kế hình ảnh trên Adobe Illustrator, mặc định, tập tin của bạn sẽ được lưu ở định dạng AI. Đây là định dạng lý tưởng cho một dự án đồ họa hoặc khi bạn muốn lưu bản sao tác phẩm chính. Tuy nhiên, không phải máy in nào cũng hỗ trợ định dạng này. Bạn cần phải xuất file Illustrator sang các định dạng thông dụng như SVG, PNG, JPG… Dưới đây là cách thực hiện.

Đang xem: Chuyển file ai sang file png

Adobe Illustrator CC Adobe Illustrator CC cho Mac

Cách lưu file AI sang các định dạng khác

Lưu Artboard trong Adobe IllustratorLưu ảnh jpeg phân giải cao trong Adobe IllustratorLưu file Adobe Illustrator ở định dạng PNGLưu file Adobe Illustrator ở định dạng SVGLưu Artboard thành file PDF trong Adobe IllustratorLưu các đối tượng từ ảnh Adobe IllustratorCách sử dụng file Adobe Illustrator trong các ứng dụng khác
Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách lưu tập tin ở định dạng nào đó, bạn cần biết Adobe Illustrator xử lý các artboard và lưu chúng thành từng file riêng như thế nào.Hiểu đơn giản, Artboard giống như các trang trong một file tài liệu. Bạn có thể kết hợp chúng thành một hình duy nhất hoặc lưu riêng từng file ảnh.Hầu hết cách lưu file Adobe Illustrator cho phép người dùng lựa chọn phương thức xử lý artboard. Điều này ảnh hưởng kết quả xuất cuối cùng. Trong hầu hết trường hợp, bạn cần chọn hành động trong màn hình Export.Nếu muốn lưu nhiều artboard thành một file riêng, hãy tích Use Artboards. Sau đó, chọn All để lưu toàn bộ artboard hoặc nhập Range (như 2-4) để xác định artboard muốn lưu.Khi bạn đặt đối tượng bên ngoài artboard (như chồng lên cạnh chẳng hạn), hãy tích Use Artboards. Điều này đảm bảo ảnh cuối cùng chỉ chứa nội dung bên trong artboard, phần còn lại sẽ bị cắt bỏ.Nếu toàn bộ tác phẩm nằm trong artboard và bạn chỉ có một trong số chúng, hãy bỏ tích Use Artboards. Khi đó, tấm hình sẽ bị cắt tới viền ngoài cùng của đối tượng trong hình, toàn bộ khoảng trắng được loại bỏ. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi xuất đối tượng hình vuông hoặc chữ nhật.

Lưu ảnh jpeg phân giải cao trong Adobe Illustrator

Đố với tranh minh họa, đồ họa thông tin hay bất cứ thứ gì cần in như danh thiếp, tốt nhất bạn nên xuất file dưới dạng jpeg có độ phân giải cao.Lý tưởng nhất là bạn nên thiết kế tác phẩm sát kích thước thực tế nhất. Mặc dù, dễ dàng chỉnh kích thước file AI mà không làm giảm chất lượng, bạn sẽ thấy rằng kích thước giữa các đối tượng, nhất là nội dung trong văn bản – cần phải chặt chẽ hơn ở kích thước lớn.Nếu trước đó chưa làm theo cách này, hãy tạo tài liệu mới, dán vào ảnh, rồi tinh chỉnh nó như ý. Giờ ảnh đã sẵn sàng lưu ở jpeg phân giải cao.Tới File > Export > Export As. Gõ tên file và đặt JPEG trong Format.Chọn cách bạn muốn lưu artboard, rồi nhấn Export để tiếp tục.Trong màn hình JPEG Options, đổi Color Model nếu cần và chọn chất lượng mong muốn.Ở Options, chọn độ phân giải xuất, Screen (72dpi) sẽ xuất file có kích thước giống hệt tài liệu gốc và dùng tốt trên web. Độ phân giải ảnh High (300dpi) phù hợp để in ấn.Click OK để lưu file.

Lưu file Adobe Illustrator ở định dạng PNG

Khi cần lưu ảnh như logo hoặc icon để sử dụng trên web, nhất là nếu có hình nền trong suốt, bạn chắc hẳn muốn lưu nó thành file PNG.
Để đáp ứng màn hình độ phân giải chuẩn và cao, hãy xuất file ở các kích thước khác nhau. Bạn có thể làm điều này tự động.Tới File > Export > Export for Screens.Chọn tab Artboards. Nếu có nhiều hơn một artboard trong ảnh, chọn hình bạn muốn xuất.Trong Formats, đặt FormatPNGScale1x.Click Add Scale. Nó sẽ tạo thiết lập cho ảnh thứ hai, vì thế, hãy đặt tùy chọn Scale ở kích thước tương xứng mới. Ví dụ, 3x sẽ xuất ảnh cao hơn và rộng hơn 3 lần so với ảnh gốc.Thêm nhiều kích thước hơn nếu cần.Click Export Artboard để lưu ảnh.

Xem thêm: Cài Win Quận 6 Tận Nơi ⭐ ” Đến Nhanh, Cài Đặt Win Phần Mềm Máy Tính Tại Nhà Quận 6 Rẻ

Lưu file Adobe Illustrator ở định dạng SVG

Cách xuất icon, logo web hiện đại và tốt nhất là sử dụng định dạng SVG (Scalable Vector Graphics). SVG thực tế là ngôn ngữ đánh dấu dạng XML. Trong khi bạn có thể xuất file dẫn tới một trang web, bạn cũng có thể lưu ảnh như một phần code dán trực tiếp vào tập tin HTML. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa nó bằng CSS. Nó là cách hiệu quả để thêm hiệu ứng, chuyển động vào ảnh.Lưu file AI sang SVG còn có nhiều lợi ích khác: ảnh dung lượng thấp, chỉnh kích thước dễ dàng vì chúng là vector. Bạn không cần xuất nhiều ảnh đa kích thước để đáp ứng các màn hình có độ phân giải khác nhau tốn thời gian như trước nữa.Có vài cách để tạo SVG. Hãy sử dụng Save As tạo file lớn hơn để làm việc. Để tạo ảnh cuối cùng sử dụng trong dự án, hãy dùng tùy chọn Export.Tới File > Export > Export As.Đặt SVGFormat, rồi click Export.Chọn Internal CSS trong Styling. Nó sẽ đặt toàn bộ thông tin kiểu trong khối mà bạn dễ dàng thay đổi nó bằng CSS.Đối với Font, chọn SVG để chọn văn bản. Chỉ chọn Outlines nếu sử dụng font mờ tùy chỉnh. Chọn Preserve cho Images.Đảm bảo đã tích MinifyResponsive để đạt hiệu suất và tương thích tối đa.Giờ click Show Code để mở code trong trình chỉnh sửa văn bản. Bạn có thể sao chép và dán nó vào file HTML hoặc click OK để xuất ảnh thành file SVG.

Lưu Artboard thành file PDF trong Adobe Illustrator

Cách đơn giản nhất để lưu file Adobe Illustrator thành PDF là qua tùy chọn Save As. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng nhiều hơn một artboard, nó sẽ kết hợp chúng thành một file PDF đa trang.Dưới đây là một thủ thuật lưu artboard thành file PDF riêng đơn giản:Tới Export > Save for Screens.Ở hộp thoại mở ra, click tab Artboards và chọn những gì bạn muốn lưu.Ở cột bên tay phải, đặt PDF trong ô Format, rồi nhấn Export Artboards. Mất vài giây để xuất file ảnh lớn hoặc phức tạp.Khi hoàn tất, mặc định, file của bạn sẽ được lưu vào thư mục phụ riêng của nó.

Xem thêm: làm video đám cưới online

Lưu các đối tượng từ ảnh Adobe Illustrator

Đôi khi, bạn cần lưu hoặc xuất chỉ các đối tượng lựa chọn từ một tác phẩm lớn. Ví dụ, nếu đã thiết kế logo, bạn có thể muốn lưu chữ hoặc biểu tượng của nó thành file riêng.Bạn có thể làm điều này bằng cách chuyển đối tượng vào Assets.Tới Window > Asset Export.Chọn Selection Tool từ Toolbar, hoặc nhấn V trên bàn phím. Giờ kéo đối tượng muốn lưu vào bảng Asset Export.Giờ chọn Asset. Nhấn Ctrl hoặc Cmd để chọn nhiều hơn một.Ở Export Settings, click Format. Bạn có thể chọn PNG, JPEG, SVG hoặc PDF.Nếu lưu dạng PNG hoặc JPEG, bạn có thể xuất ở nhiều kích thước khác nhau. Đặt 1x cho Scale, rồi click Add Scale và thiết lập Scale (ví dụ: 2x). Bạn cũng có thể dùng tùy chọn này để xuất “asset” ở nhiều định dạng khác nhau.Click Export và chọn vị trí lưu file mới.

Cách sử dụng file Adobe Illustrator trong các ứng dụng khác

Thực tế, có nhiều cách cho phép bạn sử dụng file Adobe Illustrator ở chương trình khác. Chẳng hạn như, Photoshop có thể mở trực tiếp file AI, nhưng chỉ dưới dạng ảnh phẳng và không thể chỉnh sửa. Sử dụng Export As thay vì lưu file ở định dạng PSD, để giữ lại toàn bộ từng layer khi mở nó trong Photoshop.Bạn có thể sử dụng file AI trong các ứng dụng và sản phẩm Adobe như InDesign. Dù không thể chỉnh sửa ở đây, ảnh vẫn giữ nguyên mọi yếu tố như nền trong suốt…Với hầu hết ứng dụng không phải Adobe, bạn gần như cần lưu file ở định dạng SVG (sử dụng Save As). Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách mở file AI không cần Adobe Illustrator để hiểu rõ hơn.Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

Khuyễn Mãi Hot