Chuyển File Raw Sang Jpeg Bằng Photoshop, Chuyển Ảnh Raw Sang Jpg Bằng View Nx

Chúng tôi nhận được một bức ảnh ở định dạng RAW khi chúng tôi sử dụng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp. Bây giờ cũng có điện thoại thông minh có khả năng phát hành một phần mở rộng như vậy. Nó có một số lợi thế:

truyền đạt màu sắc chính xác hơn;cho phép bạn điều chỉnh độ phơi sáng;giúp dễ dàng đạt được hiệu ứng nghệ thuật trong ánh sáng không chuẩn.

Đang xem: Chuyển file raw sang jpeg bằng photoshop

Nhưng đồng thời, thật bất tiện khi xem ảnh ở định dạng tương tự – vì điều này bạn cần các chương trình đặc biệt, ví dụ, Capture One Pro, Lightroom, Photoshop, v.v. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, in trực tiếp từ RAW là không thể – bạn cần chuyển đổi sang JPEG, JPG hoặc TIFF .

Phương pháp 1: Chuyển đổi hàng loạt

Chuyển đổi RAW thành JPEG là tốt nhất thông qua một phần mềm đặc biệt cho phép bạn xử lý một số lượng lớn ảnh cùng một lúc, ví dụ như ShowExif. Đây là một ứng dụng miễn phí không chỉ dịch RAW sang JPEG mà còn hiển thị tất cả dữ liệu về hình ảnh và máy ảnh. Bằng cách này bạn có thể kiểm tra trạng thái của một máy ảnh đã sử dụng trước khi mua.

Chuyển đổi ảnh từ định dạng RAW sang JPEG trong ShowExif

Sau khi cài đặt và chạy chương trình, bạn sẽ thấy một cửa sổ mà bạn được mời để chọn thư mục hoặc tệp mong muốn ở bên trái. Sau khi nhấp vào ảnh trong danh sách bên phải, thông tin về hình ảnh sẽ xuất hiện: cài đặt nào được đặt trong khi chụp, tiêu cự, tốc độ màn trập, v.v. Để thay đổi định dạng, chọn ảnh bạn cần, chọn Công cụ – Trích xuất các tệp JPEG từ RAW ở trên cùng và chờ một chút. Tốc độ chuyển đổi, tất nhiên, phụ thuộc vào bộ xử lý, nhưng thường thì nó rất cao.

Phương pháp này là tốt khi bạn cần làm lại định dạng mà không cần xử lý nghệ thuật trước đó, để nói với ai đó.

Phương pháp 2: Chuyển đổi bằng Photoshop

Nếu trước khi thay đổi tiện ích mở rộng, chúng ta cần chỉnh sửa ảnh, tốt hơn là chuyển sang trình chỉnh sửa đồ họa. Trong Photoshop có một plugin Camera Raw đặc biệt sẽ tự động mở, bạn chỉ cần kéo hình ảnh mong muốn vào trường làm hoanhtao3d.vnệc.

Xem thêm: Chuyển File Img Sang Mp4 Online, Convert Files

Camera RAW plugin cho Photoshop

Ở đây bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt. Bằng cách di chuyển các thanh trượt, bạn có thể thay đổi nhiệt độ, độ phơi sáng, cân bằng trắng, độ sáng, độ tương phản, điều chỉnh độ rõ nét, loại bỏ nhiễu, chụp ảnh đen trắng và hơn thế nữa. Sau khi hoàn thành các thao tác cần thiết, nhấp vào “Lưu dưới dạng …” (Lưu dưới dạng) và chọn định dạng JPEG / JPG để chuyển đổi.

Phương pháp này là tốt khi bạn cần chỉnh sửa sơ bộ hoặc chỉnh màu, nhưng nó rất tẻ nhạt với một số lượng lớn hình ảnh.

Phương pháp 3: Xử lý trong Lightroom

Một chương trình phổ biến khác để làm hoanhtao3d.vnệc với hình ảnh là Adobe Lightroom, vì vậy sẽ rất hữu ích khi nói về cách chuyển đổi RAW sang JPEG trong ứng dụng này.

Cửa sổ ánh sáng

Lightroom kết hợp khả năng chỉnh sửa với xử lý hàng loạt: cài đặt được đặt cho một ảnh áp dụng cho tất cả các ảnh khác. Nó cũng có tất cả các công cụ và chức năng cần thiết cho phép bạn gỡ lỗi ánh sáng và bóng tối, thay đổi độ tương phản, độ sáng, bù phơi sáng, biến màu thành đen trắng, v.v.

Sau khi hoàn thành các thao tác cần thiết, nhấn Ctrl + Shift + E, chọn định dạng bắt buộc từ danh sách và nhấp vào Xuất.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Rules Of Survival Bằng Facebook Trên Điện Thoại

QUAN TRỌNG. Nếu bạn dự định chuyển từ Lightroom sang Photoshop để xử lý ảnh hơn nữa, thì tốt hơn là chuyển đổi nó sang định dạng TIFF và không làm sắc nét nó trước.

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong hoanhtao3d.vnệc chuyển đổi ảnh từ RAW sang JPEG: bạn sử dụng chương trình nào và tại sao? hoanhtao3d.vnết về nó trong các ý kiến.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

Khuyễn Mãi Hot